Học bổng từ New Zealand: Việt Nam may mắn nhận được 45 suất

45 là con số đang gây chú ý nhất thời gian đầu năm 2023 năm nay. Đó cũng chính là 45 suất học bổng từ New Zealand dành cho nền giáo dục Việt Nam. Các bạn không nghe nhầm đâu, sau một khoảng thời gian trì hoãn vì dịch bệnh Covid-19. Giờ đây quỹ đã chính thức khởi động lại. Cùng tìm hiểu xem những tiêu chí xét duyệt lần này nhé!

Thông tin về quỹ học bổng New Zealand

Quỹ học bổng được thành lập nên vào đầu năm 2019 với mục đích là hỗ trợ các bạn học sinh trung học phổ thông. Đây là chương trình chỉ dành riêng cho các bạn học sinh Việt Nam do Chính phủ New Zealand tài trợ. Sau khi đăng tin thông báo Quỹ đã nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ lưỡng và chọn lọc thì Quỹ chính thức trao 20 suất đầu tiên năm 2019. Sau đó vào đầu năm 2020, Chính phủ chính thức tăng lên 40 suất trong năm 2020. 

Quỹ học bổng New Zealand luôn được quan tâm tại Việt Nam
Quỹ học bổng New Zealand luôn được quan tâm tại Việt Nam

Tuy chỉ mới ra đời nhưng chính phủ New Zealand đánh giá rất cao về chất lượng hồ sơ của học sinh Việt Nam. Điều đó rất khó cho Quỹ học bổng vì phải chọn lọc rất kỹ càng. Và không nằm ngoài dự đoán, những bạn học sinh may mắn nhận được đều đến New Zealand. Tại đây, các bạn tiếp tục phát triển kiến thức sẵn có mà có những thành tích vượt trội.

Sau 2 năm trì hoãn, Quỹ đã chính thức khởi tạo nên các bạn hãy nhanh chân chuẩn bị hồ sơ để đăng ký xét tuyển tranh suất học bổng kỳ này đi nhé! Và đừng quên hạn nộp cuối cùng là vào ngày 5 tháng 4 năm 2023.

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) thông tin chính thức  

Mới đây nhất, ngày 5 tháng 1 vừa qua cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã chính thức thông báo khởi động lại quỹ. Như chúng ta đã biết, 2 năm vừa qua hầu hết các nước trên thế giới đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid 19. Chính vì tuân thủ các biện pháp của chính phủ để tránh virus lây lan nên các chương trình du học sinh bị trì hoãn khá nhiều. 

New Zealand sang Việt Nam hướng dẫn
New Zealand sang Việt Nam hướng dẫn

Hiện tại, có thể xem như là Covid 19 đã tạm thời lắng xuống nên hầu hết các nước đều đã và đang mở cửa. New Zealand đã mở rộng nền giáo dục bằng cách trao 45 phần học bổng cho học sinh trung học phổ thông Việt Nam.

Xem thêm: Lê Minh Anh và câu chuyện thực tập tại truyền hình nổi tiếng của Mỹ

Tiêu chí xét học bổng của cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ)

Vì đây là quỹ học bổng dành riêng cho các bạn học sinh trung học phổ thông Việt Nam nên yếu tố đầu tiên là quốc tịch. Chỉ cần bạn là con dân sinh ra và có quốc tịch Việt Nam là đã đủ tiêu chí đầu tiên.

Ngoài ra, để có thể nộp hồ sơ xét tuyển bạn phải đang học lớp 8, 9, 10 tại các trường trong nước. Một tiêu chí không thể thiếu khi đăng ký xét tuyển đó là học lực của mình. Các bạn phải có điểm trung bình kết quả học tập từ 8.0 trở lên (hoặc tương đương). Có các chứng chỉ tiếng anh như IELTS từ 5.5 hoặc PTE 36 hoặc TOEFL iBT 46 hoặc Duolingo 85 hoặc tương đương. 

Du học tại New Zealand giúp bạn phát huy tối đa
Du học tại New Zealand giúp bạn phát huy tối đa

New Zealand được biết đến với một đất nước có lượng sinh viên nhiệt huyết năng động. Nên không có gì bất ngờ khi yêu cầu bạn cần đính kèm một video ngắn giới thiệu bản thân. Đây được xem là một điểm cộng giúp ứng viên tăng cơ hội xét duyệt học bổng thành công. Tại đây các bạn nên lựa chọn và thể hiện bản thân một cách sống động và trực quan nhất.

Trên đây là những thông tin cần thiết và hữu ích về học bổng từ chính phủ New Zealand dành cho học sinh Việt Nam mà Tin VnExpress đã tổng hợp được. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin về học bổng khác nhé!

Trả lời