TOP 10 trường Đại học Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt nhất

Hà Nội là thủ đô của đất nước Việt Nam. Nơi đây luôn quy tụ nhiều đặc sản văn hóa cũng như nền giáo dục hàng đầu của đất nước với các trường Đại học Hà Nội thuộc top đầu. Bài viết sau đây, Báo VnExpress sẽ cung cấp TOP 10 trường đại học ở Hà Nội mà các sĩ tử có thể tham khảo và lựa chọn để thắp sáng ước mơ của mình nhé!

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường Đại học Hà Nội uy tín nhất Việt Nam. Chi tiết thông tin về ngôi trường này sau đây:

Đôi nét về trường Đại học Hà Nội – Vietnam National University (VNU)

Đại học Quốc gia Hà Nội uy tín nhất Việt Nam
Đại học Quốc gia Hà Nội uy tín nhất Việt Nam

Viện Đại học Đông Dương được thành lập năm 1906 chính là tiền thân của ĐH quốc gia HN hiện nay. Theo QS World University Rankings, VNU hiện đang được xếp hạng thứ 139 châu Á (2016). 

Đại học Quốc gia HN giữ vai trò quan trọng trong nền giáo dục Việt Nam. Trường tổ chức đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trước và sau đại học. Mục đích là hình thành trung tâm chuyên nghiên cứu khoa học và đào tạo để sau này xứng tầm với trình độ quốc tế. 

Trường có đa dạng các ngành nghề ở mọi lĩnh vực từ kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, công nghệ với chất lượng đào tạo được ưu tiên hàng đầu. Các sinh viên lựa chọn theo học tại trường sẽ được học tập tại môi trường chuyên nghiệp nhất. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường cũng rất cao, đạt mức 70%.

Ngoài ra trong công cuộc tuyển sinh, trường Đại học Hà Nội cũng luôn áp dụng nhiều hình thức đổi mới. Như năm 2015, trường đã tổ chức cuộc thi tuyển sinh riêng bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Sứ mạng của trường đặt ra chính là đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, phát triển và chuyển giao tri thức ở mọi ngành nghề, lĩnh vực sau này.

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ của trường: 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 3754 7670.
 • Email: [email protected].

Trường Đại học Hà Nội – Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội là một trong những trường sở hữu đầu vào khá cao nhưng đối tượng sinh viên được đào tạo sau khi ra trường cũng vô cùng ưu tú. Cụ thể như sau:

Đôi nét về đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội là trường Đại học Hà Nội chuyên giảng dạy về các ngành liên quan đến kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Ngôi trường được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956 nhưng cơ sở vật chất kỹ thuật luôn được đầu tư và đổi mới. Đảm bảo phục vụ nhu cầu tối đa của giảng viên, sinh viên và cán bộ tại trường.

Để phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất kỹ thuật tại trường luôn được chú trọng đầu tư. Trường có hơn 200 giảng đường, trang bị 200 phòng thí nghiệm cùng nhiều xưởng thực hành khác phục vụ nhu cầu của trường.

 Đại học Bách khoa Hà Nội nhóm ngành kỹ thuật hàng đầu
Đại học Bách khoa Hà Nội nhóm ngành kỹ thuật hàng đầu

Ngoài ra, thư viện điện tử lớn và hiện đại nhất Việt Nam cũng là điểm đáng tự hào nhất của trường Đại học Hà Nội. Khu ký túc xá dành cho sinh viên cũng vô cùng khang trang và an toàn. Ngoài ra còn có những cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu hoạt động thể lực như sân vận động, nhà thi đấu, bể bơi,…

Đại học Bách khoa Hà Nội xứng đáng là nơi để phát triển toàn diện cho mọi sinh viên. Chất lượng đào tạo cao, kiến thức chuyên môn và thực hành đan xen đem đến những tiết học bổ ích và thực tiễn nhất cho sinh viên. Đảm bảo sinh viên khi ra trường có đến 80% trở lên có việc làm ngay.

Nếu bạn yêu thích khối ngành kỹ thuật, công nghệ thì hãy cân nhắc đại học Bách khoa Hà Nội là sự lựa chọn đầu tiên. Mức điểm chuẩn đầu vào tại trường luôn từ 24 điểm trở lên cho khối ngành công nghệ và kỹ thuật.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trụ sở: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3869 4242
 • Email: [email protected]

Top trường Đại học Hà Nội – Đại học Kinh tế Quốc dân

Đây là một trong những ngôi trường Đại học Hà Nội hàng đầu về kinh tế, quản trị kinh doanh và khối ngành kinh tế tại Việt Nam:

Đôi nét về đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên về khối ngành kinh tế
Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên về khối ngành kinh tế

Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập năm 1956. Đây là trường Đại học Hà Nội luôn đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển khoa học và đào tạo về kinh tế, quản trị kinh doanh,… Ngay từ khi thành lập, trường đã hoạt động với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế đất nước. 

Suốt nhiều năm hình thành và phát triển, trường Đại học Hà Nội đã nhận được nhiều thành tích lớn. Đây chính là môi trường học tập lý tưởng để có thể trao đổi, hợp tác nghiên cứu với nhiều trường đại học, học viện nghiên cứu hay tổ chức quốc tế nổi tiếng. 

Tuy học phí trường Đại học Hà Nội này có phần hơi cao nhưng cơ sở vật chất cũng rất được đánh giá cao. Sinh viên ra trường làm việc đúng chuyên ngành là 50% và 80% là có việc làm. Điểm chuẩn đầu vào cho các ngành những năm gần đây từ 22 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trường: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3628 0280
 • Email: [email protected]

Đại học Y Hà Nội – Trường Đại học Hà Nội lâu năm

Trường Đại học Y Hà Nội là ngôi trường Đại học Hà Nội có bề dày lịch sử lâu đời nhất trong hệ thống những trường ở Việt Nam.

Đôi nét về Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội có bề dày lịch sử lâu đời
Đại học Y Hà Nội có bề dày lịch sử lâu đời

Ngôi trường Đại học Hà Nội này được thành lập năm 1902. Hơn một thế kỷ qua, trường ĐH Y Hà Nội đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo và bồi dưỡng nhân lực cho nhóm ngành y tế. Bên cạnh đó, trường đã nhận được nhiều danh hiệu, thành tích cao quý.

Đại học Y Hà Nội chính là một trong những trường Đại học Hà Nội hàng đầu chuyên đào tạo về các ngành y tế. Trường có các ngành như: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt,… Ngoài ra còn có cử nhân điều dưỡng, kỹ thuật y học, Y tế công cộng, dinh dưỡng. 

Ngôi trường Đại học Hà Nội với các giá trị cốt lõi sẽ phát huy những truyền thống và gìn giữ phẩm chất đáng quý của nghề Thầy thuốc. 

Cơ sở chất lượng hàng đầu, điểm đầu vào cao và đầu ra luôn thuộc top cử nhân ngành Y chất lượng. Ngôi trường này chính là mơ ước của các bạn yêu thích và mong muốn trở thành bác sĩ, dược sĩ,… trong tương lai.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 01, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3852 3798
 • Email: [email protected]

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương với những sinh viên nổi tiếng năng động, hoạt bát và tự tin. Cùng tìm hiểu về nhóm ngành đào tạo của trường Đại học Hà Nội này.

Đôi nét về Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương nổi tiếng
Đại học Ngoại thương nổi tiếng

Đại học Ngoại thương được hình thành vào năm 1960. trường Đại học Hà Nội Ngoại thương có thể nói chính là cái nôi sản sinh ra nhiều thế hệ nhân tài toàn diện nhất của đất nước. Số lượng sinh viên tại trường kiếm được học bổng du học cũng cao và chiếm ưu thế hơn so với các trường đại học khác tại Việt Nam.

Ngôi trường tự hào là đại học kết nối và thiết lập nhiều mối quan hệ ngoại giao với nhiều trường đại học quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội Ngoại thương đều được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn lẫn ngoại ngữ ở trong và cả ngoài nước. Tỷ lệ sinh viên ra trường làm việc đúng chuyên ngành đào tạo đạt mức gần như tối đa từ 98-100%.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 3259 5158.
 • Email: [email protected].

