Bố bắt cóc con trai để uy hiếp mẹ trả nợ hộ mình

Sáng ngày 21/1, cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa tại Hà Nội thông báo rằng đã khởi tố và tạm giam người bố bắt cóc con tên Trần Nhật Bảo điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Nguyên nhân dẫn đến việc bố bắt cóc con 

Trước đó ngày 18/1 thì công an phường Phương Liên đã nhận được tin báo của bà M. tố cáo hành vi của con trai mình là Trần Nhật Bảo đưa con trai tên B. ( sn 2016) đi đâu không rõ tung tích. Sau đó, Bảo đã đe dọa và đòi tiền bà M nếu không thì sẽ giết hại cháu B. 

Ngay sau đó khi tiếp nhận được đơn tố giác này thì cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã bắt giữ và tạm giam người bố bắt cóc con này theo pháp luật. Tại cơ quan Công an, Bảo đã khai nhận rằng mình đã ly thân với vợ từ năm 2019, rồi sống với mẹ là bà M cùng hai người con trai sinh năm 2010 và 2016. 

Bố bắt cóc con trai để uy hiếp mẹ trả nợ hộ mình
Bố bắt cóc con để uy hiếp mẹ trả nợ hộ mình

Cuối năm 2021, người bố bắt cóc con này đã bỏ đi lao động tự do và một mình bà M. đã nuôi hai đứa cháu nội của mình. Đến cuối năm 2022 thì Bảo đã ở trọ với cùng bạn gái là T. ( sn 1984) tại Trương Định quận Hoàng Mai. Tại thời điểm này, Bảo đã vay nợ ở ngoài xã hội với một số tiền khoảng 60 triệu đồng. 

Do bản thân bị túng quẫn thế nên Bảo đã nhờ mẹ của mình đi trả nợ nhưng bà M. lại không đồng ý. Sau đó Bảo đã nảy sinh ý định đón cháu B. (sn 2016) để đi đòi tiền bà M. trả nợ thay cho mình. 

Toàn bộ lời khai cụ thể

Khoảng 17h vào ngày 16/1 người bố bắt cóc con này đến trường tiểu học để đón cháu B đi, mục đích là giữ đứa con trai rồi ép buộc bà M đưa tiền ra. Ban đầu, Bảo yêu cầu bà M chuyển 200 nghìn đồng để cho cháu B ăn uống nhưng bà M lại không chịu chuyển. 

Bố bắt cóc con trai về phòng trọ để bắt mẹ đưa tiền
Bố bắt cóc con trai về phòng trọ để bắt mẹ đưa tiền

Thấy thế, Bảo đã dọa rằng sẽ bỏ đói cháu B. và không cho bà M. gặp đứa cháu nội này nữa. Mặc dù đe dọa như thế nhưng Bảo vẫn cho con trai của mình ăn uống một cách đầy đủ. Tối cùng ngày hôm đó, người bố bắt cóc con mình về phòng trọ nhưng lại nói dối bạn gái mình là hôm nay không ai đón nên đưa về đây tạm mấy ngày. 

Đến ngày 17/1 thì Bảo có ở nhà để coi cháu B. Trong buổi chiều cùng ngày hôm đó, do không liên lạc được với bà M nên Bảo có nhờ bạn gái coi cháu để về gặp mẹ để đòi tiền. 

Bố bắt cóc con trai là vụ án đang gây xôn xao dư luận
Bố bắt cóc con là vụ án đang gây xôn xao dư luận

Do không có gặp được mẹ, thế nên người bố bắt cóc con này đã liên tục nhắn tin chửi bới và đe dọa bà M. Được biết thì hôm đó là ngày giỗ bố, Bảo đã đập phá bàn thờ với mục đích là làm cho bà M. phải sợ hãi. 

Đến khoảng 22h ngày hôm đó, Bảo có mò đến nhà ông ngoại ở phố Thợ Nhuộm, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm bởi vì Bảo đoán rằng bà M. đang ở đây. Nhưng khi đến nơi thì không ai mở cửa cho Bảo. 

Thanh niên này đã sinh ý định mua cồn để đốt ở trước cửa nhà rồi chụp ảnh gửi cho bà M. Đồng thời, dọa rằng sẽ chặt tay cháu B. và yêu cầu bà M. phải gặp mặt nhưng bà lại không đồng ý. 

Sáng ngày 18/1, khi người bố bắt cóc con này đang ở phòng trọ cùng với cháu B. và bạn gái thì bà M. liên lạc xin có thể đón cháu trai về. Người bố này đã tiếp tục đe dọa giết thêm anh trai của cháu B. và yêu cầu mẹ phải chuyển đủ 60 triệu vào tài khoản ngân hàng.

13h cùng ngày hôm đó, Bảo có nhận được 2 triệu đồng do bà M. có nhờ người thân chuyển, nhưng do chưa thấy đủ thế nên đã nói dối cháu B. đã chết. Do cảm thấy uất ức vì đứa con trai bất hiếu này nên bà M. quyết định trình báo cơ quan công an. 

Tin vnExpress sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất về người bố bắt cóc con ở Hà Nội này nhé!