Lễ trao giải Grammy lần thứ 65 thu hút những người yêu âm nhạc

Lễ trao giải Grammy lần thứ 65 hiện đang là lễ trao giải nhận được nhiều sự quan tâm của những người yêu âm nhạc trên toàn thế giới. Đây là lễ trao giải âm nhạc danh giá bậc nhất của toàn thế giới, có thể nói đây là Oscar của ngành công nghiệp âm nhạc.

Lễ trao giải danh giá hàng đầu nước Mỹ

Giải thưởng Grammy là lễ trao giải thưởng do đích thân những người trong Viện hàn lâm Thu âm trao tặng. Điều này là để ghi nhận các thành tựu nổi bật của các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc tại Hoa Kỳ. 

Giải thưởng này là giải thưởng âm nhạc lớn đầu tiên của Big Three Network và được tổ chức hàng năm vào mùa Xuân. Đây được coi là một trong bốn giải thưởng nghệ thuật lớn nhất Hoa Kỳ. Bốn lễ trao giải thường niên lớn nhất ngoài Grammy còn có Giải Oscar (lĩnh vực điện ảnh), Giải Emmy (lĩnh vực truyền hình), và Giải Tony (lĩnh vực nhạc kịch và broadway).

Lễ trao giải âm nhạc Grammy
Lễ trao giải âm nhạc Grammy

Tuy là lễ trao giải được nhiều người yêu âm nhạc ca tụng, nhưng lễ trao giải này trong các năm vừa qua đều bị coi là bước thụt lùi. Nguyên nhân là do các chủ nhân của những chiếc kèn danh giá này không thuyết phục được phần đông người nghe. Thậm chí một số bài hát được cho là không xứng đáng để được đề cử tại các hạng mục quan trọng.

Sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng

Theo như các tờ báo nổi tiếng tại Mỹ, lễ trao giải Grammy năm nay sẽ có sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn, với nhiều thành tích khủng trong năm nay. Trong số đó, các nghệ sĩ được đón chờ nhất trong showbiz như: Harry Styles, Taylor Swift, Beyoncé, Adele, Sam Smith, Lizzo, …

Grammy 2023 có sự góp mặt của loạt sao lớn
Grammy 2023 có sự góp mặt của loạt sao lớn

Ngoài các tên tuổi lớn tạo sức hút cho lễ trao giải trước ngày tổ chức, thì giải thưởng âm nhạc lớn nhất của Hoa Kỳ cũng đã công bố các tên tuổi sẽ biểu diễn trong lễ trao giải. Các tên tuổi sẽ biểu diễn bao gồm: Carlos Vives, Samara Joy, Madison Cunningham, Arooj Aftab.

Khác với một số các sân khấu lễ trao giải như Billboard Music Award hay American Music Award, Grammy hiện lên với sự trang nghiêm, trọng đại hơn hẳn. Vì vậy, để được mời đến buổi lễ âm nhạc này là một trong những điều vinh dự đối với các nghệ sĩ âm nhạc tại đây.

Đây vẫn luôn là một trong những sân khấu âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh, hình ảnh. Thậm chí những nghệ sĩ được biểu diễn tại đây cũng có sự đầu tư kỹ lưỡng và luyện tập trong một khoảng thời gian dài.

Grammy 2023 liệu có còn “xuống cấp”?

Chắc hẳn, những người yêu thích âm nhạc, nghệ thuật đều rất trông chờ vào mỗi dịp Grammy diễn ra. Tuy nhiên những năm gần đây, lễ trao giải của viện hàn lâm đều gây tranh cãi và chứng kiến cảnh lượng người theo dõi giảm dần.

Điều này là do những năm trước tại lễ trao giải này, khi những nghệ sĩ chiến thắng hạng mục quan trọng đều không thuyết phục. Ngoài ra, một số album được giới phê bình đánh giá cao cũng lại không đạt được bất kỳ giải thưởng lớn hoặc thậm chí đề cử như album: positions (Ariana Grande), After Hours (The Weekend).

ABCDEFU được đề cử trong giải thưởng quan trọng của Grammy
ABCDEFU được đề cử trong giải thưởng quan trọng của Grammy

Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, Grammy lần thứ 65 này được dự đoán sẽ kéo được lượng lớn người xem khi các giải thưởng hạng mục quan trọng đều có những đề cử chất lượng. Dù vậy, vẫn có ý kiến cho rằng một số đề cử vẫn chưa thực sự được thuyết phục như bài hát ABCDEFU – của Gayle trong hạng mục quan trọng là Bài hát của năm.

Lễ trao giải âm nhạc của Viện hàn lâm lần thứ 65 sẽ tổ chức vào ngày 6/2 (giờ Việt Nam). Vì vậy, hãy cùng đón chờ xem năm nay những nghệ sĩ nào sẽ được vinh danh trong giải thưởng âm nhạc danh giá bậc nhất thế giới này.

Báo VNExpress sẽ cập nhật thêm các tin tức mới nhất về lễ trao giải Grammy năm nay.