VTV 2023: Tiếp bước hành trình vẽ lên bức tranh Tết Việt

Đối với chương trình họa sắc Việt của VTV sẽ vẫn giữ đúng tinh thần chủ đạo chính là tạo ra một hành trình để khán giả có thể trải nghiệm nhiều vùng miền trên mảnh đất hình chữ S. Và chương trình này hơn cả một hành trình vì đó là câu chuyện mang sự năng lượng qua nội dung sáng tạo để khơi nguồn, trong đó lòng biết ơn là gốc rễ.

Bức tranh trên mảnh đất hình chữ S đa sắc màu cùng VTV

“Ôn cố tri tân” có nghĩa là năm mới sẽ cùng nhau nói những câu chuyện cũ để tăng sự trân trọng về những phút giây hiện tại. Từ đó ta sẽ ngưỡng mộ về sự sáng tạo đã được kế thừa thông qua những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam có trong quá khứ. 

Ta có thể cùng nhau qua năm tháng để hướng đến một tương lai nhưng vẫn nhớ về cội nguồn và bản sắc của chính mình. Đó là một bức tranh đa sắc được phát họa thông qua hành trình dài như thế.

Chương trình này của VTV sẽ được thể hiện thông qua nhiều chương ứng với từng dãy màu khác nhau. Kết hợp với đó là chất liệu hội họa tạo nên sự đa dạng màu sắc nghệ thuật cho chương trình thêm lôi cuốn. Các khán giả sẽ được bắt đầu cùng với màu trắng tinh khôi của hoa mận kết hợp với sắc xanh của vùng thiên nhiên Tây Bắc. 

Hoặc đó là một câu chuyện về gió về nắng về hội hè hoặc là ở một làng quê nào đó. Quý vị sẽ được trải nghiệm mùa xuân trên núi Tây Bắc và sẽ có cơ hội gặp gỡ Thanh Nhã – Người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam đã chinh phục được đỉnh núi Everest tại dãy Himalaya.

Đây thực sự là một kỳ tích bởi đó là một người nữ làm được một chuyện như vậy với điều kiện thời tiết khắc nghiệt cùng một hành trình dài hiểm trở và không hề dễ thực hiện.

Người phụ nữ đầu tiên lên đỉnh núi Everest với độ cao 8.848m - Đón xuân cùng VTV
Người phụ nữ đầu tiên lên đỉnh núi Everest với độ cao 8.848m – Đón xuân cùng VTV

Đối với sắc màu xanh lá mang ý nghĩa cho một thiên nhiên tươi đẹp tại Việt Nam. Điều này được thể hiện rõ rệt thông qua những dự án thân thiện với môi trường cùng với cảnh thiên nhiên hùng vĩ đã được tổ chức thế giới ghi nhận. 

Thông qua trích đoạn của chương trình Tus de Liab Cabaret văn hóa và thiên nhiên của Tây Bắc sẽ được điểm màu vô cùng đặc sắc.

Đối với chất liệu ẩm thực và văn hóa đã được chắt lọc thông qua tư duy sáng tạo đương đại. Ekip của chương trình sẽ giúp cho khán giả có thêm những góc nhìn mới và sáng tạo, dẫn dắt cảm xúc từ sự thân thuộc cho đến độc lạ về văn hóa dân tộc của con người Tây Bắc.

Ekip VTV đã tạo ra những nội dung sáng tạo về văn hoá dân tộc Tây Bắc
Ekip VTV đã tạo ra những nội dung sáng tạo về văn hoá dân tộc Tây Bắc

Hướng đến nhiều sắc màu

Song, các chương trình của VTV luôn liên tục tạo ra những sắc màu khác nhau như tím hồng vàng kết hợp với những câu chuyện cùng những nhân vật thú vị chẳng hạn như nhà nghiên cứu văn hóa Trần Hậu Yên thế cùng câu chuyện truyền thống là tiên nữ Việt Nam. 

Hay bạn sẽ có cơ hội được tận mắt nhìn thấy bộ sưu tập áo dài hoa tranh của nghệ sĩ nhân dân Trà Thanh được phối hợp với tone màu pastel nhẹ nhàng bay bổng… Đó chính là những hành trình của những con người mộng mơ hướng đến sự bình yên.

Bộ sưu tập áo dài hoa tranh sẽ được trình diễn tại đón xuân cùng VTV
Bộ sưu tập áo dài hoa tranh sẽ được trình diễn tại đón xuân cùng VTV

Gia đình còn được gọi là bến đỗ hoặc một góc nhìn khác chính là cảm hứng nguồn cội đều tạo nên sự khác biệt để mọi người có thể định vị rằng bản thân bạn là người Việt Nam.

Để chọn ra một màu sắc dành riêng cho cảm hứng nguồn cội thì chắc chắn đó chính là màu đỏ của tình yêu nồng cháy, nhiệt huyết và khát khao.

Được cống hiến đối với tinh thần người Việt. Đối với câu chuyện của người Mẹ Việt Nam anh hùng bà Xuân Phượng được mệnh danh là người đàn bà thép trong hội họa Việt là một điểm nhấn quan trọng trong sắc đỏ năm nay.

Chương trình đón Tết cùng VTV là một món ăn tinh thần vô cùng quan trọng vào dịp Tết đến. Chương trình của VTV luôn hướng đến những cảm xúc thư thái của khán giả tạo ra sự giải trí và khiến cho người xem phải tự hào về truyền thống văn hóa hoặc những show mang đến những cảm xúc yêu thương và nhân văn nhất. 

Ekip của các chương trình VTV đã khá kỳ công để ghi hình ở nhiều địa điểm đặc sắc trên toàn quốc như Đà Lạt, Sapa, Mộc Châu, Bắc Ninh… Thông qua chương trình có thể nhắn gửi đến khán giả những thông điệp về các bức tranh sinh động và đẹp đẽ nhất trong cuộc sống.

Bản thân mỗi người được thể hiện trong chương trình chính là những nét chấm phá riêng biệt để tạo ra một bức tranh đa màu và đẹp đẽ.

Ekip VTV kỳ công quay dựng trên nhiều tỉnh thành khác nhau
Ekip VTV kỳ công quay dựng trên nhiều tỉnh thành khác nhau

Chương trình đón Tết cùng VTV là cơ hội để bạn có thể được khám phá và mở mang tầm mắt về mảnh đất hình chữ S. Hứa hẹn sẽ tạo ra những cảm xúc thân thuộc nhưng cũng xa lạ, chắc chắn sẽ phù hợp để bạn theo dõi cùng gia đình của mình. Mong rằng thông qua bài viết đã được Tin VnExpress tổng hợp sẽ giúp bạn có một mùa Tết vui vẻ và hạnh phúc.