Chi Tiết Việc Hoa Hậu Thùy Tiên Bị Kiện Và Cập Nhật Mới Nhất

Câu chuyện Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đã gây ra sự chú ý và quan tâm đặc biệt từ công chúng. Trong bài viết này, VnExpress sẽ đi vào chi tiết về vụ kiện này và cập nhật những thông tin mới nhất. Để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng, hãy đọc ngay bài viết!

Thực hư việc Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện? Cô gái này là ai?

Thùy Tiên là một người đẹp và nổi tiếng trong làng giải trí Việt Nam. Cô từng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2008 và đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cùng năm. Sau này, Thuỳ Tiếp trở thành người mẫu kiêm diễn viên, cô xuất hiện trên nhiều phim truyền hình và điện ảnh hơn.

Thực hư việc Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện
Thực hư việc Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện

Ngoài sự nghiệp nghệ thuật, Hoa hậu Thùy Tiên còn là một doanh nhân thành đạt. Cô sở hữu nhiều thương hiệu thời trang và là chủ sở hữu của một số công ty sản xuất và kinh doanh.

Cô chính là người đã đại diện cho phong trào “zero waste” – chủ đề về sự tiêu thụ có trách nhiệm và tối thiểu hóa lượng rác thải sinh ra. Hoa hậu cũng thường xuyên chia sẻ về các hoạt động từ thiện và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Gần đây người đẹp tài năng này gây chú ý mạnh trong giới showbiz vì những vụ việc liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện do những tranh chấp liên quan đến hợp đồng cho vay tài sản với bà Đặng Thùy Trang.

Chi tiết của vụ kiện này như thế nào, các bên liên quan phản ứng ra sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở phần tiếp theo!

Câu chuyện Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện như thế nào?

Bà Đặng Thùy Trang đã kiện hoa hậu Thùy Tiên với số tiền bồi thường 2,4 tỷ đồng trong vụ tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản. Theo đơn khởi kiện của mình thì vào năm 2017, Thùy Tiên đã yêu cầu vay 1,5 tỷ đồng để tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ. 

Theo đó, bà đã viết một giấy vay tiền với điều kiện cam kết rằng sau khi cô này thắng giải sẽ trả lại tiền và trả phần trăm từ show diễn. Tuy nhiên, Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện vì sau khi thắng giải đã không làm theo hợp đồng và còn xé đi giấy nợ. 

Câu chuyện Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện
Câu chuyện Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện

Bà Trang cho biết rằng sau khi xé giấy nợ, Tiên còn cung cấp những thông tin không chính xác và tố cáo bà ra Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Dù vậy, qua quá trình điều tra, cơ quan xác minh không đủ cơ sở để xác định có dấu hiệu tội phạm.

Theo bà, việc Thùy Tiên vay tiền rồi trốn tránh trách nhiệm trả nợ, cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí, quy kết và vu khống bà vào các tội danh như lừa đảo và cưỡng đoạt tài sản, cùng việc tố cáo mà không có bằng chứng, là những hành động có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Đáp trả của phía luật sư về việc Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện ra sao?

Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo, đã phản hồi chính thức sau khi tiếp nhận thông tin và làm rõ vụ việc Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện. Ông bày tỏ quan điểm rằng việc khởi kiện tranh chấp hợp đồng dân sự là bình thường trong quan hệ dân sinh và thể hiện sự văn minh, thượng tôn pháp luật. 

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng bà Đặng Thùy Trang đã cố tình đánh lạc hướng dư luận bằng cách đưa ra thông tin sai lệch nội dung kiện. Các tài liệu đưa ra đều không có bất kỳ chứng cứ nào thể hiện rằng thân chủ của mình đã vay nợ hay nhận bất kỳ khoản tiền nào. Do đó, việc khởi kiện này là không hề có cơ sở.

Ngoài ra, sau khi Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện, cô cũng đã đề nghị Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cùng Toà án nhân dân quận Gò Vấp (TP.HCM) xử phạt bà Trang về hành vi sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân và xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình trên các trang mạng xã hội. 

Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện
Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện

Diễn biến mới nhất của vụ việc Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện?

Vừa qua, Thuỳ Tiên đã gửi văn bản cho đại diện pháp lý cho biết Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp đã quyết định nhập hai vụ án liên quan đến tranh chấp hợp đồng vay tài sản và bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đặng Thùy Trang để giải quyết nhanh chóng và đúng pháp luật. 

Dự kiến, lịch xét xử vụ việc này sẽ chính thức diễn ra vào ngày 8.5, tuy nhiên thời gian vẫn có thể bị dời lại để giải quyết việc nhập hai vụ án dân sự. Hiện tại, tư cách tham gia tố tụng của các bên và số tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm sẽ được quyết định khi vụ án được tiếp tục giải quyết.

Sự việc Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện hiện vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh việc đưa ra những chứng cứ và lập luận pháp lý, sự tham gia của các bên cũng đang được đặt ra nhiều câu hỏi. Chúng ta hãy cùng đón chờ những diễn biến tiếp theo của vụ kiện này và hy vọng sự thật sẽ được phơi bày rõ ràng.

Xem thêm: Diễn viên gạo cội Thiên Kim qua đời tuổi 90 vì bạo bệnh