Avatar 2: Kiệt tác điện ảnh, bom tấn kỹ xảo cực kỳ đỉnh cao

Trong thời gian ngắn, bom tấn điện ảnh Avatar 2 đang thống trị các rạp chiếu phim trên toàn thế giới. Bộ phim này đã thu về với hơn 2,5 tỷ USD chỉ sau 4 tuần công chiếu. Lần đầu tiên, khán giả được thưởng thức một kiệt tác điện ảnh hùng vĩ như vậy. Theo đánh giá khách quan của báo VnExpress, Avatar 2 chính là kiệt tác điện ảnh, kỹ xảo đỉnh cao ở thời điểm hiện tại.

Avatar mang tới một thế giới hùng vĩ
Avatar mang tới một thế giới hùng vĩ

Avatar 2 xứng đáng là một kiệt tác điện ảnh

Avatar: The Way of Water là bộ phim xứng đáng được xếp vào hàng kiệt tác điện ảnh. Siêu phẩm của đạo diễn James Cameron nhận vô vàn lời tán dương với phần kỹ xảo đỉnh cao.

Đạo diễn của bom tấn từng gây tranh cãi khi tuyên bố kỹ xảo trong phim Marvel “không xứng tầm” để so sánh với Avatar 2. Khi phim được công chiếu, những gì ông nói đã khẳng định điều đó.

Bộ phim càn quét các phòng vé
Bộ phim càn quét các phòng vé

Ở góc nhìn khác, Avatar 2 giống như “bình cũ rượu mới” khiến cho khán giả cảm thấy chưa thật sự thỏa mãn. Bộ phim này được phát triển tiếp tục sau phần 1 năm 2009. Tất nhiên, khán giả dành nhiều kỳ vọng ở phần tiếp theo của dòng phim khoa học viễn tưởng này.

Kỹ xảo vô cùng mãn nhãn

Điểm nổi bật của Avatar 2: Dòng chảy của nước đó chính là phần kỹ xảo. Yếu tố này đã xuất hiện ở phần đầu tiên và được ra mắt vào năm 2009. Tới phần tiếp theo vẫn giữ nguyên được phong độ. Những khung hình thiên nhiên trong phim trở nên thật hùng vĩ và tuyệt đẹp.

XEM NGAY  Jimin chính thức trở thành đại sứ thương hiệu của Dior
Kỹ xảo vô cùng bắt mắt
Kỹ xảo vô cùng bắt mắt

Hình ảnh đồ họa của các nhân vật trong phim hiện ra chân thật tới mức bạn có thể với tay ra để chạm vào. Mọi người như đang cùng đồng hành với các nhân vật.

Tất cả hiện lên trước mắt khán giả vô cùng mãn nhãn. Người xem như thể lạc vào một tựa game với đồ hoạ đắt tiền hay là một xứ sở thần tiên kỳ ảo chỉ có trong giấc mơ.

Thế giới trong phim nhiều màu sắc

Avatar chính là công trình để đời của đạo diễn James Cameron. Ông đã tạo nên một thế giới đa màu sắc. Điều này giúp cho đạo diễn tài ba có thể hoàn thành Avatar trong vai trò của một nhà kiến thiết. Thế giới của James Cameron không dựa trên 1 tác phẩm cố định cho nên nó có giá trị lớn hơn rất nhiều.

Ông đã tạo ra một thế giới giả tưởng hoàn toàn mới dựa trên thế giới thực tại. Tuy nhiên, đạo diễn James Cameron vẫn đưa vào bộ phim bom tấn với nhiều điều mới lạ.

Bước vào thế giới nước của Avatar 2, công chúng tiếp tục nể phục trước sự sáng tạo của James Cameron với hàng loạt sinh vật mới như: Skimming, Akula, IIu… Thông qua cái nhìn của các thành viên gia đình Jake, ông đã đưa hành khách tham gia một chuyến khám phá vùng đất mới trên hành tinh Pandora.

Xem thêm: Quan Kế Huy – Người gốc Việt đầu tiên thắng Quả cầu vàng

XEM NGAY  Lật Mặt 6 - Nơi Tình Bạn & Lòng Tham Xoay Chuyển Khó Lường

Phát triển tuyến nhân vật độc đáo

Ở phần 2 này, James Cameron rất chú trọng xây dựng tâm lý nhân vật nhằm tạo bệ phóng cho phần 3. Chắc chắn điều này khiến một số khán giả chưa hoàn toàn thỏa mãn khi đi vào nhiều sự kiện dài dòng.

Trong phần 1, Jake Sully ban đầu là 1 người lính nhận nhiệm vụ đi sâu vào lòng địch. Nhân vật này tìm cách hòa nhập với cộng đồng người Na’vi để thuyết phục họ rời đi. Sau đó, anh trở thành 1 phần của tộc người này và quay lại phản đối những việc làm của phe phản diện.

Các nhân vật mang những bản sắc riêng
Các nhân vật mang những bản sắc riêng

Sang Avatar 2, James Cameron lại tiếp tục vẽ ra 1 hành trình chuyển đổi tâm lý. Jake trở thành tộc trưởng và là người cha. Anh phải cân bằng giữa nhiệm vụ bảo vệ người dân lẫn gia đình. Jake luôn lặp đi lặp lại nhiệm vụ của mình. Cuối cùng, anh cũng không thể bảo vệ trọn vẹn gia đình buộc phải chiến đấu thay vì chạy trốn.

Ở bộ phim này, đạo diễn luôn hướng ống kính về phía gia đình Jake nhiều hơn, nhất là những đứa con của anh. Tuyến nhân vật chính không còn mỗi Jake Sully nữa mà còn có thêm Kiri, Lo’ak, Spider hay Tuk… Vì vậy, đạo diễn phải bỏ nhiều thời gian hơn để xây dựng tâm lý và khắc họa tính cách các nhân vật mới.

Avatar 2: Kiệt tác điện ảnh, kỹ xảo đỉnh cao chính là một bộ phim bom tấn thực sự. Mặc dù vẫn còn một vài vết gợn, nhưng đây hẳn là bộ phim rất đáng để giải trí. Vẻ đẹp của bộ phim siêu phẩm sẽ còn được nhắc đến nhiều năm về sau nữa.

XEM NGAY  4 bộ phim Hàn đáng xem cùng gia đình trong ngày Tết

Trả lời