BLACKPINK quay trở lại Coachella với vai trò Headliner

BLACKPINK tiếp tục công phá lễ hội âm nhạc Coachella năm nay khi là nghệ sĩ Kpop đầu tiên được biểu diễn chính tại lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh này.

BLACKPINK khuấy đảo lễ hội âm nhạc Coachella khi lần đầu xuất hiện năm 2019

Năm 2019, Coachella công bố BLACKPINK sẽ có mặt tại lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh này. Thông tin từ Coachella đã khiến cho cộng đồng những người hâm mộ nhóm nhạc một phen tự hào. Điều này giúp nhóm trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên biểu diễn tại Coachella.

BLACKPINK biểu diễn tại Coachella 2019
BLACKPINK biểu diễn tại Coachella 2019

Tuy chỉ diễn ở vị trí lineup, tức vị trí diễn ở những sân khấu phụ, nhưng BLACKPINK đã làm được điều mà ít nghệ sĩ có thể làm được. Việc làm chủ sân khấu lễ hội âm nhạc lớn với hàng trăm nghìn người yêu âm nhạc đã giúp nhóm được biết tới nhiều hơn. Nhóm từ đó đã có bước đệm vững chắc để tiến vào thị trường âm nhạc hàng đầu thế giới, thị trường Mỹ.

BLACKPINK đang trở thành “con cưng quốc tế”

Kể từ khi ra mắt năm 2016, BLACKPINK là một trong những girlgroup được khán giả kỳ vọng nhiều trong tương lai khi là girlgroup mới của YG Entertainment. Dù sinh sau đẻ muộn, nhưng các cô gái đã không làm khán giả thất vọng khi liên tục đứng top tìm kiếm tại Hàn Quốc. Không chỉ vậy, 4 thành viên là Jennie, Lisa, Rosé và Jisoo đều liên tục nằm trong top 10 bảng xếp hạng thương hiệu idol nữ.

BLACKPINK thời điểm ra mắt
BLACKPINK thời điểm ra mắt

Thời gian đó, nhóm luôn được so sánh với hai nhóm nhạc nữ còn lại trong showbiz là Red Velvet (SM Entertainment) và TWICE (JYP Entertainment). Dù ra mắt sau Red Velvet và TWICE nhưng BLACKPINK lại được lòng những người hâm mộ quốc tế vì giai điệu bắt tai cũng như cá tính âm nhạc khác lạ. Không sai khi nói BLACKPINK là một trong những nhóm nhạc hàng đầu thế giới.

Ngoài những hoạt động về âm nhạc, từng thành viên cũng chăm chỉ tham gia những hoạt động cá nhân. Nổi bật nhất có thể kể đến từng thành viên đại diện cho các thương hiệu xa xỉ nổi tiếng. Jennie được CHANEL chọn mặt gửi vàng vào năm 2018. Jisoo được làm nàng thơ của Dior vào 2021. Rosé là đại sứ thương hiệu cho YSL (Yves Saint Laurent). Lisa lọt vào mắt xanh và trở thành đại sứ thương hiệu cho Céline. Việc này đã giúp cả nhóm không chỉ nhận được sự yêu thích đến từ người yêu âm nhạc mà cả các tín đồ yêu thích thời trang.

BLACKPINK khẳng định vị thế girlgroup hàng đầu với BORN PINK

Sau quãng thời gian hoạt động cá nhân và tạm dừng những hoạt động âm nhạc của cả nhóm. BLACKPINK luôn được người hâm mộ chào đón, trông chờ vào một màn come back trở lại với sự đầu tư âm nhạc hoành tráng. 

Không phụ công người hâm mộ mong chờ sản phẩm âm nhạc mới quá lâu. Nhóm đã đánh dấu sự quay trở lại sau gần 2 năm vắng bóng với hoạt động âm nhạc chung của nhóm cùng album mới nhất BORN PINK.

BLACKPINK ra mắt BORN PINK
BLACKPINK ra mắt BORN PINK

Bài hát chủ đề “Shut Down” đã nhanh chóng leo top trending Youtube tại nhiều quốc gia và tạo ra dance challege được giới trẻ yêu thích và thực hiện, chia sẻ. Với hơn 100.000 đơn vị tiêu thụ album trong tuần đầu, BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt #1 BXH Billboard.

Không dừng lại ở việc ra mát album, BLACKPINK thông báo cho tour lưu diễn vòng quanh thế giới trong hai năm 2022 và 2023 hứa hẹn phá đổ nhiều kỷ lục về tour lưu diễn. 

Trở lại Coachella, BLACKPINK đảm nhiệm vai trò Headliner

Mới đây, đã rộ lên tin đồn BLACKPINK sẽ quay trở lại diễn tại Coachella, nơi đã trở thành bàn đạp cho nhóm trở nên được nhiều người biết đến hơn. Sau khi tin đồn lan truyền thì phần đông mọi người đều ủng hộ và mong chờ có tin tức xác thực từ phía ban tổ chức Coachella.

Ban tổ chức Coachella cũng vừa xác nhận BLACKPINK sẽ trở lại nhưng với vai trò quan trọng hơn. BLACKPINK sẽ trở thành một trong ba nghệ sĩ diễn chính trong 2 ngày 15 và 22 tháng 4 bên cạnh 2 nghệ sĩ chính còn lại là Bad Bunny và Frank Ocean.

Liệu BLACKPINK sẽ mang điều gì đặc biệt tới toàn bộ những người yêu âm nhạc tham gia Coachella trong lần này với vai trò mới? Tin VnExpress sẽ tiếp tục cập nhật những tin mới nhất về BLACKPINK trong các bài viết tiếp theo!

Trả lời