Bí quyết xây dựng profile chuẩn sang trên mạng xã hội

Để có thể xây dựng profile ấn tượng đối với người khác thì chúng ta cũng cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định. Bởi vì theo đúng nguyên tắc profile chính là đại diện cho chính bạn trên nền tảng mạng xã hội. Hôm nay, Tin VnExpress chúng tôi sẽ hướng dẫn đến cho các bạn các tân trang lại profile của mình thật ấn tượng.

Xây dựng profile ấn tượng dựa trên những chuẩn mực nào?

Nếu bạn để ý những KOL đều có một profile khi chúng ta nhìn vào là liền muốn kết bạn hay theo dõi. Vậy những profile của họ có gì khác so với chúng ta, chẳng lẽ vì đẹp? Thật sự tất cả các profile ấy dù ấn tượng đến mức nào cũng đều phải thực hiện theo một số chuẩn mực chung dưới đây.

Xây dựng profile ấn tượng dựa trên những chuẩn mực nào?
Xây dựng profile ấn tượng dựa trên những chuẩn mực nào?

Liệu chúng ta có muốn kết bạn với người vô danh?

Chắc chắn khi bạn thấy một tài khoản kết bạn với bạn mà bạn không thể tìm thấy bất kỳ thông tin gì từ trong chính profile đó, thậm chí là avatar. Thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ không muốn kết bạn. Do đó để mọi người an tâm khi kết bạn với bạn thì bạn phải tạo cho người khác một cảm giác tin tưởng và sự tôn trọng bằng các thông tin rõ ràng và minh bạch. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng hình đại diện của chính bạn hay sử dụng tên thật. Hoặc có thể ghi kèm thêm biệt danh nếu sợ bị nhầm lẫn.

XEM NGAY  Top 3 bí quyết làm đẹp trước Tết nhanh chóng dành cho phái nữ
Bạn có muốn kết bạn với trang FB được xây dựng profile sơ sài
Bạn có muốn kết bạn với trang FB được xây dựng profile sơ sài?

Đừng thể hiện lộ liễu profile sơ sinh

Rất có nhiều người muốn lập tài khoản FB ảo để đi tương tác cho việc bán hàng. Nhưng sau khi xây dựng profile cực kỳ sơ sài và chia sẻ vài bài viết linh tinh thì bắt đầu đi kết bạn. Lúc này tài khoản của bạn như một đứa bé chưa biết đi mà tập chạy. 

Chúng tôi biết bạn lập nick này ra chỉ để kinh doanh nhưng thật sự chẳng ai ngó ngàng đến một nick ảo như vậy đâu. Trước tiên chúng tôi khuyên bạn nên chia sẻ bài viết ít nhất trong 20 ngày và những bài viết ý nghĩa liên quan với nhau. Tránh việc share bài viết vô tội vạ, trang FB của bạn lúc này chẳng khác nào một bãi tạp nham.

Bạn có thích kết bạn với những người chia sẻ nội dung tiêu cực?

Nếu là chính tôi thì sẽ không bao giờ đồng ý kết bạn với những tài khoản FB mang đến những điều tiêu cực. Có thể những hình ảnh của bạn không hề xấu xí nhưng những vấn đề mà bạn chia sẻ hay quan tâm liên quan đến những cảm xúc tiêu cực thì người khác cũng sẽ tránh xa. Do đó hãy chọn lọc những hình ảnh để chia sẻ trên FB đặc biệt là hình ảnh xấu bởi vì điều đó sẽ không giúp bạn được người khác nhớ tới đâu.

XEM NGAY  Mách bạn các cách làm mềm mượt tóc tự nhiên hiệu quả

Làm thế nào để người khác nhớ tới bạn lâu hơn?

Theo bạn yếu tố nào sẽ giúp cho người mà chúng ta gặp gỡ ngay lần đầu tiên sẽ nhớ tới bạn. Sự đẹp trai xinh gái, thông minh hay cách nói chuyện dí dỏm. Nếu bạn giỏi thì bạn còn có thể bịa ra những câu chuyện hấp dẫn về cuộc sống hay kinh nghiệm của mình có được để thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đây là một trong những yếu tố đầu tiên giúp bạn trở thành 1 KOL.

Xây dựng profile có cấu trúc chuẩn thì sẽ như thế nào?

Bài viết cá nhân

Chúng tôi khuyên bạn nên dành 60% profile để nói về cá nhân của bạn. Mọi người đến với bạn là do chính con người của bạn chứ không phải vì một lý do nào khác. Xây dựng profile của bạn chính là xây dựng hình tượng của bạn trên chính không gian mạng của bạn nên phải tập trung kể về bạn. 

Việc thu hút người khác có tìm đến với bạn hay không thì phụ thuộc vào bạn và một ít đến từ cuộc sống tinh thần bạn phong phú như thế nào? Bạn có thể kể về những việc thường ngày của bạn như cuộc sống du lịch, tập gym …

Xây dựng profile có cấu trúc chuẩn thì sẽ như thế nào?
Xây dựng profile có cấu trúc chuẩn thì sẽ như thế nào?

Chia sẻ công việc

Thật tuyệt vời nếu trang cá nhân bạn chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc của bạn. Bởi khi người khác chấp nhận kết bạn với chúng ta thì tất nhiên những người đó sẽ chấp nhận việc tò mò cuộc sống của bạn. Bạn sẽ trở nên thật ấn tượng nếu dành 20% nội dung để xây dựng profile có sự pha trộn thêm những kinh nghiệm trong cuộc sống. 

XEM NGAY  Bí quyết chăm sóc da cực kì hiệu quả từ cây Nha Đam
Dành 20% nội dung để xây dựng profile có sự pha trộn thêm những kinh nghiệm
Dành 20% nội dung để xây dựng profile có sự pha trộn thêm những kinh nghiệm

Nên đăng bài theo tần suất và thời gian nào?

Bài viết bạn có thu hút được lượt tương tác hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào tần suất và thời gian đăng bài. Vì ban ngày mọi người đều đi làm nên bạn đăng vào khung giờ này rất có thể bài viết của bạn bị chìm xuống đáy xã hội. 

Nếu đối tượng của bạn là nhân viên văn phòng thì nên lựa chọn đăng bài từ 11-12h30 trưa. Bởi vì lúc này đa phần mọi người dành chút thời gian nghỉ trưa để lướt FB. Hay có thể lựa chọn 19h-21h đây cũng đc gọi là khung giờ vàng để đăng ảnh. Về tần suất đăng bài thì cũng nên đăng từ 2-4 bài một ngày bởi chẳng có gì thú vị khi bạn đăng bài quá nhiều.

Thật sự nếu bạn cách xây dựng profile chu đáo và kèm theo những sự thú vị của bản thân bạn thì việc thu hút tương tác trở nên quá dễ dàng. Qua những bí quyết của chúng tôi trong chuyên mục cẩm nang này đều là những mẹo vặt để bạn trở nên hoàn hảo hơn từng ngày, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.