Top 3 trào lưu giới trẻ Việt Nam hot nhất trong năm 2022

Trong những năm gần đây, trào lưu giới trẻ Việt Nam luôn gây được tiếng vang lớn trong thị trường thế giới. Đặc biệt trong thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Cùng điểm qua top 3 “hot trend” trong năm 2022 Việt Nam trong bài viết ngay sau đây nhé!

Trào lưu giới trẻ là gì?

Hiện tại vẫn chưa có một khái niệm nào là chính xác nhất để giải nghĩa cho cụm từ trào lưu giới trẻ. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là một khuynh hướng được thực hiện bởi một cá nhân hay một tổ chức nào đó. Mà khuynh hướng đó được đông đảo mọi người đón nhận và bắt chước theo.

Tuy nhiên, bất kỳ trào lưu nào được tạo nên cũng nhận được hai luồng ý kiến từ mọi người. Nhưng chung quy lại, dù là tích cực hay tiêu cực thì đều do suy nghĩ của mỗi chúng ta. Nhất là sự khác nhau về độ tuổi khi thế hệ gen Z hiện nay đang phát triển rất mạnh và có hướng suy nghĩ thoáng hơn rất nhiều. 

Trào lưu giới trẻ hê sờ lô hơ sờ ly ly

Trào lưu giới trẻ đầu tiên chúng ta có thể kể đến trong năm 2022 vừa qua đó là hê sờ lô hơ sờ ly ly. Chắc hẳn chúng ta nghe qua cụm từ này cũng hiểu được phần nào về mục đích của câu nói này. 

Câu nói này được bắt nguồn từ bắt nguồn từ nhân vật Trung “trâu” do diễn viên Duy Hưng thủ vai trong phim truyền hình “Ga-ra hạnh phúc” 

Diễn viên Duy Hưng cùng câu nói hot trend trào lưu giới trẻ
Diễn viên Duy Hưng cùng câu nói hot trend trào lưu giới trẻ

“Hê sờ lô hơ sờ ly ly” được viết đúng trong tiếng anh là “Hello honey”. Được hiểu theo nghĩa tiếng việt đó là chào em yêu. Tuy nhiên trong phim, nhân vật Trung “trâu” đã nói lái theo cách khác. Ngoài ra, cũng vì một phần không giỏi phát âm tiếng Anh và cố tình thêm âm “sờ” để làm điểm nhấn. Chính vì vậy mà giờ đây chúng ta có cụm từ hê sờ lô hơ sờ ly ly trở thành trào lưu giới trẻ ngày nay. 

Chính vì mục đích là như vậy nên chúng ta thường bắt gặp khi mọi người chào nhau thân mật và mang tính hài hước. Và tất nhiên đã là trào lưu giới trẻ nên chúng ta không nên sử dụng trong các mối quan hệ trang trọng, lịch sự với đối tác. 

Xem thêm: Toàn cảnh màn trình diễn của Ngọc Châu ở bán kết Miss Universe

Trào lưu giới trẻ bất ngờ chưa bà già?

Một cụm từ không thể thiếu trong top những trào lưu giới trẻ hot trend năm 2022 đó là “bất ngờ chưa bà già”! 

“Bất ngờ chưa bà già?” hay “Hế lô bà già” của hot Tiktoker tên EYEIYAGI bất ổn. Tại kênh TikTok của người này chứa hàng loạt đoạn video ngắn vui nhộn về cuộc sống. Điểm nổi bật trong video của người này luôn là câu chào cửa miệng “Hế lô bà già”.

Hiện tại trào lưu giới trẻ “bất ngờ chưa bà già” đã lan rộng khắp các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, YouTube,… Ngoài ra, cụm từ này còn được rất nhiều bạn trẻ phối thành những bản remix để tạo nên những điệu nhảy vô cùng cuốn. 

Tiktoker N. Ô. N bị chỉ trích khi sử dụng câu nói hot trend
Tiktoker N. Ô. N bị chỉ trích khi sử dụng câu nói hot trend

Tuy nhiên, đây cũng là cụm từ gây tranh cãi khá nhiều khi ở Việt Nam, cụm từ “bà già” rất nhạy cảm. Có nhiều người đã sử dụng nó thay thế cho tiếng gọi mẹ của mình. Hay mới đây nhất tiktoker N.O.N đã dính phải scandal lớn trong sự nghiệp khi sử dụng câu nói không phù hợp với hoàn cảnh.

Trào lưu giới trẻ chàng thủ khoa lý

Một trào lưu giới trẻ tiếp theo nhận được hầu như là nhận xét tích cực từ người xem đó là trào lưu làm trái tim bằng lập trình. Mục đích của trào lưu này là để tỏ tình người yêu. 

Code thành hình trái tim để tỏ tình
Code thành hình trái tim để tỏ tình

Bắt nguồn từ bộ phim “Thắp sáng anh, sưởi ấm em” của Trung Quốc. Cũng từ đây chúng ta chứng kiến được, các bạn sinh viên IT Việt Nam vô cùng giỏi. Chỉ đơn giản vài bước code mà có thể tạo được cho mình một màn tỏ tình không còn gì lãng mạn hơn. 

Trên đây, báo VnExpress đã tổng hợp lại cho các bạn top 3 trào lưu giới trẻ Việt Nam hot nhất năm 2022. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những trào lưu mới sẽ chiếm sóng 2023 nhé!

Trả lời