Lịch thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Theo thông tin của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, kỳ thi đánh giá năng lực năm nay nhằm xét tuyển đại học hệ chính quy sẽ diễn ra vào ngày 06/05/2023.

Thông tin chung về kỳ thi do trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố

Theo thông báo từ trước, trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào thứ bảy, ngày 06/05/2023. Thí sinh có thể đăng ký dự thi từ ngày 20/02 đến ngày 09/04/2023 với lệ phí thi 160.000 đồng/môn.

Kỳ thi được tổ chức tại 2 địa điểm: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Đại học Quy Nhơn. Các bạn học sinh và phụ huynh cần lưu ý tìm hiểu kỹ các thông tin, điều kiện tuyển sinh 2023 của nhà trường và sắp xếp các nguyện vọng cho phù hợp với năng lực.

Danh sách các trường sẽ sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển đại học hệ chính quy bao gồm: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Đại học Quy Nhơn, trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, trường Đại học Sư Phạm – Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm Vinh, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

Điều kiện đăng ký dự thi: tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm các học kỳ khá trở lên, điểm trung bình 5 học kỳ đạt 6,5 điểm trở lên. Phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký mà trường Đại học Sư phạm Hà Nội có thể xem xét để tổ chức thêm 1 đợt thi nữa.

Bên cạnh xét tuyển bằng điểm thi, trường vẫn sử dụng 4 phương thức khác như những năm trước như: xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng trường hợp thi học sinh giỏi, học sinh trường chuyên, có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế, xét học bạ THPT, xét tuyển kết hợp học bạ và kết quả thi năng khiếu (đối với các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non – Sư phạm tiếng Anh). Tổng chỉ tiêu xét tuyển của trường năm 2023 là khoảng 7000 thí sinh.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Kết cấu bài thi 

Về cấu trúc đề thi, môn Ngữ văn có 30% trắc nghiệm và 70% tự luận; các môn còn lại có 70 – 80% trắc nghiệm. Ngoài Ngữ văn và Toán có thời gian làm bài 90 phút, các môn khác có thời lượng là 60 phút. Vì vậy, thí sinh cần chủ động phân chia thời gian làm bài từng câu trong các môn sao cho hợp lý. 

Thời gian các môn trong kỳ thi do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội quy định 
Thời gian các môn trong kỳ thi do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội quy định

Nội dung đề thi phù hợp với nội dung mỗi môn học mà thí sinh đã được tiếp xúc trong quá trình học tập. Các môn thi đều có 2 phần: Trắc nghiệm và tự luận; các câu trong đề xếp theo mức độ khó tăng dần, từ kiến thức cơ bản đến nâng cao đòi hỏi thí sinh cần tư duy, lập luận. Các câu hỏi được xây dựng dựa trên ma trận đề, đúng với yêu cầu và chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Vào ngày 19/1, trường đã ra đề thi minh họa cho các môn. Đối với Ngữ văn, phần trắc nghiệm gồm 15 câu, phần tự luận với 2 câu nghị luận văn học và nghị luận xã hội. Các môn thi còn lại sẽ gồm 2-3 câu tự luận và 28 – 29 câu trắc nghiệm.

Theo kế hoạch, trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ công bố kết quả thi trước ngày 01/06 trên trang web của nhà trường. Sau khi được cấp giấy chứng nhận kết quả từ nhà trường, các thí sinh cần nộp lại cho trường Đại học có sử dụng kết quả thi của trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển.

Tin VnExpress sẽ tiếp tục cập nhật thông tin của trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong các bài viết tiếp theo.