“Lời Hứa Mùa Hạ” – Bộ phim Việt gây sốt thị trường quốc tế

Nếu bạn là một người có niềm đam mê coi phim với nhiều thể loại khác nhau thì bạn sẽ không thể bỏ lỡ được một siêu phẩm đang được đón nhận trong nhiều ngày gần đây. “Lời Hứa Mùa Hạ” là một bộ thể loại tình cảm boylove với nhiều tình tiết với cách xây dựng thông điệp về cuộc sống và tình yêu giữa họ. Bộ phim “Lời Hứa Mùa Hạ”  còn chính là phát súng giúp cho mọi người thay đổi được định kiến trong tình yêu đồng giới, nội dung dưới đây Tin VnExpress sẽ thể hiện chi tiết về bộ phim!

Thông tin bộ phim “Lời Hứa Mùa Hạ”

Lời Hứa Mùa Hạ” đã công chiếu tập đầu tiên vào ngày 29 tháng 10 năm 2022 của công ty O2 PRODUCTION trên nền tảng YouTube.

Bộ phim xoay quanh về câu chuyện tình yêu giữa một người bị tổn thương trong chuyện tình cảm – Minh Thiên (do Bá Vinh thủ vai) và chàng trai đang trong độ tuổi tò mò về tình yêu – Thanh Nghĩa (do Trần Lê Đức thủ vai). Bộ phim còn nhiều thông điệp sâu sắc trong tình yêu mà giữa các cặp đôi đều mắc phải khi yêu nhau.

Bối cảnh bộ phim “Lời Hứa Mùa Hạ” diễn ra ở đâu?

Bộ phim “Lời Hứa Mùa Hạ” lấy khung cảnh vùng quê Đà Lạt làm chủ đạo để có thể giúp cho người xem chú trọng được nhân vật chính của bộ phim. Đà Lạt – thiên đường của nhiều cặp đôi nên khi quay trên đây, người xem cũng có cảm giác được trải nghiệm nhiều khung cảnh đẹp nên thơ với nhân vật trong phim.

Tập một Lời Hứa Mùa Hạ diễn ra được khán giả chào đón vô cùng cuồng nhiệt
Tập một Lời Hứa Mùa Hạ diễn ra được khán giả chào đón vô cùng cuồng nhiệt

Nhân vật chính bộ phim “Lời Hứa Mùa Hạ”

Lời Hứa Mùa Hạ” với phong cách xây dựng kịch bản nhẹ nhàng, tình cảm thân mật giữa Minh Thiên (Bá Vinh) và Thanh Nghĩa (Trần Lê Đức). Đạo diễn bộ phim đã rất tinh tế khi mà không đề cao sự kịch tính drama của bộ phim mà chú trọng vào những thước phim nghiêng về tình cảm. 

Bá Vinh được nhận xét diễn xuất tự nhiên, đôi mắt có hồn trong Lời Hứa Mùa Hạ
Bá Vinh được nhận xét diễn xuất tự nhiên, đôi mắt có hồn trong Lời Hứa Mùa Hạ

Tình tiết đắt giá nhất của phim “Lời Hứa Mùa Hạ”

Thậm chí, trong tập 3 của “Lời Hứa Mùa Hạ” Thiên đã hỏi Nghĩa một câu hỏi mở “Trước đó tôi hỏi cậu thế nào là người bình thường” thì Nghĩa đã không trả lời ngay. Xuyên suốt bộ phim thì hai chữ “bình thường” cũng được nhắc đi nhắc lại qua nhiều khung cảnh khác nhau cũng giống như cách mà đạo diễn phim cũng đang để cho người xem suy nghĩ “Thế nào là bình thường?”. 

Trong tình yêu, Nghĩa vẫn đang trong độ tuổi 17, độ tuổi trẻ vẫn còn đang rất tò mò nhiều thứ nên khi thấy được bạn của Nghĩa có nhiều hành động thân mật với người yêu đồng giới của mình thì cậu lại mong muốn được thử. 

Phản ánh thực tế của xã hội đối với LGBT

Thế nên “Lời Hứa Mùa Hạ” cũng chính là một tấm gương phản ánh đối với các bạn LGBT khi mà tình cảm giữa họ lại được coi là bất bình thường giữa cuộc sống bình thường khác. Trong phim thì Thiên (Bá Vinh thủ vai) lại bị chính từ “bình thường” đó trói buộc lại.

