Hoa hậu Thùy Tiên “làm màu”? – Có cho tiền cũng không dám lội kênh làm màu!

Hành động “lội bùn dọn rác” của hoa hậu Thùy Tiên những ngày qua đã lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường mạnh mẽ đến cộng đồng. Nàng hậu cùng các bạn trẻ câu lạc bộ Sài Gòn Xanh đã lội xuống kênh ô nhiễm để thu gom rác thải. Có người còn bình luận: “Có cho tiền tôi làm màu lội kênh gom rác, chất thải độc hại đầy ở dưới tôi cũng chả dám”! Cùng VnExpress tìm hiểu.

Hoa hậu Thùy Tiên đăng ký tham gia cùng Câu lạc bộ Sài Gòn Xanh

Thùy Tiên với tên gọi đầy đủ là Nguyễn Thúc Thùy Tiên chính là một trong những nàng hậu được lòng người hâm mộ nhất tính đến thời điểm hiện tại bởi những hoạt động thiện nguyện của mình. Cô sinh năm 1998 thành phố Hồ Chí Minh. Người đẹp theo học quản lý khách sạn và nhà hàng quốc tế Đại học Hoa Sen năm 2019. Sau đó, ngày 4/12/2021, Thùy Tiên chính thức đăng quang Miss Grand International tại Bangkok. Cho đến thời điểm hiện tại, nàng hậu vẫn luôn là “cô Tiên” trong lòng khán giả bởi sự tích cực, đóng góp nhiệt tình của mình cho cộng đồng.

Câu lạc bộ Sài Gòn Xanh thành lập tháng 11/2022. Câu lạc bộ gồm các bạn trẻ là sinh viên, dân văn phòng. Bạn đầu chỉ có 2 thành viên thực hiện các hoạt động thiện nguyện như dọn rác, trồng cây xanh, cơm từ thiện,… nhưng sau 4 tháng hoạt động, số lượng thành viên đã tăng đến 200 người. Các hành động thu gom rác, những video thiện nguyện của nhóm được chia sẻ lên nhiều trang mạng xã hội nhận được sự quan tâm, phản ứng từ cộng đồng.

Hoa hậu Thùy Tiên đăng ký hoạt động cùng Câu lạc bộ Sài Gòn Xanh
Hoa hậu Thùy Tiên đăng ký hoạt động cùng Câu lạc bộ Sài Gòn Xanh

Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô rất khâm phục tinh thần lăn xả của nhóm qua các đoạn clip thu dọn rác thải tại các kênh rạch TP.HCM. Do đó, cô đã liên hệ nhóm để đăng ký tham gia hoạt động. Đồng thời lan tỏa rộng hơn thông điệp bảo vệ môi trường, kêu gọi người dân nâng cao ý thức hơn để chống ô nhiễm cho thành phố mình đang sinh sống. Đồng thời người dân ý thức hơn để đất nước Việt Nam trở nên xinh đẹp hơn.

Hoa hậu Thùy Tiên cùng các bạn trẻ lội bùn dọn rác

“Sự xuất hiện của Thùy Tiên khiến không khí buổi dọn dẹp thêm sôi nổi, vui vẻ” – Trường câu lạc bộ Sài Gòn Xanh cho biết.

Hoa hậu Thùy Tiên đã cùng các bạn trẻ không ngại hiểm nguy mà lội xuống bùn sâu gần một mét tại kênh Hy vọng để thu gom túi nilon, chai nhựa. Tại hoạt động, Thùy Tiên cùng các bạn trẻ tình nguyện viên được trang bị các dụng cụ bảo hộ đầy đủ trước khi xuống kênh rạch thu gom rác thải.

 Thùy Tiên không ngại nguy hiểm, lội bùn cùng các bạn trẻ để dọn rác
Thùy Tiên không ngại nguy hiểm, lội bùn cùng các bạn trẻ để dọn rác

Thùy Tiên chia sẻ rằng: “Những kênh rạch ô nhiễm rất nặng, nhiều chất thải độc hại, nhiều vi khuẩn nhưng mọi người vẫn nhiệt tình làm việc hết mình. Hy vọng rằng qua hành động đẹp, người dân sẽ hiểu và cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, không xả rác bừa bãi nữa”.

