Xu hướng thời trang bùng nổ 2023 – Pinterest đưa ra dự đoán

Vào năm 2023, xu hướng thời trang nữ tính sẽ được lên ngôi một cách mạnh mẽ. Bởi vì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được những chất liệu từ ren, tua rua hay là bèo nhún thời gian gần đây. Sự xuất hiện của chất liệu này ngày một nhiều hơn thông qua trang phục giới trẻ từ mạng xã hội cho đến đường phố. Theo như nền tảng Pinterest đã công bố, những bộ phim hài lãng mạn, cách ăn mặc phóng khoáng, thời trang tua rua và những thiết kế thiên hà sẽ giúp định hình xu hướng trong năm 2023.

Phân tích dữ liệu về ngành thời trang trong năm 2022

Theo như báo cáo của Pinterest Predicts đối với năm 2023 đã tiến hành phân tích dữ liệu tìm kiếm trên toàn cầu từ năm 2020 đến năm 2022. Để có thể tiến hành dự đoán được những xu hướng hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2023. Sau khi tổng hợp thông tin, Pinterest đã cực kỳ tự tin đối với những kết quả mà họ đã nghiên cứu trong suốt 3 năm qua vì 80% mà họ dự đoán sẽ trở thành sự thật.

Jenna Waller là người đứng đầu trong bộ phận thời trang trong Pinterest UK đã cho biết: “Thời trang chính là một trong những hạng mục hàng đầu trên Pinterest. Hàng tháng chúng tôi ghi nhận được hàng triệu người đang sử dụng trên nền tảng để tìm ra cảm hứng và hỗ trợ việc mua sắm. Đối với Annual Report, đây là một công cụ hiệu quả giúp cho các Brand hàng đầu dự đoán được xu hướng trong năm 2023.

Những kết quả mà chúng tôi đã đưa ra không phải là các dự đoán chưa có cơ sở. Vì chúng tôi đã phân tích chính từ những thông tin mà mọi người đang quan tâm nhiều nhất và đang lên kế hoạch để thực hiện. Đối với năm 2023, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những thiết kế về ren, vải tuyn và diềm xếp nếp.

Các thiết kế về trang phục mặc ở nhà sẽ không còn được ưu tiên nữa. Đối với dạng thời trang đường phố cổ điển sẽ chủ yếu được lấy cảm hứng thông qua những bộ phim điện ảnh kỳ ảo. Đối với xu hướng Romcom Core sẽ có những loại trang phục như váy lụa suông, váy ống và các thiết kế quần cargo quay trở lại.”.

Pinterest đã cực kỳ tự tin đối với những kết quả mà họ đã nghiên cứu trong suốt 3 năm qua
Pinterest đã cực kỳ tự tin đối với những kết quả mà họ đã nghiên cứu trong suốt 3 năm qua về thời trang

Dự đoán ngành thời trang trong năm 2023 hướng đến sự nữ tính

Trong năm 2023, Pinterest đã có dự đoán về ngành thời trang sẽ hướng đến sự nữ tính kết hợp với những chi tiết nhã nhặn như: Ren, vải tuyn, diềm xếp nếp, chất liệu lấp lánh…

Bởi vì sự dự đoán này đã được thể hiện khá rõ ràng thông qua số lượng search mỗi năm của những món đồ như: Áo dài tay ren (tăng 225%), váy lấp lánh (tăng 365%), áo vải tuyn (tăng 65%). Đó chính là xu hướng sẽ phù hợp với nam lẫn nữ bởi vì số lượng search dành cho áo sơ mi nam đã tăng lên 95%.

Xu hướng quan trọng khác mà các nhãn hàng cần phải quan tâm đó chính là tua rua. Đối với thế hệ Gen X và Millennials đã chuẩn bị sẵn sàng để có thể đón nhận thời trang tua rua tự do được lấy cảm hứng trên sàn catwalk.

Theo như thông tin tổng hợp từ Pinterest, váy tua rua đã tăng lên đến 225% về số lượt search và váy tua rua đen đã tăng lên 155%. Đối với váy cưới cô dâu trong năm 2023 cũng sẽ có xu hướng ưu tiên lựa chọn váy tua rua với kết quả tăng 45%.

Váy tua rua đã tăng lên đến 225% về số lượt search và váy tua rua đen đã tăng lên 155%
Thời trang váy tua rua đã tăng lên đến 225% về số lượt search và váy tua rua đen đã tăng lên 155%

Đối với thế hệ Gen Z và Millennials đang có xu hướng lãng mạn hóa đối với tủ quần áo của họ. Được lấy cảm hứng thông qua những bộ phim hài lãng mạn từ năm 2000. Romcom Core cũng là xu hướng hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2023. Với lượt search đối với phong cách nữ giới thập niên 2000 đã tăng mạnh 235% và những trang phục thời trang váy ngắn màu hồng tăng lên đến 145%.

Pinterest có dự đoán về ngành thời trang hướng đến nữ tính kết hợp với chi tiết nhã nhặn
Pinterest có dự đoán về ngành thời trang hướng đến nữ tính kết hợp với chi tiết nhã nhặn

Các món thời trang được lấy cảm hứng từ thế giới khoa học viễn tưởng

Gen Z và Millennials sẽ chìm đắm hoàn toàn trong thế giới thời trang với khoa học viễn tưởng. Bởi vì những món thời trang được lấy cảm hứng từ vũ trụ, Thiên Hà đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ.

Đối với những thế hệ sinh năm 1946 đến 1964 sẽ quan trọng việc làm đẹp da và ưu tiên đối với việc chăm sóc da đầu và ngọn tóc. Đối với thông tin mới nhất về các keyword liên quan đến kỹ thuật massage đầu, làm sạch da đầu. Và hướng dẫn cách làm mask từ nguyên liệu thiên nhiên dành cho tóc màu sáng. Đối với kết quả thống kê từ lượt search dành cho kiểu tết tóc màu tóc xanh lam và đen tăng lên đến 215%, nâu hồng tăng 280%, hồng và oải hương tăng 345%.

Gen Z và Millennials chìm đắm hoàn toàn trong thế giới thời trang với khoa học viễn tưởng
Gen Z và Millennials chìm đắm hoàn toàn trong thế giới thời trang với khoa học viễn tưởng

Đối với ngành công nghiệp thời trang sẽ luôn luôn biến đổi qua từng thời điểm khác nhau. Pinterest để đưa ra những kết quả chi tiết đối với xu hướng trong năm 2023, nhưng điều đó vẫn có thể thay đổi mà các nhãn hàng không thể lường trước được. Hy vọng với thông tin mà Báo VnExpress đã tổng hợp sẽ giúp cho bạn có thêm có kiến thức mới về ngành thời trang trong năm 2023.