Ra phiên bản mới Midnights, Taylor Swift bất ngờ bị “đá xéo”

Đã hơn hai tháng kể từ ngày ra mắt, Midnights, Album phòng thu thứ 10 của Taylor Swift vẫn chưa có dấu hạ nhiệt và luôn nằm trong top album của bảng xếp hạng Billboard.

Taylor Swift phát hành 4 phiên bản digital album cho Midnights

Sau hơn hai tháng ra mắt, Midnights đã một lần nữa khẳng định được đẳng cấp của Taylor Swift. Midnights luôn đứng trong top album hàng tuần của bảng xếp hạng âm nhạc uy tín Billboard kể từ ngày ra mắt. Ngoài ra các bài hát trong album cũng đã chiếm hết các vị trí top 10 trong bảng xếp hạng Billboard trong tuần đầu tiên. 

Nữ ca sĩ Taylor Swift
Nữ ca sĩ Taylor Swift

Chiến dịch marketing độc đáo, mới lạ của đội ngũ Taylor Swift như việc tiết lộ tên bài hát trong album bằng cách “quay xổ số” theo thứ tự từ 1 đến 13 đã tạo được tiếng vang lớn. Điều đó góp một phần công sức không nhỏ vào thành tích mà Midnights đã gặt hái được khi ra mắt.

Để Midnights vẫn duy trì độ hot và giữ phong độ đứng top album thì đội ngũ quản lý của Taylor Swift đã tung thêm các phiên bản digital album. Việc này nhằm tăng doanh số và cộng điểm thêm cho Midnights trụ hạng trên bảng xếp hạng. Đặt mục tiêu giành lại top 1 từ album SOS của SZA, nữ ca sĩ da màu người Mỹ mới nổi.

Cuộc đua căng thẳng giữa Midnights và SOS

SOS, album phòng thu thứ 2 của SZA đã giúp cho nữ nghệ sĩ nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ giới trẻ. Album này đã giúp cô liên tiếp ghi tên mình thêm nhiều cột mốc thành tựu mới trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Nữ ca sĩ SZA
Nữ ca sĩ SZA

Bên cạnh đó, Midnights đã thiết lập thêm nhiều kỷ lục cho Taylor Swift. Điều này biến cô trở thành nữ nghệ sĩ có lượng stream nhiều nhất trong một ngày trên nền tảng nghe nhạc Spotify. Midnights vẫn luôn duy trì mức doanh số bán hàng ổn định trong suốt hơn hai tháng qua.

Xem thêm: VIBE – MV đánh dấu sự hợp tác giữa 2 thành viên BIGBANG và BTS

Taylor Swift bị chê “hèn hạ”?

Mức độ nổi tiếng của Taylor Swift cho tới thời điểm hiện tại thì ít có nghệ sĩ nào trong ngành công nghiệp âm nhạc có thể đặt lên bàn cân được. Vì vậy album Midnights đã nhanh chóng gặt hái được những thành công vang dội về các mặt trận. Cả về doanh số bán album, lượng stream trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

Thành công là vậy, Taylor Swift lại liên tục bị các nghệ sĩ khác buông những lời lẽ ẩn ý tiêu cực về chiến dịch marketing. Việc phát hành các bản remix cho single Anti-hero hay các phiên bản khác cho album Midnights đều được nhiều nghệ sĩ khác trong showbiz sử dụng mỗi khi tung ra sản phẩm âm nhạc mới.

Giám đốc hãng đĩa của SZA đá xéo Taylor Swift
Giám đốc hãng đĩa của SZA đá xéo Taylor Swift

Gần đây nhất, producer hợp tác trực tiếp với SZA và giám đốc hãng đĩa của SZA cũng đã có những động thái ẩn ý cho rằng đang đá xéo chủ nhân của Midnights. Vào ngày 8/1, sau hai ngày kể từ khi Taylor Swift công bố cho ra mắt các phiên bản khác của Midnights. Terrence Louis Henderson, giám đốc hãng đĩa Top Dawg Entertainment của SZA đã tweet trên trang twitter của mình với nội dung “Chiến thuật hèn hạ”. 

Thêm vào đó, producer TD4C hợp tác cùng SZA đã đăng story trên trang instagram của mình với nội dung “Quý cô ấy đã thực sự cố tình để có thể ngăn chặn lịch sử diễn ra, nhưng không thể, quý bà à”. 

Sau khi tin tức được lan truyền, rất nhiều người hâm mộ Taylor Swift đã chia sẻ và liên tục tấn công bằng những lời thách thức, đe dọa. Điều này buộc SZA phải lên tiếng đính chính giữa mình và Taylor Swift không hề có hiềm khích và còn tự nhận rằng mình rất thích âm nhạc của Taylor Swift cũng như album Midnights. Sau đó, giám đốc hãng đĩa Top Dawg Entertainment cũng phải lên tiếng phủ nhận việc ám chỉ chê bai Taylor Swift.

Tin VnExpress sẽ tiếp tục cập nhật những tin mới nhất về Taylor Swift trong các bài viết tiếp theo.

Trả lời