20 cô gái bị nhốt làm “tay vịn” quán karaoke bị dọa chặt chân

Thời gian vừa qua theo cán bộ điều tra, tại “ lồng giam” luôn khóa trái cửa 20 cô gái bị nhốt, những đưa đón các tay vịn luôn tỏ vẻ ngông cuồng này vẫn thường dọa nạt sẽ chặt chân nếu như các cô gái bỏ trốn. 

20 cô gái bị nhốt và căn nhà khóa trái cửa kỳ lạ 

Trong một con ngõ nơi mà 20 cô gái bị nhốt tại đường Thắng Lợi, phường Thắng Lợi, tp Sông Công, tỉnh Thái Nguyên có một căn nhà cấp 4, một tầng với diện tích khoảng 150m2, có hệ thống camera an ninh dày đặc xung quanh căn nhà và cánh cửa này luôn được khóa trái. 

Bất kỳ ai khi đi qua căn nhà này đều sẽ cho rằng đây là một doanh nghiệp của một cửa hàng nào đó thế nên mới có hệ thống chặt chẽ như thế. Thế nhưng theo tài liệu của Công an TP Sông Công thì căn nhà cấp 4 nói trên là một nơi mà có 20 cô gái bị nhốt và chủ yếu là các cô gái trẻ. Toàn bộ sinh hoạt, ăn uống, vui chơi hay giải trí của những cô gái này đều diễn ra ở trong căn nhà này. 

20 cô gái bị nhốt trong một căn nhà khóa trái cửa
20 cô gái bị nhốt trong một căn nhà khóa trái cửa

Các cán bộ điều tra thuộc Công an Sông Công đã cho biết, qua công tác nghiệp vụ và rà soát của cơ quan công an đã nhận ra nhiều điểm bất thường trong căn nhà này. Bởi lẽ đằng sau cánh cửa này có 20 cô gái bị nhốt và rất ít khi mở cửa vào ban ngày. Nhưng khi đến tối thì những cô gái này lại rời khỏi bằng xe máy do một nam thanh niên điều khiển. 

Vị cán bộ này đã cho biết rằng “ Kết hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ khác nhau, chúng tôi phát hiện những người liên quan trong căn nhà nói trên có dấu hiệu nghi vấn hoạt động bắt, giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản nên đã vào cuộc xác minh, điều tra”. 

Nhân vật ngông cuồng dọa nạt chặt chân 

Trong quá trình xác minh và thu thập thông tin về vụ việc 20 cô gái bị nhốt trong căn nhà kỳ lạ trên thì cơ quan công an đã phát hiện ra rằng nổi bật trong nhóm đó là đối thượng Trần Viết Long ( sn 2003, trú xã Tân Quang, TP Sông Công. Đây chính là một trong những đối tượng điều khiển chở những cô gái trẻ này đến địa điểm quán karaoke. 

Khi chở các cô gái này, nhóm đối tượng đã tỏ ra rất ngông cuồng. Trước khi 20 cô gái bị nhốt này bị đưa vào làm tay vịn thì Long thường dọa nạt chặt chân, chặt tay nếu như có bất kỳ một cô gái nào dám bỏ trốn. Từ đây cơ quan công an đã có thêm chứng cứ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật của nhóm đối tượng này. 

Lý lịch đen tối của nhóm ma cô này 

Theo tài liệu của Công an TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã thông báo rằng, 6 đối tượng của băng đảng này gồm Lê Thị Ngọc Lan (sn 1987)’ Hứa Văn Tiến ( sn 1994); Đồng Quang Tuân ( sn 2004); Vũ Đức Hiếu ( sn 1990); Đỗ Cảnh Kỳ ( 2004) và Trần Viết Long( 2004).

Đây là một băng đảng ma cô và 20 cô gái bị nhốt do đối tượng này bắt làm “ tay vịn” tại các quán karaoke. Cả 6 đối tượng trên đều có nhân thân bất hảo và có một số đối tượng đã có lý lịch đen rồi. 

Băng đảng bắt 20 cô gái bị nhốt làm tay vịn đều có lý lịch đen
Băng đảng bắt 20 cô gái bị nhốt làm tay vịn đều có lý lịch đen

Theo điều tra, Hứa Văn Tiến từng bị cơ quan công an của tỉnh Thái Nguyên xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh nhau vào năm 2016. Năm 2020, đối tượng này đã bị cơ quan công an bắt và xử phạt 27 tháng tù về tội danh cố ý gây thương tích. Bản chất của đối tượng này là thích sử dụng bạo lực để giải quyết các vấn đề. 

Vũ Đức Hiếu từng nhận bản án 6 năm 3 tháng tù giam tại tỉnh Thái Nguyên về tội danh đe dọa giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng vào năm 2014. Ngoài ra, trong nhóm đã thực hiện hành vi giam giữ 20 cô gái bị nhốt này còn có Đỗ Cảnh Kỳ. Thời điểm tên Kỳ bị bắt giữ là lúc cơ quan công an tại tỉnh Thái Nguyên khởi tố về tội danh không tố giác tội phạm và tiêu thụ tài sản do người khác đã phạm tội mà có. 

20 cô gái bị nhốt bị đe dọa chặt chân nếu như bỏ trốn
20 cô gái bị nhốt bị đe dọa chặt chân nếu như bỏ trốn

Ngoài ra, Đồng Quang Tuân cũng có liên quan đến vụ án do cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Nguyên điều tra. Đối tượng đã bắt 20 cô gái bị nhốt này đang bị khởi tố về tội danh không tố giác tội phạm tại thời điểm bị công an TP Sông Công bắt giữ. 

Các cô gái đau đớn vì bỏ trốn bất thành 

Tại trụ sở công an thì có 2 trong 20 cô gái bị nhốt đã mạnh dạn trình báo bị nhóm Lan bắt nhốt và đánh đập rất thậm tệ sau khi trốn thoát không thành. Cụ thể là sau khi một thời gian bị Lan ép phải làm “tay vịn” phục vụ trong các quán karaoke nhiều áp lực và càng làm lại càng thêm nợ. Chính vì thế hai cô gái trẻ này đã tìm cách để thoát thân. 

Qua khám xét căn nhà nơi Lan đã nuôi nhốt các nạn nhân và nơi ở của Tiến, cơ quan công an đã thu giữ được gần 200 triệu tiền mặt và rất nhiều hung khí nguy hiểm, các vật chứng liên quan. Kết hợp lời khai của các cô gái cũng như các đối tượng này, cảnh sát điều tra Công an TP Sông Công đã khởi tố bị can các đối tượng nêu trên. 

Tin VnExpress sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất về 20 cô gái bị nhốt này. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận về nhiều tin tức mới nhất nhé!