Đi lễ chùa đầu năm, thanh niên vui tính trộm luôn 9 điện thoại của các du khách

Trong khi đi lễ chùa đầu năm tại chùa Trấn Quốc và Phủ Tây Hồ, đối tượng Dũng thấy nhiều người dân sơ hở thế nên đã tiện tay trộm 9 chiếc điện thoại di động đắt tiền. Dũng đã bị lực lượng chức năng bắt ngay sau đó. 

Quá trình nhận được đơn trình báo mất điện thoại khi đi lễ chùa đầu năm 

Vào lúc 14h20 ngày 23/1, Công an phường Yên Phụ tiếp nhận tố giác của chị Phạm Thị Hoan (sn 1990, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc bị mất trộm một chiếc điện thoại di động iPhone 14 promax màu tím trị giá khoảng 37 triệu đồng đi đang đi lễ chùa tại chùa Trấn Quốc. 

Người đàn ông đi lễ chùa đầu năm đã trộm 9 chiếc điện thoại
Người đàn ông đi lễ chùa đầu năm đã trộm 9 chiếc điện thoại

Ngay sau khi nhận được nguồn tin này thi công an phường Yên Phụ đã báo cáo Ban chỉ huy Công an quận Tây Hồ. Trưởng Công an quận Tây Hồ đã trực tiếp chỉ đạo đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội cùng công an các phường thuộc địa để triển khai các biện pháp truy tìm. 

Trong quá trình điều tra thì tổ công tác phát hiện trong cốp xe của Dũng có 9 chiếc điện thoại di động trong túi màu đen. Đối tượng này đã khai nhận 9 chiếc điện thoại này Dũng đã trộm được của khách đi lễ chùa đầu năm tại chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ. Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản và đưa Dũng về trụ sở để làm rõ theo quy định của pháp luật

Lời khai của Dũng trộm điện thoại ở chùa Trấn Quốc 

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận đã đi lễ chùa đầu năm tại chùa Trấn Quốc, phường Yên Phụ, Hà Nội. Tại nơi này Dũng thấy có nhiều du khách đi chùa có nhiều sơ hở trong việc bảo quản các tài sản của mình. Thấy được tình trạng đông đúc và chen lấn nhau, Dũng đã nảy sinh ý định trộm điện thoại của du khách. 

Các tang vật mà Dũng đã trộm trong lần đi lễ chùa đầu năm
Các tang vật mà Dũng đã trộm trong lần đi lễ chùa đầu năm

Sau mỗi lần trộm thành công tại đợt đi lễ chùa thì Dũng lại đi ra chỗ vắng người rồi sau đó tắt nguồn điện thoại hoặc tháo bỏ sim trong điện thoại. Sau đó hắn ta đem điện thoại cất giấu đi vào túi màu đen để trước ngược rồi lại quay lại tiếp tục hành động trộm cắp. 

Dũng đã khai nhận hắn ta đã trộm cắp 4 chiếc điện thoại ngay tại trước lối vào đi chùa Trấn Quốc trong lần đi lễ chùa đầu năm này. Sau khi trộm thành công thì đối tượng này đã chuyển sang Phủ Tây Hồ để tiếp tục hành vi trộm cắp của mình. 

Quá trình trộm của Dũng ở Phủ Tây Hồ 

Tất cả số điện thoại của Dũng trộm cắp được đã đem cất vào trong túi đeo màu đen và cất vào trong cốp xe rồi tẩu thoát để tìm nơi tiêu thụ. Trên đường đi tìm chỗ tiêu thụ thì hắn đã bị cơ quan công an kiểm tra và bắt giữ. 

Công an quận Tây Hồ đã khởi tố vụ án và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Chu Văn Dũng về hành vi trộm cắp tài sản trong lần đi lễ chùa đầu năm. Hiện nay cơ quan CSĐT công an quận Tây Hồ đang củng cố tài liệu chứng cứ để xử lý đối tượng theo quy định. 

Vụ trộm cắp đi lễ chùa đầu năm đã được khởi tố
Vụ trộm cắp đi lễ chùa đầu năm đã được khởi tố

Hiện nay, Công an quận Tây Hồ đã tiếp nhận thông tin trình báo của chủ nhân của 4 chiếc điện thoại trong đó có 3 chiếc điện thoại tại chùa Trấn Quốc và 1 chiếc tại Phủ Tây Hồ. Đối với các du khách khác khi bị mất điện thoại trong lần đi lễ chùa đầu năm đã được đề nghị tới cơ quan công an để trình báo. 

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an quận Tây Hồ đã triển khai kế hoạch để có thể đảm bảo an ninh trật tự tới toàn thể cán bộ chiến sĩ trong Công an quận. Hơn nữa cần phải đặc biệt tập trung các biện pháp phòng ngừa trộm cắp tại các địa điểm tập trung đông du khách như chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ để người dân có một kỳ nghỉ Tết an lành, yên vui.

Tin VnExpress sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất!