Táo Quân 2023 năm nay nhiều người khen hay, lắm người chê nhạt

Sau khi chương trình Táo Quân 2023 được phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội. Táo Quân đã trở thành chủ đề gây bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều người khen hay, lắm người chê nhạt. Nhưng dù sao đi chăng nữa, Táo Quân dường như đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vào ngày Tết.

Táo Quân 2023- món ăn tinh thần không thể thiếu 30 Tết

Táo Quân 2023 được xem là món ăn giải trí của hầu hết người dân Việt Nam trong đêm 30 Tết. Đây là chương trình mà những chuyện nóng hay những câu chuyện gây bức xúc dư luận sẽ được các Táo trình bày với Ngọc Hoàng. Bên cạnh đặc sản của Táo Quân là nhạc chế thì chương trình cũng khiến cho khán giả phải bật cười với những câu nói viral của năm và từ những phát ngôn ấy khiến người ta phải nhớ đến những câu chuyện nổi bật trong năm vừa qua.

Táo Quân 2023- món ăn tinh thần không thể thiếu 30 Tết
Táo Quân 2023- món ăn tinh thần không thể thiếu 30 Tết

Táo Quân 2023 nhiều người khen hay, lắm người chê nhạt

Nhắc đến Táo Quân thì năm nay là một câu chuyện gây ra nhiều sự tranh cãi đối với dư luận nhiều người thì khen hay nhưng lắm người lại chê nhạt. Cảm giác như là “ăn thịt gà” vào ngày Tết vậy, không có thì cũng không được nhưng có thì cũng chẳng hứng thú cho lắm. Về vấn đề này có lẽ chúng ta cần phải nhìn nhận Táo Quân 2023 về hai phía khách quan. 

Táo Quân 2023 nhiều người khen hay, lắm người chê nhạt
Táo Quân 2023 nhiều người khen hay, lắm người chê nhạt
XEM NGAY  Những bộ phim nào sẽ "khuấy đảo" phòng vé xứ Hàn năm 2023?

Táo Quân không nhạt vì kịch bản “nhạt”

Chúng tôi đồng tình Táo Quân năm nay cũng có những cái nhạt thật, nhưng cái nhạt ở đây không phải là do kịch bản sơ sài mà vấn đề là do cái format chương trình sau 20 năm vẫn y chang cái nhịp điệu như lúc ban đầu. 

Đối với những người xem nhiều thì chẳng cần xem Táo Quân 2023 thì họ vẫn có thể biết được năm nay ai đóng vai Ngọc Hoàng, ai đóng vai Táo Kinh tế và biết được giọng nói của từng nhân vật. 

Năm nào cũng có bấy nhiêu táo đấy lên báo cáo chính vì một cái fomat lặp đi lặp lại và một dàn diễn viên quá quen thuộc tối nào. Nếu chúng ta mở VTV lên xem thì bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những diễn viên ấy. Đây là lý do vì sao nhiều người cảm thấy nhàm chán và không còn bất ngờ và hứng thú như Táo Quân những năm trước. 

Táo Quân không nhạt vì kịch bản “nhạt”
Táo Quân không nhạt vì kịch bản “nhạt”

Mức độ cạnh tranh cao của mạng xã hội

Lý do thứ hai có thể bây giờ tính cạnh tranh của các nền tảng mạng xã hội khác quá cao. Nếu không xem Táo Quân 2023 thì chúng ta có thể lướt TikTok, lướt Facebook, lướt YouTube, chúng ta có vô vàn thứ để lựa chọn. Nhưng những diễn viên trên TikTok lại mới lạ, thu hút người xem bởi cái nét ngây ngô của TikToker hơn là nét diễn chuyên nghiệp của các nghệ sĩ gạo cội. 

XEM NGAY  Quan Kế Huy - Người gốc Việt đầu tiên thắng Quả cầu vàng

Chưa kể TikTok cập nhật thời sự cực kỳ nhanh, những chuyện “thâm cung bí sử” nó đều có hết tất cả trên nền tảng TikTok. Và tất cả người dùng trên TikTok đều có thể tham gia vào thảo luận. Bởi lý do là 20 năm trước rất ít nguồn thông tin và bây giờ rất nhiều thông tin tràn ngập trên mạng xã hội thế nên kỳ vọng của người xem dành cho Táo Quân quá lớn. Chưa kể người xem Táo Quân sau hơn 20 năm thì họ cũng sẽ trưởng thành hơn. 

Táo Quân 2023 “gãi không đúng chỗ ngứa” khán giả

Trong một năm với hàng ngàn tin tức hay ho ai cũng mong muốn Táo Quân sẽ xỉa xói vào nó như thế nào. Thế nhưng có lẽ vì Táo Quân không dám động đến hoặc không có sức đã làm nhiều người cảm thấy cực kỳ hụt hẫng. 

Với những người dân “thấp cổ bé họng” thì họ lại muốn Táo Quân nói thay những nỗi lòng của họ. Họ mong rằng Táo Quân sẽ chửi những cái tiêu cực thay họ kiểu họ muốn Táo Quân phải gãi đúng chỗ ngứa của họ. TikTok và cách trang mạng xã hội khác làm cho cộng đồng mạng thấy quá nhiều vấn đề tiêu cực làm cho người ta quá nhiều chỗ ngứa thế nhưng Táo Quân lại không gãi đúng chỗ ngứa. Làm cho nhiều khán giả phải hụt hẫng so với những điều họ mong đợi.

Bản chất của việc nhiều người chê Táo Quân là dở là chán không phải do việc kịch bản của Táo Quân không đủ hay để thu hút mọi người. Nhưng nằm ở vấn đề là nhận thức của khán giả hiện nay quá cao, cách diễn hài của Táo Quân họ thấy quá nhiều trên các nền tảng mạng xã hội khác rồi nên Táo Quân không đủ sức để gây cười cho khán giả. 

XEM NGAY  Jimin chính thức trở thành đại sứ thương hiệu của Dior
Táo Quân 2023 “gãi không đúng chỗ ngứa” khán giả
Táo Quân 2023 “gãi không đúng chỗ ngứa” khán giả

Tất nhiên những người sản xuất chương trình họ đã nhận ra điều đó và những nhà biên tập đã xây dựng một cái kết gợi lại rất nhiều ký ức cho khán giả trong đêm 30 Tết nhưng lại bỏ ngỏ ở chỗ đó. Rồi vấn đề 30 Tết năm sau họ sẽ làm cái gì đây, đây có lẽ là một vấn đề cực kỳ đau đầu đối với nhà sản xuất Táo Quân. Họ sẽ cần rất nhiều những ý tưởng và đóng góp chân thành của khán giả thay vì những lời chê bai chửi trách.

Thật sự khi nhắc đến Táo Quân 2023 thì có rất nhiều thứ để nói nhưng việc nhiều người cho rằng Táo Quân năm nay nhàm chán thì thật sự không phải vô lý. Nhưng chúng ta nên thông cảm cho những người làm chương trình bởi vì có những chuyện chúng ta chỉ nên biết mà không thể đưa lên các nền tảng truyền thông. Tin VnExPress mong rằng quý khán giả sẽ cùng đồng hành với Táo Quân trong thời gian tiếp theo, cùng đóng góp trên chặn đường làm nên thành công chương trình quốc dân.