10 người chết sau vụ nổ súng trong đêm giao thừa ở California

Đêm giao thừa tại California thay vì là khoảnh khắc đáng mong chờ nhất của cư dân Monterey Park thì đây lại trở thành một nỗi ám ảnh kinh hoàng khó quên. Sự việc nổ súng tại câu lạc bộ khiêu vũ nói trên đã làm rúng động báo đài khắp thế giới khi có đến 10 người thiệt mạng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nỗi ám ảnh của người dân bang California ngay đêm giao thừa

Tại thành phố Los Angeles có hơn 60.000 dân này họ đã trang trí rất nhiều để phù hợp với không khí Tết. Hòa cùng dòng người qua lại là những đèn lồng đỏ, băng rôn mừng Tết Nguyên đán được treo rợp cả một nẻo đường.

Sự việc được diễn ra tại câu lạc bộ khiêu vũ Monterey Park được coi là “New Chinatown” của Los Angeles. Nơi đây được xem tập trung rất nhiều người châu Á sinh sống nên việc họ tập trung để đón giao thừa là điều dễ hiểu. Một số minh chứng cho thấy họ không phải là người sinh ra tại bang California đó là khi phóng viên đến lấy thông tin hầu hết mọi người không biết tiếng anh.

Tại khu vực xảy ra vụ nổ súng chấn động này đã không còn các hoạt động chào đón Tết. Thay vào đó là hàng loạt dải băng cảnh sát màu vàng và những sĩ quan vũ trang hạng nặng thành phố Los Angeles, bang California để báo động cho mọi người khu vực nguy hiểm. 

Vị trí xảy ra vụ nổ súng California đêm giao thừa vừa qua
Vị trí xảy ra vụ nổ súng California đêm giao thừa vừa qua

Như chúng ta đã biết, 2 năm qua thế giới không thể tổ chức các dịp lễ lớn do đại dịch Covid 19. Vì vậy, các lễ hội được tổ chức năm nay luôn nhận được sự quan tâm của người dân. Đặc biệt là với dịp lễ Tết Nguyên đán này thật sự nhận được sự chào đón nồng nhiệt và hứng khởi của mọi người. Đây được xem là sự khởi đầu mới, niềm vui mới và đầu tiên ở Monterey Park thuộc bang California kể từ trước đại dịch. Những người dân tham gia vào buổi khiêu vũ này đa số là người Mỹ gốc Hoa gần Los Angeles.

Cảnh sát California có mặt tại nơi xảy ra nổ súng
Cảnh sát California có mặt tại nơi xảy ra nổ súng

Mọi người tại bang California có những hành động gây xúc động

Đứng trước sự việc đau lòng tại Monterey Park, tổng thống Mỹ Joe Biden đã có hành động vô cùng xúc động. Ông yêu cầu treo cờ rủ tại Nhà Trắng cũng như các tòa nhà công quyền liên bang đến ngày 26 tháng 1. Hành động này nhận được cơn mưa lời khen từ người dân khắp thế giới. Vì đây là cách để chúng ta tưởng niệm các nạn nhân đã không may mắn phải thiệt mạng trong vụ xả súng Monterey Park đêm giao thừa.

Xúc động trước hành động của người dân bang California
Xúc động trước hành động của người dân bang California

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ còn cho rằng ông và vợ luôn luôn cầu nguyện cho những người thiệt mạng tối qua cũng như những người đang bị thương. Đặc biệt ông còn gây chú ý khi thông báo ông vẫn đang theo dõi sát sao vụ này để tìm ra hung thủ.

Nghi phạm trong vụ nổ súng tại bang California

Theo lời một số minh chứng chứng kiến vụ việc nổ súng chấn động tại Monterey Park, California thì nghi phạm là nam giới là người châu Á, khoảng 30-50 tuổi. Khi đi gây ra vụ ám ảnh này thì nghi phạm có mang vũ khí hạng nặng cụ thể là khẩu súng dài và đã nổ súng bừa bãi.

Trên đây là những thông tin mới nhất về sự việc nổ súng ngay đêm giao thừa tại bang California. Sự việc này đã trở thành nỗi ám ảnh khó quên của rất nhiều người. Cùng cầu nguyện cho tất cả người dân tại đây sớm quên đi và vượt qua nỗi ám ảnh này nhé! Đừng quên theo dõi Tin VnExpress để cập nhật những thông tin thế giới mới nhất nhé!