3 mong muốn của Bộ trưởng GD – ĐT Nguyễn Kim Sơn nhân dịp Tết

Nguyễn Kim Sơn hiện đang giữ chức vụ là Bộ trưởng giáo dục và đào tạo nên một điều không thể bàn cãi đó là học vấn của mình. Mới đây nhân dịp Tết Quý Mão ông đã có những chia sẻ mong muốn của mình đối với một số lĩnh vực khiến nhiều người xúc động. Hãy cùng theo dõi bảng tin thời sự hôm nay để hiểu rõ hơn về mong muốn của ông nhé!

Vài nét về Bộ trưởng GD – ĐT Nguyễn Kim Sơn 

Ông Nguyễn Kim Sơn sau khi được nhậm Bộ trưởng GD – ĐT đã được lòng hầu hết mọi người. Trình độ học vấn của ông là một trong những yếu tố giúp ông được lòng hơn trong mắt mọi người.

Ngày ông Nguyễn Kim Sơn nhận chức
Ngày ông Nguyễn Kim Sơn nhận chức

Ông Nguyễn Kim Sơn sinh ngày 18 tháng 11 năm 1966 tại thành phố Hải Phòng. Con đường học vấn của ông khiến nhiều người ngưỡng mộ khi ông đã từng theo học tại Khoa Ngữ văn (chuyên ngành Hán Nôm) tại Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Sau đó ông tiếp tục học thêm ngoại ngữ để có thể bảo vệ các đề tài nghiên cứu sinh của mình. Sau khi tốt nghiệp ông liên tiếp được nhận làm giảng viên hay thậm chí nhiều chức lớn tại các trường đại học nổi tiếng. Hiện tại ông có thể nói được 3 ngôn ngữ đó là tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.

Một điều nữa mà khi nhắc đến ai cũng ngưỡng mộ ông Nguyễn Kim Sơn đó là ông đã từng nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Harvard. Đây là ngôi trường hàng đầu thế giới mà bao người ao ước được đặt chân đến nhưng không được. 

Chân dung Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Kim Sơn
Chân dung Bộ trưởng Bộ GD – ĐT Nguyễn Kim Sơn

Qua những điều chia sẻ trên cũng đủ thấy ông là người vừa có tài vừa có đức nên việc ông giữ chức vụ Bộ trưởng GD – ĐT là điều hoàn toàn xứng đáng.

3 mong muốn của Bộ trưởng GD – ĐT Nguyễn Kim Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán

Có lẽ ông Nguyễn Kim Sơn xuất phát điểm là sinh viên của khoa ngữ văn của Đại học Tổng hợp Hà Nội. Nên những chia sẻ của ông luôn bay bổng và chạm đến trái tim mọi người là điều dễ hiểu. 

Giáo dục

Giáo dục là mong muốn đầu tiên được cải thiện của ông Nguyễn Kim Sơn. Vì xét trên vị trí hiện tại ông đang giữ là Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo nên việc ưu tiên giáo dục là chuyện thường tình. Ở mong muốn đầu tiên ông đã mong rằng đất nước ta có thể có đầy đủ điều hơn trong nền giáo dục.

Ông Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi họp
Ông Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi họp

Vì nếu chúng ta có đầy đủ điều kiện hơn thì công tác triển khai các nhiệm vụ của ngành GD-ĐT cũng dễ dàng hơn và thuận lợi hơn rất nhiều.

Xã hội

Như chúng ta đã thấy trong những năm vừa qua, sự bất đồng giữa giáo viên và phụ huynh xảy ra rất thường xuyên. Nên nhân dịp năm mới ông Kim Sơn đã chia sẻ mong muốn rằng. Nếu như trong giáo dục có điều gì đó bất hợp lý thì phụ huynh hãy mạnh dạn phản ánh. Vì đây là cách chúng ta lắng nghe lẫn nhau để dễ dàng sửa đổi cho phù hợp nhất.

Kiểm soát các yếu tố tác động xấu đến giáo dục

Như chúng ta đã biết trong năm vừa qua các yếu tố không mong muốn đã xảy ra và ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục đáng kể như:

  • Dịch bệnh Covid 19;
  • Thiên tai;
  • Lũ lụt.

Chính vì vậy mong muốn cuối cùng của ông Kim Sơn đó là có thể kiểm soát được các yếu tố trên. Và để cho tất cả chúng ta có một điều kiện đến trường tốt nhất và mang lại chất lượng tốt nhất.

Trên đây là những mong muốn của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chia sẻ trong dịp lễ Tết Nguyên đán năm nay. Tuy nhiên, để 3 mong muốn trên thành sự thật phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đừng quên theo dõi Tin VnExpress để cập nhật những thông tin thời sự mới nhất nhé!