Nàng hậu luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng trong suốt quá trình làm việc. Thông qua đoạn clip được đăng tải, chúng ta cũng có thể thấy sự ô nhiễm trầm trọng bởi rác thải, vật dụng rơi xuống kênh khiến quy trình dọn, làm sạch cũng trở nên khó khăn bội phần. Trưởng câu lạc bộ cho biết sau 4 tiếng hì hục dưới kênh, đội đã dọn được 3 tấn rác thải. 

“Những điều nhỏ xíu” của hoa hậu Thùy Tiên nhận được khen ngợi từ công chúng

Sau khi đoạn clip được đăng tải, công chúng dành sự cảm kích và khen ngợi hành động đẹp của nàng hậu cùng cả nhóm Sài Gòn Xanh. Thùy Tiên cũng bày tỏ cảm xúc “Cùng chờ đón những điều nhỏ xíu nhé”.

Hành động đẹp của Thùy Tiên nhận được khen ngợi từ công chúng
Hành động đẹp của Thùy Tiên nhận được khen ngợi từ công chúng

Hành động đẹp của nàng hậu thu hút sự chú ý đông đảo của công chúng. Sự xuất hiện của hoa hậu Thùy Tiên trong clip thu dọn rác thải dưới kênh nước đen góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa đến cộng đồng. Những điều nhỏ xíu cô hướng đến dần tạo thành làn sóng lớn đem đến ý nghĩa, giá trị lớn cho cộng đồng. Nhiều người đã để lại bình luận khen ngợi nàng hậu như:

  • “Xứng đáng là hoa hậu được yêu thích nhất tại Việt Nam”
  • “Hoan nghênh hành động đẹp của Thùy Tiên. Chúc em có nhiều sức khỏe và gặt hành thành công trong cuộc sống”
  • “Hoa hậu tích cực làm việc thiện nhất trong các hoa hậu”
  • “Cảm ơn hoa hậu Thùy Tiên. Sự có mặt của người có sức ảnh hưởng lớn như Tiên chắc chắn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường rất lớn đến cộng đồng”.

Xem thêm: Phía Trấn Thành lên tiếng lùm xùm bao rạp – bác bỏ việc chen ngang

Hoa hậu Thùy Tiên – Nàng hậu của các hoạt động thiện nguyện

Tính đến thời điểm hiện tại, dù hoa hậu Thùy Tiên đã hết nhiệm kỳ của mình nhưng dường như các hoạt động thiện nguyện của cô nàng vẫn chưa bao giờ chấm dứt. Cô là nàng hậu chăm chỉ làm việc thiện nhất từ khi đăng quang đến nay. Cô nàng cũng chia sẻ trong talkshow gần đây rằng “Thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng, từ thiện không chỉ ủng hộ vật chất mà còn cả về tinh thần. Dù bạn không có nhiều tiền thì vẫn có thể góp sức để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn chúng ta với nhiều cách khác nhau.” Thùy Tiên cũng cho ra mắt series “Những điều nhỏ xíu” trên TikTok của mình để lan tỏa thông điệp, giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Hoa hậu Thùy Tiên đóng góp giá trị to lớn cho cộng đồng
Hoa hậu Thùy Tiên đóng góp giá trị to lớn cho cộng đồng

Từ đầu năm, cô cũng liên tục thực hiện nhiều dự án hướng về cộng đồng khác nhau. Series Đu đêm đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng với cô hoa hậu “có một không hai” này. Nhiều bình luận vui từ cộng đồng còn chia sẻ rằng “Hoa hậu người ta hết nhiệm kỳ đi sự kiện, phúng phính quần là áo lụa. Hoa hậu Hòa Bình Thùy Tiên hết nhiệm kỳ đi bán bông, đi làm lao công,…”.

Trong series của mình, nàng hậu trải nghiệm nhiều ngành nghề khác nhau của người lao động nghèo như lao công, tài xế công nghệ, bán hàng rong,… Cô muốn hiểu hơn về cuộc sống, sự vất vả của những người lao động nghèo. “Những điều nhỏ xíu” của hoa hậu Thùy Tiên hướng đến những hành động đẹp. Cô quyên góp, giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời lan tỏa thông điệp “một hành động tử tế dù lớn hay nhỏ đều sẽ không lãng phí”. 

Theo dõi giải trí VnExpress để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về nàng hậu này nhé!