Bởi những câu nói mà Đăng (người yêu cũ Thiên) đã nói lời chia tay để anh trở lại một cuộc sống bình thường vì vậy đối với Thiên hai từ “bình thường” đó lại chính là vết thương mà cậu khó lòng có thể thay đổi được.

Mặc dù Thiên và Nghĩa đã bước vào mối quan hệ yêu thương lẫn nhau, tuy nhiên khi họ đối diện với xã hội hay cả với những lời nói từ bạn bè thì Thiên và Nghĩa đều có những sự phòng bị nhất định. 

Trong tình cảnh khi mà Thiên và Nghĩa hôn nhau ở trên dốc đèo họ đã bị một tiktoker quay lại video và đăng lên mạng xã hội. Đoạn phim đã trở nên viral ngay lúc đó, Nghĩa đã trở nên lo sợ khi mà sợ mọi người đều hỏi mình tại sao lại yêu một con người không bình thường như vậy. 

Cũng chính câu nói đó, đã khiến Thiên cảm thấy đau lòng, “Muốn rời đi, lại không muốn rời đi. Bản thân không muốn yêu, lại yêu nhiều đến mức bản thân cũng phải bất ngờ”. Câu nói này cũng khiến cho nhiều khán giả tưởng chừng cũng có chính mình trong đó khi mà mình đã vô thức cho đi nhiều tình cảm đến nỗi mình không thể rút lui lại được nữa.

Tình cảm Thiên và Nghĩa gặp nhiều khó khăn với định kiến xã hội tại Lời Hứa Mùa Hạ
Tình cảm Thiên và Nghĩa gặp nhiều khó khăn với định kiến xã hội tại Lời Hứa Mùa Hạ

Gia đình liệu có chấp nhận tình cảm của Thiên và Nghĩa

Lời Hứa Mùa Hạ” lại tiếp tục khiến cho giới trẻ được trải qua những cảm xúc cao trào khác khi mà mẹ Nghĩa biết được tình cảm của đứa con trai mình. Mẹ Nghĩa đang mắc bệnh tim nên cũng không thể nào bình tĩnh được trước tình cảm của Nghĩa dành cho một người con trai khác. 

Vì vậy, họ đã cách xa biết nhau trong một khoản thời gian dài để rồi sau khoản thời gian xa cách trong lần gặp mặt bình thường thì Thiên đã nói với Nghĩa rằng “Em xứng đáng có cuộc sống của một người bình thường”.

Vẫn là câu nói bình thường đó liệu rằng Thiên đã vô tình kéo cậu vào mối quan hệ mà mọi người luôn cho rằng đây chỉ là mối quan hệ không bình thường, sự tò mò của tuổi trẻ để rồi khi già chỉ coi đó là trải nghiệm chứ không phải là một cảm xúc chính thức.

Dù những giây phút cuối cùng, Thiên vẫn luôn dành tình cảm chân thành nhất đối với Nghĩa “Em có yêu anh không? Có, em có yêu anh. Với anh vậy là quá đủ rồi”.

Để rồi khi gặp lại vẫn còn cảm xúc thì Thiên đã có thể biết được rằng tình cảm mà Nghĩa dành cho mình không hề là cảm xúc của tuổi trẻ hay là những cảm xúc bồng bột”. Chính là cảm xúc trái tim của trái tim với nhau mà không hề phải dựa trên nhiễm sắc thể của họ.

“Chúng ta là những người bình thường

Bình thường bên nhau…

Bình thường yêu nhau…

Và…

Bình thường chờ đợi nhau!”

Duyên phận giữa Thiên và Nghĩa liệu rằng còn có tiếp tục trong Lời Hứa Mùa Hạ
Duyên phận giữa Thiên và Nghĩa liệu rằng còn có tiếp tục trong Lời Hứa Mùa Hạ

Kết luận

Và rồi trong một khoảng thời gian dài Nghĩa đã có thể trả lời được câu hỏi mà ở những tập đầu mà Thiên đã hỏi” Thế nào là bình thường”. Và Thiên cũng đã phải chờ đợi một thời gian dài cũng đã nhận được câu trả lời từ người mà mình yêu thương nhất.

Bình thường có lẽ rất đỗi thân quen đối với chúng ta cũng chỉ để thể hiện sự thân quen đang diễn ra ở xã hội này. “Lời Hứa Mùa Hạ” có lẽ đang làm rất tốt trong việc quảng bá hình ảnh tình yêu LGBT trong thời kỳ hiện đại này. Nếu bạn có thời gian hãy xem xét và đánh giá bộ phim này nhé!