Vụ án Thái Thiên Phượng: Mẹ ruột gay gắt đòi tài sản của con từ nhà chồng cũ

Mẹ ruột của Thái Thiên Phượng gay gắt yêu cầu nhà chồng cũ trả lại tài sản cho con gái đã mất của mình. Được biết, căn hộ cao cấp Kadoorie Hill ở Ho Man Tin là ngôi nhà do chính con gái bà bỏ tiền mua nhưng bố chồng cũ lại là người đứng tên trên giấy tờ. Vấn đề tài sản gia đình họ Quảng đang được chính quyền đặc khu thảo luận và sớm đưa ra hướng giải quyết. 

Mẹ ruột Thái Thiên Phượng đệ đơn, quyết tâm đòi lại tài sản cho con

Ngày 7/3, bà Trương Yến Hoa – mẹ ruột của người mẫu Hong Kong bị sát hại dã man đã đệ đơn lên tòa án Tối cao để yêu cầu cơ quan ngăn cấm cha chồng cũ con gái mình, Quảng Cầu mua bán, chuyển nhượng căn hộ cao cấp Kadoorie Hill khi không có sự đồng ý của bà. 

Mẹ ruột Thái Thiên Phượng yêu cầu Quảng Cầu công khai chủ sở hữu thật sự của căn hộ là con gái bà. Quảng Cầu chỉ là người được ủy thác đứng tên và cần thực hiện các thủ tục giao căn hộ cho bà. 

Mẹ ruột Thái Thiên Phượng đau lòng đòi tài sản cho con gái
Mẹ ruột Thái Thiên Phượng đau lòng đòi tài sản cho con gái

Ngoài ra, Thái Thiên Phượng đang sống chung với người chồng mới là Chris nhưng vì chưa đăng ký kết hôn nên Chris không có quyền được quản lý tài sản của cô. Thay vào đó, mẹ ruột của người mẫu xấu số là bà Trương Yến Hoa đang làm thủ tục để trở thành người quản lý tài sản chính thức của con gái mình.

Thái Thiên Phượng như trụ cột chính của gia đình chồng cũ

Người mẫu Thái Thiên Phượng (Abby Choi) năm 18 tuổi đã lên xe hoa với Quảng Cảng Trí, có 2 con và sau đó không hợp nên chia tay. Năm 2016, cô tiến bước nữa với Chris (con trai chủ chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Hong Kong) và có thêm 2 đứa con. Hai người con đầu sống chung với bố, ông bà nội. Hiện tại, gia đình Chris và mẹ của Thái Thiên Phượng đang chăm sóc bốn em bé. Hai đứa con đầu biết mẹ bị sát hại chịu cú sốc tâm lý lớn, hai đứa con út vẫn chưa biết mẹ đã qua đời vì tưởng “mẹ đi công tác”. 

Người mẫu Hong Kong Abby Choi (Thái Thiên Phượng)
Người mẫu Hong Kong Abby Choi (Thái Thiên Phượng)

Nhiều nguồn tin cho hay Thái Thiên Phượng đóng vai trò như một trụ cột chính của gia đình chồng cũ. Cô chăm lo kinh tế cho nhà chồng cũ và năm 2019 đã mua cho nhà chồng cũ căn hộ cao cấp đứng tên Quảng Cầu để sinh sống với gần 73 triệu HKD (221 tỷ đồng). Cuối năm ngoái, căn hộ tăng giá mạnh nên cô ngỏ ý muốn bán căn nhà và mua căn khác cho nhà chồng cũ nhưng Quảng Cầu không đồng ý. 

Căn hộ cao cấp Kadoorie Hill ở Ho Man Tin
Căn hộ cao cấp Kadoorie Hill ở Ho Man Tin

Đây cũng được cho là nguồn cơn của vụ án mạng. Nhiều thông tin cho rằng vì mâu thuẫn tiền bạc, vì lo sợ con dâu cũ bán đi căn hộ cao cấp đắt đỏ đó nên cả nhà chồng nảy sinh ý định giết người đoạt của một cách đầy thương tâm.

