Vừa Khóc Vừa Cười Với “Con Nhót Mót Chồng” Của Thu Trang 

Dự án điện ảnh “Con Nhót mót chồng” là một bộ phim đầy hứa hẹn của ngành điện ảnh Việt Nam. Với sự tham gia của các diễn viên tài năng, đạo diễn có tên tuổi, phim sẽ mang lại cho khán giả những giây phút hài hước và lắng đọc về tình cảm gia đình. Cùng VnExpress đi sâu vào tìm hiểu nội dung phim nhé!

Vừa khóc vừa cười với chất bình dị trong phim

“Con Nhót mót chồng” là một tác phẩm điện ảnh đầy sáng tạo của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và bộ ba diễn viên Thái Hòa, Thu Trang và Tiến Luật. Phim xoay quanh câu chuyện cảm động về mối quan hệ cha con bình dị nhưng cũng vô cùng hài hước.

"Con Nhót mót chồng" là một tác phẩm điện ảnh đầy sáng tạo
“Con Nhót mót chồng” là một tác phẩm điện ảnh đầy sáng tạo

Lấy tiếng cười từ màn đấu khẩu siêu hài của cha con Nhót

Tại xóm lao động được gọi là “xóm lom com không chôm chỉa cũng bài bạc, rượu chè”, ông Xỉn (Thái Hòa) và con gái Nhót (Thu Trang) đang sống cuộc sống khó khăn. Với mong muốn có tiền nuôi cha, Nhót đã lập fanpage “Nhót lạc xoong” để bán đồ ăn. Tuy nhiên, cuộc sống của hai người vẫn trôi qua đơn điệu cho đến khi ông Xỉn nhận ra rằng con gái mình đã đến tuổi lấy chồng.

Sau đó, “Con Nhót mót chồng” được dựng lên để kể về hành trình kén chồng của Nhót và những cảm xúc chữa lành tình cảm cha con trong quá trình tìm kiếm. Phim còn có những màn đấu khẩu hài hước giữa hai cha con khi ông Xỉn liên tục gả bán con gái và Nhót phản đối điều này. 

Trong khi đó, dì Hồng (NSND Hồng Vân) trở thành người giúp Nhót thoát khỏi kế hoạch của ông Xỉn và đưa ra các chiêu thức để Nhót tiếp cận Mạnh.

Ngoài sự khai thác tình cảm cha con sâu sắc, “Con Nhót mót chồng” còn có nhiều tình tiết hài hước và thú vị. Những đối đáp đầy thuyết phục của Thái Hòa và Thu Trang cùng với những tình huống hài hước, giải trí do Thu Trang, NSND Hồng Vân và Tiến Luật thể hiện khiến khán giả không thể nhịn được cười.

Lắng đọng với tình cảm người con trong “Con Nhót mót chồng”

Các nhân vật trong phim đều có những khuyết điểm và tổn thương riêng của mình, nhưng họ đã tìm thấy sự gắn kết với nhau thông qua sự quan tâm, tình cảm và hiểu lầm dần được giải quyết.

Phim cũng đề cập đến những vấn đề xã hội như tình trạng cô đơn, những lựa chọn sai lầm và khát khao hạnh phúc của mỗi người. Nhân vật ông Xỉn đã hiểu ra rằng, dù có mang những mất mát của quá khứ thì anh ta không thể sống một mình và đã tìm được niềm vui trong cuộc sống. 

Nhót – người phụ nữ với nhiều tổn thương, nhưng vẫn cố gắng để có thể yêu thương và chăm sóc cho cha mình. 

Chính sự không hoàn hảo của các nhân vật trong phim “Con Nhót mót chồng” đã làm cho câu chuyện trở nên đời hơn, tình hơn và gần gũi hơn với khán giả. Đây là một thông điệp rất ý nghĩa về tình cảm và sự đoàn kết giữa con người, dù có những khuyết điểm nhưng vẫn có thể tìm thấy sự gắn kết và hạnh phúc.

Lắng đọng tình cảm trong "Con Nhót mót chồng"
Lắng đọng tình cảm trong “Con Nhót mót chồng”

Lan tỏa cảm xúc chữa lành đến người xem

Từ các mô tả và nhận xét trên, có thể thấy rằng bộ phim“Con Nhót mót chồng” là một tác phẩm tình cảm gia đình đầy cảm động và gần gũi với cuộc sống thường nhật. 