Học viện Ngoại giao VN

Học viện Ngoại giao VN được biết đến là nơi bồi dưỡng những cán bộ, nhân lực chất lượng cao của đất nước.

Đôi nét về học viện Ngoại giao VN

Học viện Ngoại giao VN thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam
Học viện Ngoại giao VN thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam

Học viện Ngoại giao VN hay còn gọi là Diplomatic Academy of Vietnam (DAV). Đây chính là một trong 40 cơ sở được chính phủ bảo trợ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tổ chức này còn trực thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam và là cơ quan tham mưu chiến lược của các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước. 

Những cán bộ và nhà nghiên cứu chiến lược đều được bồi dưỡng và đào tạo với chất lượng cao tại học viện Ngoại giao VN. Học viện này đã thiết lập mạng lưới hợp tác nghiên cứu quốc tế và các chiến lược trong khu vực cũng như trên toàn thế giới. Nơi đây đã tổ chức và thành lập mối quan hệ với hơn 80 trường Đại học Hà Nội, học viện và nhiều trường đại học ở khu vực khác. 

Học viện có đa dạng các phương thức xét tuyển khác nhau. Các bạn học sinh, sinh viên nếu nhắm đến ngôi trường này cần tìm hiểu điều kiện cần thiết để có thể đáp ứng và theo học ngôi trường này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trường: 69 P. Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Hotline: 024 3834 4540.

Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội tự hào với cơ sở đào tạo chất lượng cao:

Đôi nét về đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Đại Học Công Nghiệp Hà Nội chuyên lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật
Đại Học Công Nghiệp Hà Nội chuyên lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật

Đại học Công nghiệp Hà Nội trước đây là trường nghề trực thuộc Bộ Công Thương. Nhưng sau đó trên cơ sở là trường Cao Đẳng Công nghiệp Hà Nội đã được nâng lên thành trường Đại học Hà Nội vào năm 2005. 

Nếu nói về lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thì trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chỉ xếp sau Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bên cạnh đó, trường còn bồi dưỡng và đào tạo nhiều ngành liên quan đến khối ngành kinh tế với nhiều cấp độ và nhiều loại hình.. 

Các chương trình học tại đây được thiết kế theo hướng ứng dụng thực tiễn. 10% thời lượng của mỗi chương trình đào tạo sẽ có thêm giờ cho những giờ học thực tế, hội thảo, chuyên đề từ các chuyên gia trong ngành đến thỉnh giảng. Sinh viên nếu thích cũng có thể đăng ký làm sinh viên trao đổi với các trường đại học nước ngoài. Điểm đầu vào thuộc về các ngành kỹ thuật, công nghệ trường Đại học Hà Nội này dao động từ 20 trở lên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • 298 đường Cầu Diễn, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 • Số điện thoại: 024 3765 5121
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.haui.edu.vn/vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/DHCNHN.HaUI/

Xem thêm: https://vnexpress24h.net/giao-duc/

Đại học Xây dựng Hà Nội

Đại học Xây dựng Hà Nội tiền thân là khoa Xây dựng của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau này nó được tách ra thành một trường Đại học Hà Nội chuyên đào tạo những nhóm ngành khác nhau liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Chi tiết sau đây:

Đôi nét về đại Học Xây Dựng Hà Nội

Đại Học Xây Dựng Hà Nội
Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Đại học Xây dựng Hà Nội được thành lập vào năm 1966. trường Đại học Hà Nội này không chỉ là ngôi trường chuyên đào tạo về lĩnh vực xây dựng mà còn là trung tâm nghiên cứu khoa học. Nơi đây chuyên nghiên cứu và triển khai những tiến bộ của khoa học công nghệ vào lĩnh vực xây dựng.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có cơ sở vật chất hiện đại. Đội ngũ viên chức có nhiều năm kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những nhà giáo, khoa học, thạc sĩ, tiến sĩ hàng đầu. 

