Cuộc chiến ở Ukraine và sự tự tin của tổng thống Putin

Tổng thống Putin đã có rất nhiều đánh giá tốt và giành được nhiều thắng lợi về hoạt động lực lượng Nga về cuộc chiến ở Ukraine và tình hình kinh tế hiện tại của nước này. 

Tổng thống Putin và những lời đánh giá tích cực về cuộc chiến ở Ukraine 

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga về cuộc chiến ở Ukraine đã được khai tỏa vào ngày 24/2/2022 và nó đã trở thành một trong hàng loạt những cuộc chiến xung đột đẫm máu nhất tại Châu âu kể từ chiến tranh thế giới thứ hai đến nay. Và đây cũng chính là cuộc đối đầu lớn giữa phương Tây và Moscow kể từ cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba vào năm 1962. 

Hình ảnh tổng thống Putin chia sẻ về cuộc chiến ở Ukraine
Hình ảnh tổng thống Putin chia sẻ về cuộc chiến ở Ukraine

Thời gian gần đây Nga đã cho biết rằng các lực lượng của họ đã giành được quyền kiểm soát thị trấn ở Soledar. Đây là một cuộc chiến đã được báo chí phương Tây và Kiew đã liên tục tuyên bố quân đội trong cuộc chiến ở Ukraine đang giành được nhiều thắng lợi hơn trước. 

Ông Putin đã chia sẻ trên đài truyền hình của nhà nước Nga rằng có động lực thì là tích cực. Ông chủ điện Kremlin còn chia sẻ thêm tất cả mọi thứ đều đang phát triển trong khuôn khổ kế hoạch của Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu của quân đội nga. Tổng thống Putin đã bày tỏ thêm ông thực sự hy vọng rằng các chiến binh của ông là làm tất cả mọi người hài lòng hơn nữa với kết quả của cuộc chiến đấu ở Ukraine của họ. 

Tổng thống Putin đã coi cuộc chiến ở Ukraine này là một trận chiến đấu sống còn với phương Tây cực kỳ hiếu chiến và kiêu ngạo. Bên cạnh đó còn tuyên bố rằng nước Nga sẽ sử dụng các biện pháp sẵn có để có thể bảo vệ chính mình và những con dân của mình trước bất kỳ một kẻ xâm lược nào. 

Ông Putin coi cuộc chiến ở Ukraine là một cuộc chiến đấu sống còn
Ông Putin coi cuộc chiến ở Ukraine là một cuộc chiến đấu sống còn

Hiện nay Mỹ và các đồng minh trên thế giới của họ đều đã lên án các chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine và đã miêu tả nó giống như một cuộc xâm chiếm đất đế quốc. Bên cạnh đó Ukraine đã thề rằng cuộc chiến đấu ở Ukraine sẽ sẵn sàng chiến đấu cho tới khi người lính Nga bị đẩy khỏi lãnh thổ của họ. 

Các phương tiện truyền thông của phương Tây cho biết rằng họ chưa thể xác minh diễn biến hiện hiện tại ở chiến trường Soledar. Hơn nữa không một bên nào trong cuộc chiến ở Ukraine lên tiếng về số thương vong trên chiến trường này. 

Nền kinh tế hiện tại của Nga 

Mặc dù là phương Tây đã áp dụng các biện pháp trừng phạt cực kỳ hà khắc nhưng nền kinh tế của các quốc gia sản xuất tài nguyên thiên nhiên lớn nhất thế giới này đã cho thấy khả năng phục hồi của nó. 

Nền kinh tế sau cuộc chiến ở Ukraine đang dần ổn định
Nền kinh tế sau cuộc chiến ở Ukraine đang dần ổn định

Ông Putin đã chia sẻ rằng nước Nga hiện tại vẫn đang quay lưng với các nước phương Tây và vẫn sẽ giao thương với các cường quốc châu Á như Ấn độ hay Trung. 

Ông còn cho biết thêm kinh tế của nước Nga sau cuộc chiến ở Ukraine diễn ra vẫn đang dần trong trạng thái ổn định. Nền kinh tế vẫn đang tốt hơn nhiều so với những đối thủ của Nga dự đoán với cả những gì mà ông đã dự đoán. 

Ông chủ điện Kremlin còn cho biết thêm tỷ lệ thất nghiệp hiện tại của nước Nga vẫn đang ở một mức thấp nhất lịch sử. Tình hình lạm phát thấp hơn rất nhiều và nó vẫn đang có xu hướng giảm. 

So với năm trước thì nền kinh tế của nước Nga bị thu hẹp so sức ép nặng nề và quá mạnh mẽ của nhiều biện pháp trừng phạt sau cuộc chiến ở Ukraine. Nhưng ngược lại thì mức độ thu hẹp hơn rất nhiều so với các dự đoán của các nhà kinh tế. Khoảng thời gian trước đó, nhiều nhà kinh tế đã dự đoán về sự sụp đổ của nền kinh tế Nga.

 Báo VnExpress sẽ tiếp tục tin tức mới nhất và độc đáo nhất, mọi người hãy cố gắng theo dõi để không bị bỏ lỡ nhé.