Bản án nào cho những hành động của Hoàng Văn Thành gây ra?

Trong những ngày đầu của năm mới thì những tin tức về pháp luật không ngừng hot vì thời điểm nhạy cảm rất dễ xảy ra các vụ án. Vụ án về hành vi đâm chém bạn gái liên tục của Hoàng Văn Thành đã làm nhiều người sợ hãi đặc biệt là phái nữ. Hãy cùng tìm hiểu về vụ án này để biết án phạt xứng đáng nào dành cho anh chàng nhé!

Nguyên nhân Hoàng Văn Thành sát hại bạn gái dã man

Vấn đề tình cảm nam nữ là vấn đề luôn được báo giới cũng như các chuyên gia tâm lý quan tâm hàng đầu. Bởi nơi đây luôn mang đến cho ta 2 cảm xúc hoặc là có lợi hoặc là có hại. Tuy nhiên mọi việc đều xuất phát từ suy nghĩ và hành động của chúng ta. Và bị cáo Hoàng Văn Thành trong trường hợp này đã bị cảm xúc lu mờ mà gây ra tội lớn.

Tuy nhiên, vấn đề yêu đương nam nữ không thể tránh khỏi trong cảm xúc của mỗi chúng ta. Như Xuân Diệu đã từng viết:

“Làm sao sống được mà không yêu, 

Không nhớ, không thương một kẻ nào?”

Vì vậy, vấn đề này không những không cấm cản mà còn được mở ra các cuộc giáo huấn cho các bạn trẻ yêu sao cho đúng với pháp luật Việt Nam quy định. 

Được biết bạn gái của Hoàng Văn Thành là chị P. (sinh năm 2003) quê quán Lai Châu và công việc hiện tại là làm nail phố Vương Thừa Vũ. Anh Thành và chị P có tình cảm với nhau từ năm 2020 và đã từng ăn hỏi với nhau. Tuy nhiên, sau đó vì một số bất đồng quan điểm nên cả 2 đã chia tay. Hiện tại anh đang có ý định nối lại tình cũ thì xảy ra cớ sự như vậy.

Vào tối ngày 12 tháng 1 vừa qua khi Hoàng Văn Thành đang đi trên đường đến cửa hàng spa nơi chị P. làm việc. Tuy nhiên lúc này Thành phát hiện chị P. đang đứng cùng với một người con trai khác tên D trước cửa nhà số 84 Vương Thừa Vũ. Anh Thành đã nổi cơn ghen và có suy nghĩ điên rồ và hối hận cả đời như vậy

Thảm cảnh Hoàng Văn Thành giết hại bạn gái

Lúc này có vẻ như tính ghen tuông bắt đầu xuất hiện nên Hoàng Văn Thành xuống xe và đi vào hỏi bạn gái của mình về thông tin anh chàng D. Sau khi nhận được câu trả lời anh D. là bạn trai của chị P thì Thành ngay lập tức phẫn nộ nổi cơn ghen. 

Hoàng Văn Thành khai nhận tất cả
Hoàng Văn Thành khai nhận tất cả

Ngay lúc này, vì quá ghen với hành động này của bạn gái nên Hoàng Văn Thành đã nảy ra ý định sẽ giết bạn gái. Sau đó anh chàng lập tức đi mua dao và quay lại gây án. Thành đã liên tục chém những nhát dao mang theo đó nỗi tức giận vào chị P. đã khiến cho chị P. tử vong ngay lập tức. Người chứng kiến thảm án là anh D. cũng vô can ngăn và bị chém theo phải đưa đi cấp cứu ngay sau đó. 

Sau khi gây án, Hoàng Văn Thành đã bỏ trốn sang quận Long Biên để tránh được sự truy bắt của công an. Trên đường đi anh chàng còn nhắn tin thông báo cho 2 người bạn của mình về sự việc mình đã lỡ gây ra. Lúc này anh chàng cũng có ý định tự sát đi theo bạn gái thế nhưng anh suy nghĩ lại và quyết định ra đầu thú. Tại cơ quan công an anh đã khai nhận tất cả hành vi phạm tội của mình.

Theo các luật sự bản án nào sẽ dành cho hành động của Hoàng Văn Thành?

Có thể thấy vụ án này hết sức nghiêm trọng, hậu quả để lại vô cùng lớn. Đặc biệt hành vi cầm dao giết người của Hoàng Văn Thành cũng không thể nào tha thứ mà giảm nhẹ được. Đây được xem là hành vi man rợ, có tính chất côn đồ và thảm cảnh gây án quyết liệt. Thậm chí anh chàng đâm những 27 nhát liên tục vào người mình yêu như vậy thì không thể tưởng tượng được. Nạn nhân của vụ án này đã mất ngay sau đó nên rất có thể anh chàng phải nhận mức án cao nhất.

Mặt khác trong quá trình sau khi gây án, Hoàng Văn Thành đã không ra đầu thú liền mà bỏ chạy khỏi hiện trường. Các cơ quan chức năng nhận được thông tin phải phối hợp truy bắt và tìm kiếm rất nhiều. Trong quá trình đó anh chàng luôn có những biểu hiện bất ổn về tâm lý. Buộc cơ quan chức năng phải vừa cứng rắn và vừa mềm dẻo kết hợp với gia đình khuyên ngăn thì anh mới chấp nhận ra đầu thú.

Hoàng Văn Thành tại cơ quan công an
Hoàng Văn Thành tại cơ quan công an

Chính vì vậy nhiều luật sư cho rằng đây là hành vi “Giết người” nên việc nhận khung hình phạt tử hình là điều rất dễ hiểu.

Trên đây là những thông tin mới nhất về vụ án Hoàng Văn Thành sát hại bạn gái trên phố Hà Nội gây chấn động cư dân mạng. Và đây cũng là bài học đắt giá mà các cặp yêu nhau nên lưu tâm là hãy bình tĩnh khi yêu đặc biệt là lúc tức giận. Đừng quên theo dõi Tin VnExpress để cập nhật những thông tin mới nhất về các vụ án trong dịp lễ Tết này nhé!