Vảy Gà Ngũ Quỷ Có Đặc Điểm Gì Và Khi Đá Có Hay Không?

Vảy gà ngũ quỷ được cho là chiến kê tốt, có sức chiến đấu cùng khả năng hạ gục đối thủ nhanh. Vậy nhìn vào đâu để có thể nhận biết được gà có đặc điểm quý hiếm này? Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Nn88, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.  

Vảy gà ngũ quỷ là gì?

Vảy gà ngũ quỷ là một hiện tượng đặc biệt, gồm chuỗi 5 vảy giống nhau về hình dạng và kích cỡ, nằm ở giữa chân gà và tạo thành một chuỗi đồng nhất. Điều đặc biệt là chúng có thể dễ dàng nhận biết nhờ vào sự thẳng hàng và đều tăm tắp. Loại vảy này thuộc top những vảy gà quý hiếm được cộng đồng sư kê hết sức săn lùng. 

Bởi hiện nay, gà chọi sở hữu loại vảy này chỉ chiếm từ 2 – 3%. Nên khiến nó trở thành một hiện tượng quý hiếm, mà chỉ một số nhỏ người chơi gà mới có cơ hội trực tiếp quan sát. Số còn lại chỉ có thể chiêm ngưỡng qua các bức hình mà thôi. 

Tìm hiểu về chi tiết về vảy gà ngũ quỷ
Tìm hiểu về chi tiết về vảy gà ngũ quỷ

Cách nhận biết gà có vảy ngũ quỷ hiện nay

Để giúp anh em nhận biết được vảy gà ngũ quỷ chính xác, dưới đây sẽ là những đặc điểm của loại gà này:  

Vị trí, hình dáng và kích thước 

Vảy ngũ quỷ thường xuất hiện ở các vảy trước của gà bao gồm hàng nội và hàng ngoại. Với 5 vảy có hình dáng và kích thước giống nhau nối liền và thẳng hàng. Với những con gà non, những vảy này thường khó nhìn hơn đối với gà trưởng thành. Còn ở gà già thì vảy ngũ quỷ có chiều hướng chìa ra ngoài như những mảnh giáp sắc nhọn.

Khả năng chiến đấu 

Mặc dù gà có vảy ngũ quỷ được đánh giá là rất hung dữ và khó thuần, tuy nhiên khi đã thuần được thì phải bất ngờ với khả năng chiến đấu. Chúng có thể hạ gục được mọi đối thủ, kể cả khi đối diện với những con mạnh mẽ nhất. 

Cũng vì sở hữu vảy gà ngũ quỷ mà chúng có thể tạo ra những đòn đánh không thể lường trước. Với chiến thuật linh hoạt và khó đoán, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều sư kê hiện nay. 

Cách nhận biết gà đá có vảy ngũ quỷ
Cách nhận biết gà đá có vảy ngũ quỷ

Lưu ý giúp xem vảy gà ngũ quỷ chuẩn xác

Khi xem vảy gà ngũ quỷ, có một số lưu ý quan trọng mà người chơi gà cần nắm để đảm bảo tính chính xác như:

  • Xác định đúng vị trí: Vảy ngũ quỷ thường nằm các hàng vảy trước bao gồm hàng nội và hàng ngoại. Việc xác định vị trí này một cách chính xác là rất quan trọng để phân biệt vảy ngũ quỷ với các loại vảy khác.
  • Kiểm tra số lượng: Vảy ngũ quỷ bao gồm một chuỗi 5 vảy liền kề nhau. Hãy chắc chắn anh em đang xem một chuỗi gồm 5 vảy, không nhiều hơn hoặc ít hơn.
  • Tìm hiểu về các loại gà: Hiểu biết về các loại gà và các đặc điểm di truyền của chúng cũng là một yếu tố quan trọng. Một số loại gà có xu hướng phát triển vảy ngũ quỷ nhiều hơn so với các loại khác, vì vậy việc nắm bắt thông tin này có thể giúp bạn nhận biết vảy ngũ quỷ một cách chính xác hơn.
  • Tham khảo ý kiến chuyên gia: Nếu bạn không chắc chắn về việc nhận dạng vảy ngũ quỷ, hãy tìm kiếm ý kiến từ các chuyên gia gà đá hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được tư vấn cũng như hướng dẫn chi tiết nhé.
Lưu ý khi xem gà sở hữu vảy ngũ quỷ cho người chơi 
Lưu ý khi xem gà sở hữu vảy ngũ quỷ cho người chơi

Vảy gà ngũ quỷ là một trong những dạng gà đặc biệt và hiếm có trong giới kê chiến. Việc nhận biết và đánh giá loại gà này cũng đòi hỏi sự chính xác và kiến thức vững. Mong rằng từ những chia sẻ trên của Nn88, kê thủ đã hiểu hơn về loại gà sở hữu vảy ngũ quỷ này.