3 loại thực phẩm bồi bổ sức khỏe và giúp làn da khỏe mạnh

Chất dinh dưỡng mang một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mỗi con người. Cho nên một chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với quá trình trao đổi chất, dễ tăng cân và làm hại các cơ quan trong cơ thể. Và điều ta có thể thấy rõ nhất chính là thông qua làn da của bạn. Cho nên các nhà khoa học đã tìm hiểu ra những loại thực phẩm tác động tích cực đến làn da của bạn.

1. Cá béo

Các loại cá béo bao gồm cá hồi, cá thu và cá trích là một trong những loại thực phẩm để giúp cho bạn có một làn da đẹp và khỏe mạnh. Bởi chất dinh dưỡng của chúng bao gồm omega 3 là một chất rất quan trọng để duy trì được một làn da khỏe mạnh. Đối với axit béo omega 3 là một chất vô cùng cần thiết nếu bạn đang mong muốn giữ cho một làn da mềm mại, đủ độ ẩm. 

Đối với chất béo omega 3 trong thịt cá sẽ giúp giảm viêm mụn và các nguyên nhân gây mẩn đỏ trên làn da của bạn. Chất này sẽ giúp cho làn da của bạn sẽ ít nhạy cảm hơn đối với các tia UV từ ánh nắng mặt trời. Theo như một số nghiên cứu khi bổ sung đầy đủ dầu cá sẽ giúp cho cơ thể có thể chống lại được những tình trạng viêm và tự miễn dịch liên quan đến làn da của chúng ta, như các loại bệnh về vảy nến hoặc bệnh lupus ban đỏ.

Cá béo là nhóm thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe làn da
Cá béo là nhóm thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe làn da

Nhóm cá béo còn là một loại thực phẩm cung cấp vitamin E cực kỳ tốt, loại vitamin này sẽ có khả năng chống oxy hóa đặc biệt là trên làn da của con người. Nếu bổ sung đầy đủ được vitamin E sẽ giúp cho làn da của bạn chống lại được những tác hại từ các gốc tự do và những các bệnh về viêm nhiễm. Bên cạnh đó cá béo là một nhóm thực phẩm cung cấp protein cực tốt để có thể duy trì được sức mạnh và tính toàn vẹn của làn da bạn.

Các thực phẩm chứa omega-3 giúp duy trì làn da khoẻ mạnh
Các thực phẩm chứa omega-3 giúp duy trì làn da khoẻ mạnh

2. Bơ – Thực phẩm không thể bỏ qua

Bơ là một loài thực phẩm từ thực vật cực kỳ tốt chứa nhiều chất béo lành mạnh. Những chất béo có trong loại quả này mang đến những lợi ích cho các chức năng trong cơ thể bao gồm cả làn da của bạn. Nếu bạn biết cách bổ sung chất béo này phù hợp thì làn da của bạn sẽ luôn mịn màng và cấp ẩm cực kỳ tốt.

Theo như một số nghiên cứu gần đây về 700 phụ nữ đã cho thấy nếu tiếp thu nhiều chất béo đặc biệt là những chất béo lành mạnh từ quả bơ sẽ giúp cho làn da trở nên dẻo dai và trẻ trung. Một số bằng chứng khoa học cũng đã nghiên cứu rằng bơ có chứa những hợp chất để giúp cho làn da có thể tránh khỏi những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Trong đó, tác hại của UV khiến cho làn da dễ tạo ra những nếp nhăn và thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Bơ cũng là một loại thực phẩm cung cấp nguồn vitamin E cực tốt và còn là một chất để chống oxy hóa bảo vệ làn da khỏi các tác hại khác nhau. Theo thực tế, người Mỹ không nhận đầy đủ chất vitamin E trong quá trình ăn uống. 

Và một điều cực kỳ thú vị là nếu có sự kết hợp giữa vitamin E và vitamin C sẽ giúp cho vitamin E được phát huy hết tác dụng. Và các hoạt chất của vitamin C cực kỳ cần thiết dành cho một làn da khỏe mạnh. Chính làn da của bạn cần những loại vitamin này để tạo ra Collagen là một loại Protein cấu trúc giúp cho làn da của bạn trở nên khỏe mạnh và săn chắc hơn.

Bơ là một loại thực phẩm chứa vitamin E dồi dào
Bơ là một loại thực phẩm chứa vitamin E dồi dào

3. Quả óc chó

Quả óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng và trở thành một loại thực phẩm tuyệt vời dành cho một làn da khỏe mạnh. Bởi nó chứa nhiều loại axit béo cần thiết mà mỗi chúng ta không thể tự tổng hợp được. Trên thực tế loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những loại hạt khác về omega 6 và omega 3 có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da và giảm viêm. Bên cạnh đó loại quả này còn chứa một số những chất dinh dưỡng quan trọng khác để giúp cho làn da của bạn hoạt động bình thường và phát triển khỏe mạnh.

Theo như thống kê, cứ 28g quả óc chó là con người có thể hấp thu được 8% nhu cầu khuyến nghị về kẽm dành cho một người trưởng thành. Kẽm là một chất cực kỳ cần thiết để giúp cho làn da hoạt động tốt và nó còn là một hàng rào để bảo vệ làn da khỏi các tác động từ ngoại cảnh. Chất này cũng vô cùng cần để chữa lành các vết thương và có khả năng chống lại các vi khuẩn và viêm nhiễm.

Quả óc chó là một thực phẩm tuyệt vời để có một làn da khỏe mạnh
Quả óc chó là một thực phẩm tuyệt vời để có một làn da khỏe mạnh

Bài viết trên chính là ba loại thực phẩm quan trọng để giúp cho làn da của bạn trở nên khỏe mạnh và tránh khỏi những tác động có hại từ ngoại cảnh. Hi vọng rằng với thông tin mà Tin VnExpress đã tổng hợp được sẽ mang đến lại những kiến thức hữu ích cho độc giả!