HIện tại, chủ sở hữu căn hộ cao cấp trên vẫn là nghi phạm đầu sỏ vụ án mạng dã man của cô Thái – Quảng Cầu. Mẹ ruột người mẫu xấu số Abby đang có động thái gay gắt, quyết liệt để bảo vệ tài sản con mình.

Xem thêm: Lật tẩy âm mưu giết vợ, chiếm đoạt tài sản từ gã chồng ăn bám

Vụ án Thái Thiên Phượng gây rúng động dư luận

Thái Thiên Phượng mất tích chiều ngày 21/2, sau khi lên xe của Quảng Cảng Kiệt (anh trai Cảng Trí chồng cũ của nạn nhân). Sau đó, thi thể của người mẫu xấu số đã được phát hiện tại căn hộ mà Quảng Cầu thuê. Cha mẹ chồng cũ của Abby Choi, Quảng Cảng Trí và Cảng Kiệt cũng lập tức bị bắt và là nghi phạm hàng đầu với cáo buộc sát hại người mẫu, ngăn cản cảnh sát điều tra.

Camera ghi lại lần cuối Abby Choi xuất hiện
Camera ghi lại lần cuối Abby Choi xuất hiện

Đã 2 tuần này nhưng vụ án Thái Thiên Phượng vẫn khiến dư luận thế giới không nguôi và ám ảnh không dứt. Những tình tiết rùng rợn tưởng chừng chỉ có trong phim trinh thám giờ đây lại có thật. Làn sóng dư luận vô cùng phẫn nộ vì thi thể bị phân thành nhiều mảnh, nấu chín. Các xét nghiệm DNA cũng xác nhận hộp sọ được tìm thấy trong nồi súp và chân trong tủ lạnh tại căn nhà quận Đại Bộ (Hong Kong) chính là của người mẫu Abby Choi.

Tại ngôi nhà này, cảnh sát cũng tìm thấy nhiều hung khí có thể dùng để sát hại nạn nhân như dao chặt thịt, búa, tấm che mặt, áo mưa đen, máy xay thịt, cưa điện, hai nồi súp và túi xách màu tím của nạn nhân. Hiện tại, một số bộ phận của nạn nhân vẫn bặt vô âm tính. 

Tang vật cảnh sát thu giữ từ hiện trường vụ án 
Tang vật cảnh sát thu giữ từ hiện trường vụ án

Mới nhất, ngày 7/3 cảnh sát Trung Quốc đại lục đã bắt nghi phạm thứ 7 sau khi bỏ trốn sang TQ. Nghi phạm này là phụ nữ 29 tuổi, có ảnh hưởng trên mạng xã hội và bị tình nghi hỗ trợ nghi phạm Quảng Cảng Trí chạy trốn. Nghi phạm bị áp giải về Hong Kong để điều tra.

Tính đến nay đã có 7 nghi phạm bị bắt giữ trong vụ án này. Trong đó, kẻ chủ mưu cầm đầu chính là Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát đã nghỉ hưu, bố chồng cũ). Quảng Cảng Trí (28 tuổi, thất nghiệp, chồng cũ), Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế, anh trai chồng cũ), Lý Thụy Hương (63 tuổi, nghỉ hưu, mẹ chồng cũ), 1 người phụ nữ (tình nhân bố chồng cũ), 1 người đàn ông (bạn thân chồng cũ). Nghi phạm thứ 7 mới nhất chính là người phụ nữ (29 tuổi, người nổi tiếng trên mạng xã hội, bạn gái mới của chồng cũ nạn nhân).

 7 nghi phạm bị bắt giữ trong vụ án
7 nghi phạm bị bắt giữ trong vụ án

Phiên tòa tiếp theo sẽ được diễn ra vào ngày 8/5 tới để xét xử vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng gây rúng động dư luận và đưa những kẻ mất tính người chịu tội trước pháp luật. Theo dõi VnExpress để cập nhật những tình tiết mới nhất liên quan đến vụ án!