GOT comeback với Stamp On It, cư dân mạng tranh cãi về nhóm

Nhóm nhạc siêu nữ của SM Entertainment, GOT đã cho ra mắt bài hát mới nhất Stamp On It và mini album cùng tên. Với thể loại nhạc sôi động cùng sức hút của từng thành viên thuộc nhiều thế hệ, girlgroup nhà SM đang làm mưa làm gió trên các cộng đồng mạng và gây tranh cãi.

Đến từ công ty hàng đầu ngành giải trí

Ở xứ sở Hàn Quốc, việc các nhóm nhạc idol ra mắt là chuyện thường ngày. Vì vậy, để tạo được sự thu hút công chúng, thì thường các nhóm nhạc mới sẽ gây sự chú ý nhiều hơn đến từ các công ty, tập đoàn giải trí lớn trong showbiz Hàn. GOT là các idol xuất thân từ SM Entertainment, tập đoàn giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc.

Bên trong SM Entertainment, công ty của GOT
Bên trong SM Entertainment, công ty của GOT

SM Entertainment kể từ thành công của BoA, TVXQ, Super Junior, SNSD đã giúp cho các nhóm nhạc tiếp theo tạo được sự thu hút lớn. Các nhóm hậu bối sau này phải kể đến như Red Velvet, EXO, NCT hay aesp được quan tâm nhiều cũng là công sức của các nghệ sĩ gen trước.

Với vị thế của SM Entertainment, ông lớn này luôn cho ra mắt các nhóm nhạc chất lượng. Các nhóm nhạc dưới trướng SM đều có khả năng hát, nhảy, rap ở mức khá tốt, ngoài ra là còn cả về ngoại hình luôn nằm trong top các nghệ sĩ có ngoại hình mà xứ Hàn ưa chuộng.

Các thành viên thuộc nhiều thế hệ idol Kpop

Những người yêu mến, hâm mộ âm nhạc xứ sở kim chi chắc không còn xa lạ với các thế hệ như gen 2, gen 3 hay mới nhất là gen 4. Gen ở đây là viết tắt của cụm từ tiếng anh Generation và số thứ tự 2, 3, 4 là thể hiện cho những nghệ sĩ ra mắt trong từng thời điểm và càng nhỏ tức là nghệ sĩ đã ra mắt từ trước.

Nhóm GOT (Girls On Top) có tổng cộng 7 thành viên bao gồm: BoA (Thế hệ đầu tiên), Taeyeon và Hyoyeon (Thành viên của SNSD thuộc thế hệ thứ 2), Seulgi và Wendy (Thành viên của Red Velvet thuộc thế hệ thứ 3), Karina và Winter (Thành viên của aespa thuộc thế hệ thứ 4).

Thế hệ ba gen đầu của GOT
Thế hệ ba gen đầu của GOT

Tổ hợp thành viên của GOT đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người theo dõi với nhiều nhóm đối tượng, nhiều độ tuổi khác nhau. BoA là một trong những nghệ sĩ solo nữ hàng đầu Kpop được coi như tượng đài của các nghệ sĩ nói chung và idol nói riêng. Taeyeon và Hyoyeon xuất thân từ nhóm nhạc quốc dân SNSD gen 2, độ nổi tiếng không còn điều gì bàn cãi.

Hay thế hệ gen 3 như Wendy và Seulgi thuộc nhóm nhạc Red Velvet, một trong những nhóm nhạc tài năng và được xứ sở Hàn Quốc cung phụng. Hoặc gần đây nhất là Winter và Karina thuộc aespa đã tạo được rất nhiều trend về nhảy trên nền tảng Tik Tok.

Thực lực của GOT không thể bàn cãi

Khi nhắc tới các nhóm nhạc xuất thân từ SM Entertainment, chắc chắn những người yêu âm nhạc Kpop sẽ đều mong chờ vào màn thể hiện khả năng ca hát của các idol này. GOT cũng không ngoại lệ.

Với tổng số 7 thành viên trong GOT, đảm nhiệm vocal chính trong nhóm là Taeyeon và Wendy và bên cạnh đó là Winter đều được đánh giá cao về khả năng thanh nhạc. Hyoyeon, Karina sẽ là hai người đảm nhận vai trò dancer và rap. Ngoài ra, Seulgi và BoA thì được coi như là những người all-rounder, tức là làm tốt ở các vị trí như dancer, vocalist, rapper.

Vì vậy, với tài năng xuất chúng như này, GOT đã làm rất tốt về những yếu tố, năng lực chuyên môn của một nghệ sĩ, ca sĩ. Danh hiệu nhóm nhạc siêu nữ dành cho GOT là không có điều gì bàn cãi, chê trách được.

GOT trong bài hát Step Back
GOT trong bài hát Step Back

Single đầu tiên của nhóm là Step Back, đã khiến cho không ít người hâm mộ âm nhạc xứ sở Hàn Quốc bất ngờ. Với liên tục là những màn bắn highnote, ad-lib kết hợp cùng vũ đạo mạnh mẽ, sự di chuyển đội hình liên tục, đã phần nào khẳng định khó có nhóm nào có thể cover lại được bài hát của nhóm.

Đây cũng là cách mà GOT khẳng định vị thế của mình ngay từ ca khúc debut tuy phần lời bài hát không được đánh giá cao.

Âm nhạc lạ tai, kén người nghe, gây tranh cãi

Tuy nhiên, không phải nhóm nhạc cứ quy tụ các idol nữ có sức hút lớn đối với công chúng, giọng ca và năng lực biểu diễn tốt là sẽ được mọi người tán dương. Điều quan trọng nhất đối với một bài hát, nhóm nhạc vẫn là giai điệu âm nhạc như nào, có đến được với trái tim người nghe hay không.

Step Back, ca khúc mở đầu đã gây tranh cãi rất nhiều khi lời bài hát thì bị chê là sến sẩm, lạc hậu. Phần còn lại, nhiều người yêu âm nhạc và không tìm hiểu kỹ lời bài hát thì lại đánh giá đây là bài hát bắt tai, sôi động. Tổng quát chung, fan Kpop công nhận rằng Step Back là bài hát hay với giai điệu và bass mạnh nhưng sẽ không phải là bài hát mà khiến mọi người mê từ lần nghe đầu.

GOT trong bài hát Stamp On It
GOT trong bài hát Stamp On It

Ngày 16/1, SM Entertainment chính thức tung Music Video cho bài hát chủ đề cùng tên của mini album Stamp On It. Lần này, Stamp On It vẫn mang âm hưởng cũ, nên về khía cạnh âm nhạc, những ai thích Step Back thì cũng dễ dàng thích Stamp On It và ngược lại đối với những người không thể thấm được bài hát đầu của nhóm.

Việc gây tranh cãi trong lần Comeback này của nhóm không đến từ việc bài hát, giai điệu nữa mà tới từ những fan hâm mộ của từng nhóm nhạc mà có thành viên tham gia GOT

Lý do là vì hai nhóm nữ mới nhất là Red Velvet và aespa đều đang chuẩn bị rục rịch cho các hoạt động âm nhạc nhóm sắp tới. Nên việc tập trung cho hoạt động của GOT cũng khiến một phần các hoạt động của Red Velvet và aespa bị đẩy lùi hoặc không được ưu tiên.

Dẫu vậy, SM vẫn làm rất tốt về việc tạo sự thu hút, kìm nén sự mong đợi của fan với hoạt động của các nhóm nhạc dưới trướng mình.

Báo VnExpress sẽ cập nhật những thông tin mới về GOT cũng như các hoạt động của nhóm trong thời gian tới!