Diễn biến mới nhất vụ bé Hạo Nam rơi xuống trụ bê tông ngày 10/1

Như vậy đã tròn 10 ngày kể từ khi bé Hạo Nam rơi xuống trụ bệ tông tại Đồng Tháp và tử vong. Cho đến nay lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng hết sức để đưa nạn nhân lên.

Tai nạn của bé Hạo Nam ngày 31/12

Như tin thời sự đã đưa, vào ngày 31/12/2022 (khoảng 11h30), bé Thái Lý Hạo Nam đã đi cùng với 3 người bạn của mình tiến vào công trình cầu Rọc Sen. Đây là công trình nằm tại đường tỉnh lộ 857 thuộc địa phận xã Phú Lợi. Được biết 4 em nhỏ đã vào đây để nhặt sắt.

Nơi bé Hạo Nam gặp tai nạn
Nơi bé Hạo Nam gặp tai nạn

Tuy nhiên sự việc không may đã xảy ra khi bé Hạo Nam rơi xuống một trụ bê tông bên trong rỗng ruột. Đáng nói rằng trụ bê tông đó đã được đóng sâu tới khoảng 35m. Ngay sau khi nhận được tin, cơ quan chức năng đã chính thức vào cuộc tiến hành giải cứu bé Hạo Nam.

Thế nhưng công cuộc giải cứu gặp quá nhiều khó khăn vì miệng trụ chỉ 25cm. Vì kích thước quá nhỏ nên nhân viên cứu nạn không thể leo xuống bằng cách thả dây. Chưa kể việc giải cứu mất rất nhiều thời gian vì phải mở rộng hố. Cho đến ngày 4/1, lực lượng chức năng đã chính thức xác nhận rằng bé Hạo Nam tử vong.

Thông tin mới nhất vụ bé Hạo Nam ngày 10/1

Theo thông tin mới nhất ngày hôm nay 10/1, lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng đưa thi thể nạn nhân lên. Họ đã điều thêm thiết bị, tính toán phương án khả thi nhất và gấp rút thực hiện. Từ đó giúp gia đình bé Hạo Nam sớm lo được việc hậu sự. 

Cho tới hôm nay, việc cứu hộ bé Hạo Nam đã tròn 10 ngày. Đáng tiếc rằng kết quả vẫn chưa được như mong đợi. Việc tiếp cận vẫn gặp quá nhiều khó khăn. Theo đánh giá, thời điểm trụ bê tông có thể đưa lên mặt đất sẽ phải mất một số ngày nữa. 

Lực lượng chức năng gặp khó vụ bé Hạo Nam
Lực lượng chức năng gặp khó vụ bé Hạo Nam

Trước đó vào chiều 9/1, UBND tỉnh Đồng Tháp đã chia sẻ rằng công việc cứu hộ của lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành cực kỳ khẩn trương. Tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ tiến hành điều rất nhiều thiết bị đến công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi). Danh sách máy móc được sử dụng bao gồm: Cẩu 80 tấn, gầu cạp đất, đầu khoan cọc, ống vách,…

Bên cạnh đó, máy phát điện và búa rung 180kW đang được vận chuyển đến từ cảng Cái Mép, Thị Vải. Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu, tiến độ cứu nạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc vận chuyển. Lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phương án 11 bước để đưa nạn nhân lên. Đó là phương án mà các chuyên gia đã đi tới thống nhất.

Xem thêm: COVID-19: Tín hiệu tích cực, số ca nhiễm ít nhất trong 2 năm

Sự hỗ trợ của tỉnh Đồng Tháp

Ngoài lực lượng chức năng, tỉnh Đồng Tháp cũng có sự hỗ trợ cần thiết để tiến độ cứu nạn nhanh hơn. Cụ thể họ đã chia 4 ca (6 giờ) cho lượng cứu hộ đang cố gắng làm việc ở hiện trường. Theo nhìn nhận từ chuyên gia, việc chia ca đó có sự khoa học cao. Lực lượng cứu hộ sẽ đảm bảo được sức khỏe cho bản thân. 

Mẹ bé Hạo Nam thẫn thờ
Mẹ bé Hạo Nam thẫn thờ

Trong khi đó, tiến độ cứu hộ đã có bước tiến đáng kể khi đóng xong khung vây ván thép. Nhờ vậy mà những thiết bị thi công được giữ ổn định trong công cuộc cứu nạn. Tầng khung chống hiện đã lắp xong gần một nửa. 

Theo ông Đoàn Tấn Bửu, có một số khó khăn xảy ra. Đó là địa chất nơi đây xuất hiện tầng đất sét cứng, ngoài ra cọc đóng quá sâu. Chính vì vậy mà việc di chuyển các cỗ máy lớn đến giải cứu bé Hạo Nam không thể xong sớm.

Báo VnExpress sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về bé Hạo Nam dành cho độc giả.

Trả lời