Toàn bộ lời khai của bảo mẫu bạo hành bé trai 6 tháng tuổi

UBND phường Tân Tạo đã thông báo qua một khoảng thời gian đấu tranh tâm lý thì L. đã thừa nhận rằng bản thân đã để bạo hành bé trai 6 tháng tuổi khiến cho bé bị xuất huyết não. 

Một số thông tin được trả lời từ mẹ của bé trong vụ bạo hành bé trai

Ngày 15/1, công an quận Bình Tân đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an của TPHCM để điều tra vụ việc vi phạm pháp luật của bảo mẫu V.T.M.L 30 tuổi. Cô đã bạo hành bé trai 6 tháng tuổi N.Đ.H.A dẫn đến tình trạng bé bị phù não và tiên lượng rất nguy kịch. 

Bạo hành bé trai làm chấn động dân mạng trong thời gian gần đây
Bạo hành bé trai làm chấn động dân mạng trong thời gian gần đây

Theo thông tin được trình báo chị P.T.N.A sinh năm 1991, trú tại khu chung cư Lê Thành, phường Tân Tạo, quận Tân BÌnh cho biết là khi hết kỳ hạn nghỉ thai sản, chị tìm người trông giữ con trai của mình 6 tháng tuổi là cháu N.Đ.H.A sinh ngày 1/7/2022. 

Sau đó gia đình chị A. đã được người quen giới thiệu bảo mẫu là V.T.M.L  ở cùng khu chung cư mà chị đang sinh sống. Bắt đầu từ ngày 3/1 thì chị đã gửi con trai của mình cho L chăm sóc từ 7g-17g hàng ngày với chi phí là 3 triệu đồng/ tháng. 

Lời khai của chị L. 

Qua một khoảng thời gian đấu tranh, L. đã chịu khai nhận toàn bộ quá trình bạo hành bé trai. Vào trưa ngày 10/1, bé A. ngủ dậy đi vệ sinh và dính đầy phân trong tã. Trong lúc thay tã, bé A không cho L. thay nên có bực tức.

XEM NGAY  Bố bắt cóc con trai để uy hiếp mẹ trả nợ hộ mình

Lúc này L. đã dùng lòng bàn tay phải (tại phần gân khu vực cổ tay) đánh từ trên xuống khoảng 2-3 cái vào vùng đầu của cháu A. Sau đó cháu A vẫn tiếp tục quấy khóc nên L. đã tiếp tục bạo hành bé trai bằng lòng bàn tay phải nhiều cái liên tiếp. 

Tình trạng hôn mê sâu sau khi xảy ra vụ việc bạo hành bé trai
Tình trạng hôn mê sâu sau khi xảy ra vụ việc bạo hành bé trai

Ngoài ra thì L. còn thừa nhận rằng cũng bạo hành bé trai rất nhiều lần khác trong lúc bé A. bú sữa nhưng bé lại không chịu bú mà tiếp tục quấy khóc. Do L. thấy bé A. có biểu hiện mệt, không còn khóc mà lại có dấu hiệu tím tái nên ngay lập tức đã báo cho mẹ bé đón em về đưa đi cấp cứu. 

Tình hình của bé trong thời điểm hiện tại 

Sau khoảng trong 3 ngày điều trị, hồi sức tại bệnh viện nhi đồng Thành Phố ( huyện Bình Chánh) thì bé A. được bác sĩ chẩn đoán là bị dập não và phải lập tức được phẫu thuật gấp. Sau khi được phẫu thuật thì bé A. đang trong tình trạng hôn mê sâu và tiên lượng rất nguy kịch. 

Địa điểm điều trị bệnh của bé trai trong việc bạo hành bé trai
Địa điểm điều trị bệnh của bé trai trong việc bạo hành bé trai

Thấy sự việc có chút khác thường và có dấu hiệu bé bị bạo hành thế nên các bác sĩ đã trao đổi với gia đình chị A. trình báo công an để điều tra tìm hiểu rõ nguyên nhân về vụ bạo hành bé trai của gia đình. 

Theo lời của mẹ cháu bé, vào sáng ngày 10/1 thì trước khi gửi con cho chị L., con trai đã biết lật bú bình sữa và giao tiếp bằng ánh mắt với bố mẹ một cách bình thường. Đối với tình trạng bất thường của cháu bé, bảo mẫu này đã giải thích rằng cháu bé nằm võng và bị té xuống đất mà không chịu nhận rằng là bản thân đã bạo hành bé trai

XEM NGAY  Đi lễ chùa đầu năm, thanh niên vui tính trộm luôn 9 điện thoại của các du khách

Chị L. nhận giữ trẻ tại một căn hộ rộng khoảng 40m2 đã khoảng 5 năm nay nhưng không treo biển hiệu, nhận giữ trẻ cho các gia đình tại chung cư Lê Thành. Trong thời điểm bé A. bị dập não thì chị L. lại đang nhận giữ 6 cháu bé ở nhiều độ tuổi khác nhau. 

Vào tối ngày 14/1 trả lời phỏng vấn của VTC News, đại Tá Nguyễn Nhật Thành, trưởng công an của quận Bình Tân, TPHCM đã cho biết đơn vị đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp V.T.M.L về việc này. 

Báo VnExpress sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất về vụ việc bạo hành bé trai này, mọi người hãy chú ý theo dõi nhé.