BLACKPINK liệu sẽ chỉ còn là “quá khứ huy hoàng” của Kpop?

BLACKPINK, girlgroup nữ nổi tiếng nhất gen 3 của Kpop hiện đang được nhiều người quan tâm về tương lai của nhóm khi sắp tới thời gian tái ký hợp đồng với YG. Có tin đồn cho rằng, lần này sẽ rất khó để BLACKPINK sẽ tiếp tục hoạt động âm nhạc cùng nhau với đội hình đủ 4 thành viên.

BLACKPINK sắp tới thời gian tái ký hợp đồng

Nhóm nhạc nữ hàng đầu của showbiz xứ Hàn trong thời gian hiện tại vẫn đang trong quá trình đi tour cho chuyến lưu diễn toàn cầu của mình. Tuy nhiên, đây cũng là tour diễn mà nhiều khán giả cho rằng là tour lưu diễn cuối cùng của nhóm cùng với album BORN PINK.

Vì trong thời gian gần sắp tới, vào khoảng tháng 8 năm 2023, đây sẽ là thời điểm mà quyết định tương lai của cả nhóm khi quyết định có tái ký hợp đồng với YG Entertainment hay không.

BLACKPINK trong tour lưu diễn BORN PINK
BLACKPINK trong tour lưu diễn BORN PINK

Phần lớn lượng fan của nhóm thì vẫn mong chờ vào việc tất cả thành viên cùng tái ký hợp đồng và tiếp tục hoạt động âm nhạc cùng nhau. Nhưng khả năng để tất cả thành viên cùng tái ký là rất khó khi mỗi người đều đang có những hoạt động cá nhân cũng như mục tiêu khác nhau.

Nếu như đối với người chị cả Jisoo thì cô có thể sẽ lấn sân sang phim ảnh sớm hay muộn vì cô đã khá thành công với các vai diễn mình tham gia. Ngoài ra, Lisa và Jennie được cho rằng sẽ tập trung vào các hoạt động mảng thời trang vì cả hai luôn được săn đón từ các nhãn hàng. Rosé thì phần đông fan tin cô sẽ tập trung vào mảng âm nhạc nhưng sẽ là các dự án solo.

Các ông lớn khác nhảy vào và động thái của YG

Chỉ nhắc tới việc để cả nhóm cùng tái ký và tiếp tục hoạt động chung dưới cái tên BLACKPINK đã là khá khó rồi thì gần đây đã có những tin đồn khiến fan càng hoang mang hơn.

Sau quãng thời gian oanh tạc các thị trường âm nhạc cũng như chinh phục các kinh đô về thời trang trên thế giới. Không chỉ mạnh về cá tính âm nhạc của cả nhóm mà thương hiệu cá nhân của từng thành viên đều có thể giúp các nhãn hàng tăng lượng lớn doanh thu kèm theo lợi nhuận.

Lisa, thành viên người Thái và nổi tiếng nhất khu vực Đông Nam Á đã là một trong những cái tên được các tập đoàn lớn săn đón. Thậm chí, đã có ông lớn sẵn sàng đặt cọc số tiền cao ngất ngưởng 100 tỷ won (tương đương 81 triệu USD) để Lisa ký với công ty này sau khi kết thúc hợp đồng với YG.

Lisa, thành viên người Thái của BLACKPINK
Lisa, thành viên người Thái của BLACKPINK

Về phía YG Entertainment, công tỷ chủ quản của BLACKPINK cũng đang khiến dân tình chao đảo. Những ngày gần đây, YG đã tung teaser quảng bá cho từng thành viên của girlgroup mới mang tên Baby Monster. Đây được đánh giá là điều YG làm để chuẩn bị cho trường hợp YG không thể giữ chân đủ bốn thành viên.

Liệu BLACKPINK sẽ tan rã?

Nhiều chuyên gia cho rằng, đối với tầm ảnh hưởng hiện tại của BLACKPINK, điều mà các cô gái đang cần sẽ không phải là vấn đề về tiền mà là vấn đề về sức nóng. Nếu muốn an toàn, các thành viên nên tiếp tục tái ký với YG.

YG Entertainment, công ty chủ quản của BLACKPINK
YG Entertainment, công ty chủ quản của BLACKPINK

Tuy nhiên, một số chuyên gia lại đánh giá, đây cũng sẽ là nước đường khó cho YG khi giá cổ phiếu của YG được định giá thấp hơn các đối thủ khác. Vì vậy, để cả bốn thành viên tiếp tục hoạt động, YG có thể sẽ phải đặt cọc ít nhất 20 tỷ won cho mỗi thành viên để giữ chân BLACKPINK. Điều này sẽ bắt buộc YG phải chịu đưa mình vào tình cảnh khó.

Điều mà những người yêu âm nhạc Kpop đang bàn tán, quan tâm là hành động của YG cũng như quyết định mà bốn thành viên đưa ra là gì.

Tin VnExpress sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về BLACKPINK trong các bài viết tiếp theo.