Cùng nhìn lại câu nói giới trẻ gây sốt cộng đồng mạng 2022

Năm 2022 vừa mới chính thức khép lại, khi mà đại dịch Covid kéo đến chúng ta xem TikTok như là người bạn tâm giao mọi lúc mọi nơi, làm gì cũng ta cũng đăng lên TikTok. Cũng chính vì lý do này, không ít những trào lưu “tóp tóp” thay phiên trở nên viral trên mạng xã hội. Ngay bây giờ cùng Tin VnExpress xem lại những câu nói nào nổi đình nổi đám trong năm 2022 vừa qua nào.

Câu nói hot trend: “Thì ra mùa xuân hoa nở…Là vì em”

Được biết rằng câu nói “Thì ra mùa xuân hoa nở là vì em” viral trên mạng xã hội TikTok một thời có nguồn gốc từ một video của chủ tài khoản Phát Trần viết tặng cho bạn gái của anh. Với câu nói này anh chàng Phát Trần muốn ca ngợi vẻ đẹp của bạn gái của mình hơn cả mùa xuân và là biểu tượng cho tất cả những gì đẹp nhất và hạnh phúc nhất trên thế gian. 

Sau khi đoạn clip này lọt vào xu hướng trên nền tảng mạng TikTok thì được rất nhiều bạn nữ sử dụng để nhằm khoe nhan sắc của mình. Không những vậy câu nói này được nhiều nhà sáng tác nội dung khác pha trộn thêm âm nhạc để sáng tạo ra những điệu nhảy giúp cho cụm từ này càng ngày có độ phủ sóng lớn hơn trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Câu nói “Thì ra mùa xuân hoa nở là vì em” viral trên mạng xã hội Tiktok một thời
Câu nói “Thì ra mùa xuân hoa nở là vì em” viral trên mạng xã hội TikTok một thời

“Thử thách 6 ngày 6 đêm – Gét gô”

Cụm từ được xuất hiện lần đầu tiên của tài khoản TikTok mang tên “Tới Trời Thần”. Đây là tài khoản của một người đàn ông thường xuyên thực hiện những thử thách cực kì “độc lạ Bình Dương”. Cùng từ “gét gô’ là câu cửa miệng được chủ tài khoản TikTok này nói trước khi thực hiện thử thách của anh, kiểu như là một dạng câu khẩu hiệu động viên.

Từ đó câu nói này lan rộng lên xu hướng khi được các chủ tài khoản TikTok khác sử dụng cho video mình với những thử thách khó nhằn như: Thử thách 6 ngày 6 đêm không nói chuyện- gét gô, Thử thách 6 ngày 6 đêm ở bên nhà bạn- gét gô… Thông thường cụm từ “gét gô” phải bắt buộc đi chung với “thử thách 6 ngày 6 đêm” mới đúng với những video gốc của tài khoản “Tới Trời Thần”.

“Thử thách 6 ngày 6 đêm - Gét gô” câu nói được sử dụng nhiều trong thực hiện thử thách
“Thử thách 6 ngày 6 đêm – Gét gô” câu nói được sử dụng nhiều trong thực hiện thử thách

“Hông bé ơi”

Nguyên văn của câu nói “Hông bé ơi” là “Hông bé ơi, không follow anh mà đòi xin in tư của anh, anh không cho đâu” bắt nguồn từ tài khoản của một chàng Tiktoker có nickname là Sữa và đang trả lời bình luận của người khác. Với cụm từ “in tư” được hiểu là viết tắt information mà ta thường hay viết tắt là “in4”. 

Sau khi trở nên viral câu nói này đã được nhiều nhà biên đạo sáng tạo ra hẳn một bài hát và điệu nhảy cho câu nói ‘hông bé ơi” này. Và hiện nay bản phối nhạc được nhiều người biết nhất là sự kết hợp của cụm từ “Hông bé ơi” và bài hát “Anh nhà ở đâu thế”- Amee.

Sau khi trở nên viral câu nói “Hông bé ơi” đã được sáng tạo ra hẳn một bài hát 
Sau khi trở nên viral câu nói “Hông bé ơi” đã được sáng tạo ra hẳn một bài hát

“Ô dề”

Khi nhắc đến cụm từ mà nhiều người nhắc đến trong năm 2022 thì không thể không bỏ qua “Ô dề”. Đây là câu nói xuất phát từ tài khoản của một người trang điểm với lớp phấn dày cộm có phần lem nhem và quá đà nhưng vẫn luôn miệng nói rằng “Làm sương sương thôi” “Làm quá nó ô dề”. Sau khi trở nên phổ biến trên TikTok, nhiều người để sử dụng cụm từ “ô dề” như mà một tính từ dùng để châm biếm những hành động phản cảm của một số người.

“Ú òa”

Nổi lên từ một ngôi sao mới của Vpop- Mono. Bài hát “Waiting for you” của anh nổi lên như diều gặp gió. Bên cạnh đó, phải gọi là thời của anh đã tới khi cụm từ “ú òa” có trong ca khúc đã trở nên viral sau đêm thi chung kết Miss Grand VietNam 2022 với biểu cảm cực kì ấn tượng của Mono. 

Giờ đây khi ai nghe ca khúc “Waiting for you” đến câu hát “Nhưng thật đắng cay khi biết là…” mọi người đều “ú òa” trong vô thức. Nhiều bạn trẻ cũng đu trend bằng cách ghép nguyên video của Mono cho đến đoạn “ú” (trốn vào) đến “òa” thì ghép mặt mình vào như trò chơi “ú òa” của con nít.

Câu nói “Ú òa” có nguồn gốc từ bài hát Waiting for you
Câu nói “Ú òa” có nguồn gốc từ bài hát Waiting for you

“Bing Chilling”

Cụm từ “Bing Chilling” bắt đầu xuất hiện từ một clip của diễn viên người Mỹ- John Cena vừa ăn kem vừa review về bộ phim Fast and Furious 9. Sau đó ông vô tình phát âm từ “kem” bằng tiếng Trung Quốc phát âm giống như “bing chilling”.

Lý giải cho lý do vì sao câu nói này lại trở nên hot trên TikTok trong thời gian dài là vì câu nói không chuẩn và nét mặt của nam diễn viên lúc ấy cực kỳ hài hước. Từ khi trend này hot trên mạng xã hội thì người người nhà nhà đi mua kem đều kèm theo cụm từ “Bing Chilling”.

Đến đây chắc bạn để biết được kha khá câu nóigiới trẻ sử dụng trên mạng xã hội trong năm 2022 vừa qua rồi phải không nào. Thật sự còn rất nhiều từ mà chúng tôi không thể kể ra hết. Bạn có thể sử dụng những từ mà chúng tôi vừa cung cấp để “đú trend tóp tóp” đấy, ngại gì không thử.