Đến nay, trường Đại học Hà Nội về ngành Xây dựng đã đào tạo hơn 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư, trong đó có hơn 2000 thạc sĩ và tiến sĩ đang thực hiện nhiều dự án, đề tài khoa học lớn cho đất nước. Điểm đầu vào của trường những nhóm ngành xây dựng từ 22 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 55 Giải phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 02438 696 397
 • Email: [email protected]
 • Website: http://nuce.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongdhxaydung/

Đại học Sư Phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội chính là ngôi trường đào tạo tốt nhất về ngành giáo dục của Việt Nam. Chi tiết sau đây:

Đôi nét về đại học Sư Phạm Hà Nội

Đại học Sư Phạm Hà Nội
Đại học Sư Phạm Hà Nội

Đại học Sư Phạm Hà Nội được thành lập năm 1954. Đây chính là ngôi trường mơ ước dành cho những bạn học sinh có mong muốn trở thành giáo viên trong tương lai. Bởi học phí tại đây đều hoàn toàn miễn phí và có cả kí túc xá cho sinh viên. 

Hệ thống cơ sở vật chất bao gồm phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện,… đều được đầu tư những trang thiết bị hiện đại. Đảm bảo phục vụ tối đa cho hoạt động dạy và học. Môi trường học tập tại ĐHSP Hà Nội lành mạnh, tạo điều kiện phát triển toàn diện cho các sinh viên khi theo học tại ngôi trường này. 

Điểm đầu vào trường Đại học Hà Nội hàng đầu về ngành giáo dục của Việt Nam đang thuộc top 1 các trường đại học sư phạm. Điểm đầu vào khoa anh trên 26 điểm, khoa văn trên 24 điểm và khoa toán trên 25 điểm. Một số khoa khác sẽ có số điểm thấp hơn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3754 7823
 • Website: http://hnue.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhdhsphn
 • Email: http://tuyensinh.hnue.edu.vn/

Trường Đại học Hà Nội – Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT chính là một ngôi trường Đại học Hà Nội tư được thành lập năm 2006 bởi tập đoàn FPT. Cụ thể thông tin sau đây:

Đôi nét về đại học FPT

Trường Đại học FPT khác ở những trường khác là môi trường đào tạo ở đây gắn liền với các hoạt động thực tiễn. Trường Đại học Hà Nội FPT đi theo phương pháp giáo dục hiện đại. Môi trường đào tạo đặc biệt chú trọng đến khả năng phát triển toàn diện. Từ kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ cho đến các kỹ năng làm việc, cá nhân trong cộng đồng. Điều này nhằm đảm bảo sinh viên có cơ hội học tập và cọ sát với thực tiễn nhất có thể để ra trường có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Trường Đại học FPT là trường tư chuẩn Quốc tế
Trường Đại học FPT là trường tư chuẩn Quốc tế

Để có thể theo học chương trình chính khóa đào tạo bằng tiếng Anh. Toàn bộ sinh viên trường Đại học Hà Nội FPT cần phải học hoàn thiện tiếng Anh 1 năm trước đó. Sau đó có thể chọn theo học chương trình trao đổi sang nước ngoài trong vòng 2 tháng rồi trở về trường tiếp tục học đủ các học kỳ còn lại. Sau 5 học kỳ đầu, sinh viên có thể được gửi đi thực tập tại các công ty thành viên của tập đoàn FPT để tham gia vào những dự án thật.

Con số thống kê năm 2018 cho thấy, 96% sinh viên học tại trường đại học FPT có việc làm ngay khi ra trường. 100% sinh viên học FPT đều có cơ hội làm việc ở FPT. Vì là trường tư nên điểm đầu vào trung bình, dao động từ 18 – 21 điểm và học phí cũng không rẻ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trường: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 7300 1866.
 • Email: [email protected] | [email protected]

Trên đây là các thông tin cơ bản về các trường Đại học Hà Nội, học viện tại Hà Nội mà Tin VnExpress đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến các bạn. Thứ tự liệt kê không liên quan đến thứ tự xếp hạng của các trường đại học, học viện tại Hà Nội ở Việt Nam hiện nay. Hy vọng các bạn học sinh đã có cho mình những thông tin cần thiết trong quá trình tìm kiếm ngôi trường Đại học tương lai phù hợp với bản thân mình. Tin VnExpress chúc các bạn luôn vững tin và đạt được thành công trên con đường của mình nhé!