Đại học ngoại thương thêm hai ngành mới, tăng chỉ tiêu

Đại học ngoại thương vừa công bố cách thức tuyển sinh năm 2023, nhà trường luôn giữ ổn định 6 phương thức tuyển sinh đại học giống như năm 2022. 

Kỳ thi tuyển sinh năm 2023, Đại học ngoại thương bắt đầu tuyển sinh ngành mới đó là kinh tế chính trị, các chương trình kinh tế tế chính trị quốc tế tại trụ sở chính tại Hà Nội. Theo báo giáo dục Dân trí đã đưa tin, tổng  chỉ tiêu tuyển sinh của tất cả các ngành năm 2023 theo dự kiến là chỉ tiêu cho cả trụ sở chính Hà Nội và các trụ sở trực thuộc. 

Đại học ngoại thương công bố các phương thức tuyển sinh
Đại học ngoại thương công bố các phương thức tuyển sinh

Các phương thức tuyển sinh bằng các chứng chỉ ngoại ngữ 

Phương thức đầu tiên: Xét tuyển sẽ dựa trên kết quả học tập THPT dành cho các thi sinh tham gia đoạt giỏi các kỳ thi học sinh giỏi thi các kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc gia, đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh thành phố lớp 11 hoặc 12vaf thí sinh thuộc hệ chuyên của các trường trung học phổ thông trọng điểm. 

Phương thức thứ hai: Đại học ngoại thương xét tuyển kết hợp giữa các chứng chỉ quốc tế dành cho các thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Cụ thể hơn thời gian tuyển sinh dự kiếm của phương thức 1 và 2 hoặc từ ngày 22/5-31/5. 

Phương thức thứ ba: Đại học ngoại thương xét tuyển kết hợp giữa các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Thời gian tuyển sinh vào cuối tháng 7, ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp năm 2023, các thí sinh đăng ký trực tuyến thông qua hệ thống của trường. 

Các chứng chỉ quốc tế được sử dụng xét tuyển của đại học ngoại thương
Các chứng chỉ quốc tế được sử dụng xét tuyển của đại học ngoại thương

Một số cách thức xét tuyển khác 

Phương thức thứ tư: Xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp môn, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn và các định hướng nghề nghiệp quốc tế. Thời gian tuyển sinh của Đại học ngoại thương dự kiến vào khoảng tháng 8 và thí sinh sẽ đăng ký trực tuyến theo hệ thống của bộ giáo dục. 

Phương thức thứ năm: Sẽ xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do đại học quốc gia Hà Nội và Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức và áp dụng cho 5 chương trình tiêu chuẩn. Thời gian tuyển sinh chia thành hai đợt là đợt 1 là từ ngày 22/5 đến ngày 31/5 và đợt 2 vào khoảng tháng 7. Thí sinh sẽ vẫn tiếp tục đăng ký trực tuyến dựa trên hệ thống của bộ giáo dục. 

Phương thức 6: xét tuyển thẳng được dựa trên theo quy định của bộ giáo dục đào tạo. Năm 2022, điểm trúng tuyển tại trụ chính sở chính Hà Nội và cơ sở 2_ TPHCM của Đại học ngoại thương tương đối giống nhau. Mức điểm thấp nhất đó là 27,5 đối với khối A00 của nhóm ngành Luật. Còn đối với nhóm ngành kinh tế, kinh tế quốc tế với 28,4 điểm ở tổ hợp A00. 

Một số thông tin xét tuyển khác của đại học ngoại thương
Một số thông tin xét tuyển khác của đại học ngoại thương

Một số thông tin về các tổ hợp môn 

Theo một số thông tin được tìm hiểu thì trường học chưa hề công bố tỷ lệ phân bổ chỉ tiêu cho từng mỗi phương thức xét tuyển khác nhau. Đối với các phương thức sử dụng điểm thi điểm thi tốt nghiệp THPT thực hiện theo hướng dẫn của bộ giáo dục, còn lại theo dự kiến kiếm hồ sơ đăng ký từ 22/5. 

Trước đó vào năm 2022, điểm chuẩn thi tốt nghiệp của Đại học ngoại thương cao nhất tại nhóm ngành kinh tế, kinh tế quốc tế tại trụ sở tại Hà Nội, tổ hợp  A00 không dưới 27,5. Đối với những tổ hợp quốc tế lại có điểm chuẩn thấp hơn ngưỡng này khoảng 0,5. 

Đối với tổ hợp D01 sẽ lấy thang điểm 40 do điểm tiếng Anh nhân hệ số 2. Tại nhóm này chỉ xét tuyển với các ngành ngôn ngữ Anh, Trung, Pháp, Nhật. Điểm chuẩn bốn ngành này từ 35 đến 36,5 tại tổ hợp D01, các tổ hợp khác sẽ ít hơn khoảng 1 điểm. 

TinvnExpress sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất về Đại học ngoại thương nhé, mọi người hãy tiếp tục theo dõi thông tin của chúng tôi nhé.