Không cần phải kịch tính hóa các tình tiết, câu chuyện vẫn mang lại sự cảm động cho khán giả thông qua những mối quan hệ giữa các nhân vật, sự quan tâm và tình yêu thương trong từng lời nói, hành động. 

Bên cạnh đó, phim cũng gợi nhắc nhở khán giả về tình yêu thương gia đình, đặc biệt là tình cha con, giúp chúng ta nhận ra giá trị của những điều giản đơn nhưng rất sâu sắc và quan trọng trong cuộc sống. Với những đặc điểm này, “Con Nhót mót chồng” chắc chắn sẽ là một bộ phim đáng xem và đáng để trải nghiệm.

Diễn viên Thái Hòa & Thu Trang chứng tỏ đẳng cấp diễn xuất

Tại Hà Nội, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cùng dàn diễn viên nổi tiếng Thái Hòa, Thu Trang, Tiến Luật, Huỳnh Phương, Vinh Râu và Thái Vũ đã gặp gỡ với khán giả Thủ đô để giới thiệu bộ phim mới “Con Nhót mót chồng”.

Buổi giao lưu cũng có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Đức Hùng, NSND Tự Long, MC Diễn viên Thái Dũng, Nhà văn Mèo Xù, Ngọc Anh Anna và Lương Hà Mỹ Anh.

Sau khi ra mắt và mở suất chiếu sớm, bộ phim đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khán giả Thủ đô. Đạo diễn Đãng thổ lộ sự lo lắng của mình trước việc đưa hình ảnh khu xóm lao động Sài Gòn đến với khán giả miền Bắc. Ông hy vọng bộ phim sẽ được đón nhận bởi khán giả bởi nó được xây dựng dựa trên cảm xúc và tình cha con dễ thương.

Thái Hòa, người vào vai ông Xỉn trong bộ phim, khiêm tốn cho rằng tình cảm cha con đều đáng để trân trọng và rất cảm ơn khán giả đã yêu thương ông Xỉn. Tuy nhiên, anh vẫn cảm thấy áp lực và hồi hộp khi đứng trước khán giả.

Dự án điện ảnh "Con Nhót mót chồng"
Dự án điện ảnh “Con Nhót mót chồng”

Bộ phim “Con Nhót mót chồng” xứng đáng dẫn đầu phòng vé

Dự án phim của diễn viên Thu Trang sau ba ngày chiếu sớm đã thu về gần 17,7 tỷ đồng và đứng đầu phòng vé Việt dịp cuối tuần từ ngày 21-23/4. Theo thông tin từ nhà sản xuất, bộ phim này đã chạm mốc doanh thu 20 tỷ đồng trước ngày khởi chiếu chính thức.

Phim vẫn giữ nguyên hình tượng các nhân vật Nhót, Mạnh, Bồi – Đầm – Già nhưng thay đổi về xuất thân và mối quan hệ giữa một số tuyến vai. Với thành tích trên 17 tỷ đồng, “Con Nhót mót chồng” bỏ xa phim đứng vị trí thứ hai dịp cuối tuần qua – “Ngục tối và rồng” – với gần 5,2 tỷ đồng. 

Thu Trang, Thái Hòa và Tiến Luật đóng chính trong bộ phim này, trong đó đây là lần đầu tiên họ đóng chung một phim. Trong ba ngày, dàn diễn viên đã ghé một số rạp chiếu ở Hà Nội và TP HCM giao lưu với khán giả. Bộ phim được phát triển từ web drama “Chuyện xóm tui” của nhà sản xuất Thu Trang – Tiến Luật. 

Dự án phim “Con Nhót mót chồng” đã thành công trong việc tái hiện chân thực những góc khuất đời sống của một gia đình. Bộ phim mang đến cho người xem những cảm xúc sâu sắc về cuộc sống, tình cảm gia đình,… Rất đáng để xem! Nhanh tay mua vé để ra rạp xem ủng hộ phim Việt nhé!

Xem thêm: Hoa hậu Thùy Tiên “làm màu”? – Có cho tiền cũng không dám lội kênh làm màu!