Tin pháp luật mới nhất hôm nay: Kết quả xét xử Vũ Hoàng Huân

Tin pháp luật mới nhất hôm nay về hành vi cướp của, giết người của Vũ Hoàng Huân. Hậu quả của việc mâu thuẫn với người yêu đã gây chấn động người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Hãy cùng tìm hiểu về cái kết mà anh chàng phải nhận là gì nhé! 

Tin pháp luật mới nhất hôm nay về Vũ Hoàng Huân

Theo tin pháp luật mới nhất, Vũ Hoàng Huân là cái tên đang gây xôn xao mạng xã hội khi anh đã có những hành động thiếu kiểm soát, vô ý thức trước mọi người.

Vũ Hoàng Huân là ai?

Vấn đề mâu thuẫn với người yêu nhưng không tìm được hướng giải quyết đã dẫn đến những tình cảnh rất đáng thương tâm. Không phải năm nay mới bắt đầu nổi lên mà đã từ rất lâu rồi mà vẫn chưa có một biện pháp nào can ngăn triệt để được vấn đề này.

Vũ Hoàng Huân tại phiên tòa xét xử
Vũ Hoàng Huân tại phiên tòa xét xử

Vũ Hoàng Huân theo tin pháp luật mới nhất hôm nay cập nhật cũng là một người tương tự rơi vào tình cảnh như vậy. Trước khi được biết đến một tên tù tội như ngày hôm nay thì anh đã từng là một người rất yêu thương bạn gái. Tuy nhiên, sau khi bị khinh thường Huân đã bỏ nhà đi lang thang. Vì không có tiền trong người nên Huân đã nghĩ ra cách cướp tài sản và gây ra nhiều tội lớn.

Hành vi cướp của, giết người của Vũ Hoàng Huân

Trước sự khinh thường của bạn gái, Vũ Hoàng Huân đã bỏ nhà ra đi lang thang lên Hà Nội và nảy ra ý định ghê sợ. Tuy nhiên, chúng ta không thể nói rằng tất cả là do người yêu mà ra, từ trước Huân đã không có nghề ngỗng nên mới bị khinh thường. 

Theo tin pháp luật mới nhất hôm nay, sự việc thương tâm diễn ra vào ngày 15 tháng 1 năm 2022. Vũ Hoàng Huân đã đi mua dao, ba lô và khẩu trang để chuẩn bị cho kế hoạch cướp tài sản của mình. Sau đó, theo tin pháp luật mới nhất hôm nay, Huân đã đi đến nhà anh H. trú tại huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên để thuê anh H. chở mình Hà Nội thực hiện kế hoạch của mình.

Viễn cảnh diễn ra vụ án
Viễn cảnh diễn ra vụ án

Sau khi đặt chân đến đất thủ đô Hà Nội, anh Huân đã yêu cầu anh H. chở đi dạo xung quanh trên các tuyến đường phố. Mục đích là để Huân thăm dò nơi vắng vẻ để cướp cũng như là đối tượng cho mình.

Hậu quả khi mâu thuẫn với người yêu

Sau một vòng dạo xung quanh các tuyến đường đến phố Đỗ Trang, phường Trung Hoà (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Vũ Hoàng Huân xác định đây là nơi khá vắng vẻ thuận lợi để ra tay. Anh Huân đã bảo anh H. dừng xe và tính tiền để thực hiện kế hoạch cướp tài sản của mình.

Trong lúc anh H. đang tính tiền thì Huân đã rút dao từ trong ba lô đã chuẩn bị sẵn từ trước tại Hưng Yên. Rồi chém liên tiếp 2 nhát vào anh H. để khống chế nạn nhân đưa tiền cho mình. Vì quá bất ngờ và sức cũng yếu nên anh H đã cầu cứu Huân tha cho mình nhưng bất thành. Trước sự khống chế như vậy anh H. đã không ngại hô hoán và bấm còi xe để ra tín hiệu cầu cứu. 

Vì không đạt được mục tiêu cũng như sợ bị phát hiện nên Huân đã mở cửa xe và chạy trốn.

Xem thêm: Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà bị bắt giữ

Tin pháp luật mới nhất: kết quả phiên xét xử Vũ Hoàng Huân

Sau khi được người dân giúp đỡ vào bệnh viện, anh H. được xác định với 15% tỷ lệ thương tật về sức khỏe.

12h cùng ngày bị cáo đã bị bắt
12h cùng ngày bị cáo đã bị bắt

Với kết quả thẩm định của trung tâm y tế như trên Vũ Hoàng Huân đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tại phiên xét xử Huân không ngừng xin xem xét cho mình hưởng mức hình phạt thấp nhất để có cơ hội sớm quay về sửa chữa sai lầm của mình.

Tuy nhiên theo HĐXX, hành vi của bị cáo Huân có tính chất côn đồ và tội cướp tài sản. Nó gây nguy hiểm rất lớn cho xã hội, đồng thời gây hoang mang cho người dân. Nên việc xem xét giảm nhẹ là không thể. Theo tin pháp luật mới nhất hôm nay, HĐXX TAND TP Hà Nội đã ra quyết định tuyên phạt cuối cùng là 17 năm tù về tội giết người, cướp tài sản. Ngoài ra, còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 50 triệu đồng.

Trên đây là những thông tin về bị cáo Vũ Hoàng Huân tin pháp luật mới nhất hôm nay muốn thông tin đến bạn. Và đừng quên theo dõi Tin VnExpress để cập nhật những thông tin mới nhất về pháp luật nhé!

Trả lời