“Nhà Bà Nữ” của Trấn Thành đạt thành tích khủng mặc tranh cãi

Ra mắt vào dịp Tết nguyên đán, bộ phim Nhà Bà Nữ do Trấn Thành làm đạo diễn đã thu hút sự chú ý đông đảo của khán giả. Mới đây, phim đạt thành tích mới khi lọt top 10 phim có doanh thu cao nhất thế giới cuối tuần qua. Mặc cho những tranh cãi về nội dung và cách xây dựng nhân vật.

Nhà Bà Nữ – Mâu thuẫn giữa tình yêu, tình cảm gia đình và câu chuyện không của riêng ai

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh nhà bà Nữ – một gia đình kinh doanh bánh canh tại một con ngõ nhỏ gồm 4 người: Bà Ngọc Ngà (NSND Ngọc Giàu), mẹ Ngọc Nữ (Lê Giang), chị Ngọc Như (Khả Như) và em út Ngọc Nhi (Uyển Ân).

Bà Nữ vốn là người phụ nữ truyền thống, khắt khe và muốn mọi thứ phải diễn ra theo ý của mình. Sau khi chồng bỏ đi, bà luôn mong muốn những đứa con lớn lên dưới sự sắp xếp của bà. 

Sau khi chị gái Ngọc Như lấy chồng là Nhuận (Trấn Thành) không đúng ý của mẹ thì em út Ngọc Nhi là niềm hy vọng duy nhất của bà Nữ. Mặc dù đam mê làm gốm, Nhi vẫn phải học ngành ngân hàng theo nguyện vọng của mẹ. Mọi chuyện thay đổi khi Nhi gặp gỡ và yêu John (Song Luân) – Việt kiều Mỹ mới về nước. 

Poster phim Nhà Bà Nữ
Poster phim Nhà Bà Nữ

Trấn Thành xây dựng những xung đột giữa các nhân vật rất “đời”, những điều mà chúng ta vẫn gặp phải thường ngày. Nổi bật là mâu thuẫn giữa 2 thế hệ, một người mẹ truyền thống, cay nghiệt và đứa con gái luôn muốn thoát khỏi sự kiểm soát của mẹ để theo đuổi đam mê của mình. 

Nhà Bà Nữ đã thành công nói thay tiếng lòng của rất nhiều bạn trẻ về câu chuyện ước mơ, câu chuyện tình yêu với gia đình của mình. Tác phẩm còn cho người xem cảm nhận một phần bản thân trong câu chuyện đó và cảm nhận sự việc qua nhiều góc nhìn khác nhau. 

Bên cạnh câu chuyện gia đình, cuộc tình giữa Nhi và John cũng đem lại nhiều suy nghĩ, cảm xúc cho người xem. Giống như bao cặp đôi khác, ở độ tuổi 20 rực rỡ, họ tỏa sáng, thu hút lẫn nhau, thể hiện những điều tốt đẹp cho đối phương. Để rồi, khi mâu thuẫn xảy ra, họ lại vội vàng buông lời cay đắng làm tổn thương lẫn nhau. Không ai đúng không ai sai, chỉ tiếc rằng quan điểm của chúng ta khác nhau mà thôi.

Xuyên suốt Nhà Bà Nữ, Trấn Thành đã lồng ghép ý nghĩa bộ phim qua những câu thoại đắt giá. Những câu nói của các nhân vật đã khiến người xem phải chậm lại, suy ngẫm và rút ra bài học cho riêng mình.

Để hiểu rõ hơn về bộ phim ý nghĩa này, hãy đến xem và trải nghiệm Nhà Bà Nữ theo cách riêng của bạn. Hiện phim vẫn có những suất chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nhà Bà Nữ với nhiều bài học ý nghĩa
Nhà Bà Nữ với nhiều bài học ý nghĩa

Đạt loạt thành tích khủng mặc tranh cãi 

Mặc dù mang nhiều bài học ý nghĩa, Nhà Bà Nữ vẫn nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả. Trong khi nhiều người nhận định rằng đây là một bộ phim nhân văn, nội dung gây xúc động, các câu chuyện rất đời thường; thì có những người cho rằng phim quá ồn ào, nói tục bừa bãi, cãi nhau quá nhiều… 

Bỏ qua những tranh cãi từ người xem, Nhà Bà Nữ vẫn thành công thu hút lượng lớn khán giả tới rạp xem, gây tiếng vang lớn trong thời gian qua và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Bộ phim lần lượt đi qua các cột mốc doanh thu 100 tỷ, 200 tỷ nhờ phủ sóng trên nhiều nền tảng, hiệu ứng đám đông và cách làm phim đặc biệt của Trấn Thành.

Mới đây, bộ phim tiếp tục đạt thành tích mới khi ghi danh trên thị trường phim quốc tế. Cụ thể, vào ngày 01/02, Box Office Mojo đã ghi nhận Nhà Bà Nữ của Trấn Thành đã thu về hơn 4,3 triệu USD vào 3 ngày cuối tuần 27, 28 và 29/1. Đây là thông tin đáng mừng dành cho đoàn phim khi bộ phim đạt nhiều thành công, được sánh ngang với các tác phẩm quốc tế khác.

Nhà Bà Nữ đạt thành tích trên thị trường quốc tế
Nhà Bà Nữ đạt thành tích trên thị trường quốc tế

Ngoài ra, Nhà Bà Nữ cũng đang tạm thời giữ vị trí thứ 6 trên bảng các phim có doanh thu cao nhất toàn cầu 2023. Một tín hiệu tích cực, khởi đầu thuận lợi cho nền điện ảnh Việt Nam năm nay. 

Báo VnExpress sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về bộ phim hot nhất cũng như các thông tin giải trí khác trong các bài viết tiếp theo.