Trần Tiến – gương mặt sáng của sân khấu và điện ảnh đã qua đời

Bảng tin thời sự hôm nay có lẽ là tin buồn đầu năm khi chúng tôi muốn đưa đến một thông tin đượm buồn về Nghệ sĩ nhân dân Trần Tiến. Khi ông vừa mới phải từ trần vào ngay chiều mùng 1 Tết nguyên đán. Thông tin này đã khiến bao nhiêu người phải xót xa và thương tiếc cho một nghệ sĩ tài năng như vậy.

NSND Trần Tiến đã qua đời vào chiều mùng 1 Tết

Theo thông tin từ NSND Lê Khanh là con của NSND Trần Tiến cho biết bố mình đã mất vào 16h35 ngày 22 tháng 1 tại nhà riêng. Lý do mất là vì tuổi của bố đã cao và sức yếu. 

Chân dung NSND Trần Tiến
Chân dung NSND Trần Tiến

Được biết ông sinh năm 1937, đồng nghĩa năm nay ông vừa tròn 86 tuổi. Đây được xem là độ tuổi khá cao và đã bắt đầu xuất hiện nhiều nguy cơ. Nên có lẽ mọi người trong gia đình đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho tình huống xấu nhất của ông.

Minh chứng cho điều này đó là NSND Trần Tiến đã ra đi trong vòng tay đầy đủ của ba cô con gái và những người thân trong gia đình. Đây được xem là một trong những điều may mắn của ông. Khi ngoài kia có rất nhiều người đã phải mất trong sự lạnh lẽo không có người thân bên cạnh. 

Tuy nhiên, đây cũng xem là một điều đáng buồn khi ông phải nhắm mắt ngay vào ngày mùng 1 đầu năm. Cũng theo NSND Lê Khanh cho biết NSND Trần Tiến đã trút hơi thở cuối cùng sau khi được các con gái của mình chăm sóc, tắm rửa tươm tất.

NSND Trần Tiến cùng con gái Lê Khanh
NSND Trần Tiến cùng con gái Lê Khanh

Ngoài ra chị còn thông tin thêm NSND Trần Tiến có trong mình bệnh phổi. Đây được xem là căn bệnh hết sức nguy hiểm và mọi thứ có thể đến rất nhanh không thể lường trước được. Nhưng sự ra đi lần này của ông nhiều người cho rằng ông như ngọn đèn. Mà đã là ngọn đèn thì cũng có lúc cạn dầu rồi tắt, cũng giống như việc ông cạn kiệt sức lực thì ra đi vậy.

NSND Trần Tiến là gương mặt sáng của sân khấu và điện ảnh Việt

Ông bắt đầu hoạt động nghệ thuật với những vai hề chèo vào năm 1954. Ông được xem là năng khiếu thiên phú và được 2 NSND Thế Lữ và Đào Mộng Long phát hiện. Và 2 NSND Thế Lữ và Đào Mộng Long được xem là những người có công nhất vì đã khuyến khích ông đến với sân khấu kịch nói.

NSND Trần Tiến trong một vở kịch
NSND Trần Tiến trong một vở kịch

Trong suốt hành trình phát hiện và được nâng đỡ trong giới nghệ thuật ông không ngừng học lên và trau dồi nhiều kiến thức mới. Cụ thể năm 1961, ông theo học khóa diễn viên Trường Nghệ thuật Sân khấu. Sau khi tốt nghiệp ra  trường, ông chuyển về công tác tại Đoàn Kịch nói Trung ương (nay là Nhà hát Kịch Việt Nam). Cho đến năm 2012 nhận thấy sức khỏe không được tốt nữa và ông chính thức nghỉ hưu.

Trong quá trình làm nghề của mình NSND Trần Tiến đã nhận được vô số giải thưởng đáng quý. Một trong số đó có thể kể đến danh hiệu cao quý được nhiều người mong ước đó là Huân chương Lao động hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.

Trên đây là những thông tin thời sự mới nhất về sự ra đi vô cùng thương tiếc của NSND Trần Tiến. Có lẽ đây là tin buồn đầu năm của gia đình ông và cũng là nỗi tiếc thương của những người hâm mộ. Dù như thế nào chúng ta vẫn phải cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hãy theo dõi Tin VnExpress để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!