Coca-Cola đồng hành cùng gia đình Việt hơn 1 thập kỷ đón Tết

Coca-cola là một trong những thương hiệu quốc tế hàng đầu được cộng đồng người Việt yêu mến. Thương hiệu này đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong tâm trí của người dùng. Thông qua những chiến dịch marketing táo bạo mang tầm quốc tế đã được công ty Việt Nam “cá nhân hóa” để nhắm trúng vào tâm lý người Việt. 

Coca-Cola sáng tạo thông qua sự thân thuộc

Sau gần 30 năm gắn kết tại thị trường Việt Nam, Coca-cola luôn theo đuổi thông điệp về gắn kết gia đình người Việt. Tôn vinh về giá trị tình thân trong các chiến dịch marketing vào dịp Tết. Với hơn 15 năm gần đây, thương hiệu Coca-cola đã chú tâm việc khai thác sắc đỏ kết hợp với hình ảnh én vàng trên mọi hình ảnh.

Từ thông điệp truyền tải cho đến thiết kế bao bì sản phẩm và các công cụ quảng cáo. Theo ông Leonardo Garcia, hiện là tổng giám đốc Coca-cola Việt Nam đã chia sẻ. Hình ảnh chim én không phải là khái niệm mà thương hiệu đang cố gắng tạo ra. Căn cứ theo khoa học, chim én là một loài động vật có tập tính di cư để tránh rét và sẽ quay lại vào mùa xuân.

Trong văn học Việt Nam, cánh én cũng là một hình ảnh được sử dụng phổ biến rộng rãi. Thế nên trong đội ngũ marketing Coca-cola đã khai thác triệt để biểu tượng này kết hợp với màu đỏ đặc trưng để gần gũi với Tết Việt. Cánh én vàng chính là một đại diện tiêu biểu cho những ước muốn phồn vinh và những điều tốt đẹp sẽ đến đối với năm mới.

Coca-cola đã chú tâm việc khai thác sắc đỏ kết hợp với hình ảnh én vàng trên mọi hình ảnh
Coca-cola đã chú tâm việc khai thác sắc đỏ kết hợp với hình ảnh én vàng trên mọi hình ảnh

Đồng thời ông cũng đã chia sẻ về những điều kỳ diệu trong chiến dịch Tết 2023 trong sự kiện bàn ăn Tết Việt đã được xác lập kỷ lục về số gia đình tham gia đông nhất thế giới. Cứ mỗi năm trôi qua, cánh én trên những dòng sản phẩm Coca-cola được xây dựng với một hình ảnh mới cùng những chủ đề hấp dẫn.

Đối với năm 2023, cánh én vàng đã được thương hiệu cách điệu nhờ cảm hứng từ họa tiết trống đồng, họa tiết gốm sứ Biên Hòa và hoa văn cung đình Huế. Chi tiết hơn, thiết kế lon Coca-cola phiên bản tết gồm ba loại tượng trưng cho 3 miền Bắc Trung Nam. Tương ứng với những họa tiết đó được gắn liền với thông điệp “nồng hậu”, “niềm tin” và “chân tình”.

Ông Leonardo Garcia nói: “Với hình ảnh cách tân của cánh én vàng năm nay, Coca-cola không những mang đến thông điệp về kết nối tình thân. Mà nó còn lan tỏa những nét đẹp chính từ văn hóa dân gian và nghệ thuật Việt Nam”.

Thiết kế lon Coca-cola phiên bản Tết gồm ba loại tượng trưng cho 3 miền Bắc Trung Nam
Thiết kế lon Coca-cola phiên bản Tết gồm ba loại tượng trưng cho 3 miền Bắc Trung Nam

Bữa ăn quây quần bên nhau là điều mà người Việt luôn hướng đến

Mặc dù đời sống hiện đại đã khiến cho Tết ngày nay thay đổi khá nhiều so với Tết truyền thống. Thế nhưng bữa ăn quây quần bên nhau là điều mà bất cứ ai là người Việt Nam cũng luôn muốn hướng về. Cho dù trải qua một thời gian dài, nhưng giá trị tinh thần đối với bữa ăn ngày Tết luôn quan trọng và còn mãi đối với người Việt.

Ông Leonardo Garcia cho biết thêm: “Sự cộng hưởng giữa cánh én vàng và nét đẹp văn hóa là một công thức cực kỳ phù hợp. Giúp cho chiến dịch Coca-cola có thể chạm đến trái tim của người tiêu dùng Việt một cách ấm áp và gần gũi hơn. 

Bên cạnh đó, về những kết nối độc đáo với người trẻ như thiết kế thiệp Tết, tạo không gian check-in theo trend, ghi nhận kỷ lục thế giới cùng 1.000 Gia đình Việt… Đó chính là những điểm nhấn ấn tượng mà Coca-cola đã ghi nhận trong lòng của người dùng Việt”.

 Giá trị tinh thần đối với bữa ăn ngày tết luôn quan trọng và còn mãi đối với người Việt
Giá trị tinh thần đối với bữa ăn ngày tết luôn quan trọng và còn mãi đối với người Việt được Coca-cola xây dựng

Tiếp cận người tiêu dùng việc thông qua cảm xúc 

Thông qua chuỗi sự kiện được diễn ra theo hình thức online đến offline của Coca-cola đã khép lại cùng hai chương trình với quy mô khủng. Xây dựng chương trình mang tính chất cộng đồng có tổng giá trị 5,3 tỷ đồng. Đã giúp hơn 5.400 gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một cái Tết ấm no và vui tươi hơn.

Sự kiện ghi nhận kỷ lục “Bàn ăn Tết Việt có số gia đình tham gia đông nhất thế giới” bao gồm 1.000 Gia đình Việt. Với tổng 3.000 người tham gia thưởng thức đại tiệc Tết với nhiều món ăn truyền thống. Các gia đình có thể giao lưu cùng nhau và chia sẻ những dấu ấn đặc biệt về bữa ăn đoàn viên.

Thông qua hàng loạt hoạt động từ hình thức trực tiếp hay trực tuyến, Ông Leonardo Garcia đã khẳng định: Coca-cola đã truyền tải đến thông điệp dành cho mọi gia đình Việt là “Tết dẫu đổi thay, diệu kỳ vẫn ở đây”.

Điều này thể hiện được sự diệu kỳ của việc kết nối gia đình trong những bữa cơm Tết ấm cúng. Và thật sự diệu kỳ khi người tiêu dùng Việt cùng chung tay với nhãn hàng và là sự diệu kỳ khi cộng đồng người Việt cùng nhau giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Coca-cola truyền tải thông điệp dành cho gia đình Việt "Tết dẫu đổi thay, diệu kỳ vẫn ở đây"
Coca-cola truyền tải thông điệp dành cho gia đình Việt “Tết dẫu đổi thay, diệu kỳ vẫn ở đây”

Trong dịp Tết 2023, Coca-cola vẫn giữ hình ảnh sắc đỏ kết hợp với cánh én vàng. Và cách điệu với nét truyền thống của Việt Nam về 3 miền của đất nước Bắc Trung Nam. Điều này giúp cho thương hiệu có thể gần gũi hơn với người tiêu dùng Việt. Mà còn mang lại những giá trị sâu sắc về nét đẹp truyền thống văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Mong rằng những thông tin từ báo VnExpress sẽ mang lại những kiến thức bổ ích dành cho độc giả.