Cập nhật tin tức về vụ rơi máy bay ở Nepal khiến 72 người thiệt mạng

Một nhân chứng đã nói có nghe thấy tiếng kêu cứu từ bên trong xác máy bay bốc cháy ngày 15/1 tại vụ rơi máy bay ở Nepal đã khiến cho 72 người chết tại Nepal. 

Một số chia sẻ của người tại sân bay 

Cư dân địa phương Bishnu Tiwari, người mà đã vội vã đến hiện trường vụ rơi máy bay ở Nepal gần sông Seti để giúp cứu hộ tìm kiếm các thi thể, cho biết nỗ lực của các cứu trợ bị cản trở bởi khói dày và và cực kỳ dữ dội. 

Vụ rơi máy bay ở Nepal đã làm chấn động dân cư mạng trong mấy ngày nay
Vụ rơi máy bay ở Nepal đã làm chấn động dân cư mạng trong mấy ngày nay

Theo phóng viên thế giới tại hiện trường Tiwari, AP đã đưa tin rằng ngọn lửa nóng đến mức mọi người tại khu vực đó không thể tiếp cận được đến gần khu đổ nát. Và những người ở đó thậm chí còn nghe thấy tiếng kêu cứu nhưng không thể đến và giúp anh ấy thoát khỏi đó. 

Một nhân chứng khác cho biết từ sân thượng nhà mình, anh ấy nhìn thấy chiếc máy bay chao nghiêng dữ dội trên không ngay sau khi hạ độ cao và va chạm xuống mặt đất 

Gaurav Gurung đã chia sẻ rằng vụ rơi máy bay ở Nepal này thực sự khủng khiếp, nó đã lao thẳng mũi tên và đâm đầu vào hẻm núi. Trong video được quay từ sân thường, có thể nghe thấy tiếng chấn động lớn khi máy bay hạ va chạm mạnh với mặt đất. 

Thông tin về người trong máy bay 

Cơ quan thông tin của vụ rơi máy bay ở Nepal cho biết máy bay đó đã liên lạc lần cuối với sân bay từ hẻm núi Seti vào lúc 10h50 sáng trước khi nó bị rơi xuống. 

XEM NGAY  Trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến hơn 1000 người thương vong
Số người thiệt mạng tại vụ rơi máy bay ở Nepal là quá lớn
Số người thiệt mạng tại vụ rơi máy bay ở Nepal là quá lớn

Chiếc máy bay ATR 72 hai động cơ, do hãng hàng không Yeti Airlines do Nepal khai thác, trong thời gian đó khi đang bay từ thủ đô Kathmandu đến Pokhara. Cơ quan của Hàng không Dân dụng Nepal cho biết trên chiếc máy bay đó có 72 người bao gồm 68 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. 

Trong số vụ rơi máy bay ở Nepal đó gồm 15 công dân nước ngoài, bao gồm 5 người Ấn Độ, 2 người Hàn Quốc, một người Australia, một người Pháp, một người Ireland, 4 người Nga và một người Argentina. 

Một số thông tin về công tác cứu trợ 

Hình ảnh và video được đăng tải trên twitter về vụ rơi máy bay ở Nepal đã cho thấy những cột khói bốc lên hiện trường vụ tai nạn, cách sân bay quốc tế Pokhara khoảng gần 2km. Thân của chiếc máy bay đã bị vỡ thành nhiều mảnh và nằm rải rác trên hẻm núi. 

Vụ rơi máy bay ở Nepal khiến cho nhiều người không khỏi thương xót
Vụ rơi máy bay ở Nepal khiến cho nhiều người không khỏi thương xót

Khi lính cứu hỏa khiêng các thi thể, một số đã bị cháy đến mức không thể nhận dạng được thi thể, đến các bệnh viện người thân tập trung một cách đau lòng. Tại sân bay Kathmandu, các thành viên gia đình đang rất đau khổ họ chờ đợi thông tin từ bên sân bay. 

Ngay sau đó thủ tướng Pushpa Kamal Dahal, người đã vội vã đến sân bay quốc tế Tribhuvan ở Kathmandu sau khi vụ rơi máy bay ở Nepal xảy ra, đã thành lập một hội  đồng để có thể điều tra vụ việc này. 

XEM NGAY  Thủ tướng New Zealand bất ngờ thông báo từ chức gây tiếc nuối

Bộ ngoại giao Hàn Quốc cho biết thêm họ vẫn đang cố gắng xác nhận hai công dân của họ và đã cử nhân viên đến hiện trường. Về đại sứ Nga tại Nepal đã xác nhận cái chết của 4 công dân Nga trong vụ rơi máy bay ở Nepal này. 

Omar Gutierrez, tổng thống tỉnh Neuquen của Argentina đã thông báo chính thức trên tài khoản twitter của mình là có một hành khách người Argentina trên chuyến bay đó là Jannet Palavecino. 

Báo VnExpress sẽ tiếp tục cập nhật thêm tin tức mới nhất về vụ rơi máy bay ở Nepal này, mọi người hãy chú ý bấm theo dõi nhé.