Vảy Gà Huyền Trâm – Chiến Kê Hiếm Có Khó Tìm Trên Thị Trường

Vảy gà huyền trâm là khái niệm tương đối quen thuộc đối với kê thủ lâu năm. Đây được biết đến là dấu hiệu nhận biết chiến kê dũng mãnh, máu chiến và cực kỳ thông minh khi ra trận. Để huấn luyện và chăm sóc tốt nhất, bạn cần học hỏi những bí kíp đặc biệt nào? Bài viết chi tiết tại GAMEBET bên dưới đây sẽ cập nhật toàn bộ thông tin mà mọi người đang tìm kiếm.

Tìm hiểu chung vảy gà huyền trâm là gì?

Vảy gà huyền trâm hay còn được gọi là vảy huyền châm là phần vảy có dạng hình thoi nằm ở trên chân gà. Vị trí của chúng thường ở hàng quách và hàng thành, do đó, nếu không quan sát kỹ, mọi người thường bỏ qua yếu tố “ăn tiền” này. Theo như ý kiến từ các chuyên gia, hiện nay, tỷ lệ gà sở hữu đặc điểm này cực kỳ hiếm. Do đó, chiến kê nào có được lợi thế vượt trội đều được săn lùng ráo riết với mức giá khổng lồ.

Giới thiệu sơ lược vảy gà huyền trâm
Giới thiệu sơ lược vảy gà huyền trâm

Vị trí của vảy gà huyền trâm nằm ở đâu?

Như đã chia sẻ phía trên, vảy huyền trâm là một trường hợp hiếm có khó tìm. Nếu chiến kê nào sở hữu đặc điểm này chắc chắn đây là chú gà chọi đầy thông minh, bản lĩnh. Vị trí của chiếc vảy nằm ở đâu được cho là tốt nhất? Nội dung dưới đây sẽ giúp chọn nắm được một số thông tin hữu ích, gồm có:

Vảy gà huyền trâm dưới cựa – Linh kê dũng mãnh

Dưới cựa là vị trí cực kỳ khó tìm thấy ở một chiến kê thông thường. Mặc dù chiếc vảy nằm dưới cựa và không hỗ trợ quá nhiều trong quá trình giao đấu nhưng gà chiến sở hữu đặc điểm này vẫn được đánh giá cao. Nhiều sư kê tiếng tăm nhận xét chúng lì đòn, có tốc độ vượt trội cũng như thể lực cực kỳ tốt khiến cho đối thủ phải khiếp sợ. Chính vì vậy, chủng này luôn là kẻ trụ lại cuối trận đấu và giành chiến thắng một cách vinh quang nhất

Vị trí ngang cựa – Chiếc vảy đáng giá

Chiếc vảy gà huyền trâm thuộc vị trí giữa hàng quách và hàng thành tương ứng ngang cựa. Chiến kê sở hữu đặc điểm này được đánh giá cực kỳ cao bởi đây là dấu hiệu nổi trội của một thần kê hiếm có khó tìm.

Những linh kê này bản lĩnh, sức khỏe và thể lực vượt trội. Với lợi thế về ngoại hình, chúng nhanh chóng khiến đối thủ khiếp sợ, tận dụng thời cơ vàng để tung đòn, hạ gục đối thủ. Một khi sở hữu được viên ngọc quý này, các bạn cần có kế hoạch chăm sóc và luyện tập cụ thể giúp chú gà nâng cao thêm kỹ năng cũng như sức bền.

Vảy nằm ngang cựa - Vị trí đắt giá
Vảy nằm ngang cựa – Vị trí đắt giá

Vảy tam tài huyền trâm được ưa chuộng

Bên cạnh 2 vị trí ngang cựa và dưới cựa, vảy tam tài huyền trâm được nhiều người săn lùng trên thị trường. Chiến kê sở hữu đặc điểm này đều là chú gà thiện chiến, năng nổ trên sàn đấu. Ngay khi tham chiến, chúng trực tiếp lao thẳng vào con mồi và tung những đòn đá chí mạng, hạ gục đối thủ chỉ trong tích tắc.

Theo nhận định từ cao thủ, hầu như trận đấu nào có sự góp mặt của thần kê đều có chiến thắng tuyệt đối. Để có thể phát huy hết công dụng cũng như đảm bảo sự phát triển cho chiếc vảy cũng như sức khỏe cho linh kê, mọi người cần cẩn thận trong khâu chăm sóc.

> Xem thêm: Top 10+ Thần Kê Vảy Gà Quý

Chia sẻ bí quyết chăm sóc chiến kê có vảy gà huyền trâm

Như đã chia sẻ phía trên, linh kê sở hữu đặc điểm nổi trội này không chỉ có được khả năng đá tốt mà còn sức khỏe bền bỉ và sức bền vượt trội. Một khi đã sở hữu được viên ngọc này trong tay, các bạn cần lưu ý đến những bí quyết nuôi dưỡng cũng như bí quyết huấn luyện mang lại hiệu quả nhất.

Điều kiện chuồng trại như thế nào?

Đối với gà có vảy huyền trâm thì chuồng trại không cần yêu cầu quá cao. Bạn có thể sử dụng chuồng thông thường làm nơi ở cho chúng. Tuy nhiên, mọi người nên tách riêng các dòng khác với nhau tránh xảy ra trường hợp tranh giành địa bàn.

Bên cạnh đó, luôn duy trì chuồng ở điều kiện thoáng mát, sạch sẽ, thông gió và thoáng khí. Người nuôi nên ưu tiên đặt chuồng ở hướng Đông Nam để chiến kê có thể dễ dàng phơi nắng và tránh gió độc ảnh hưởng đến sức đề kháng, nhiễm bệnh vặt.

Cập nhật chi tiết về điều kiện chuồng
Cập nhật chi tiết về điều kiện chuồng

Cung cấp chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý

Mọi người phải đáp ứng linh kê có vảy gà huyền trâm một chế độ dinh dưỡng đầy đủ như lúa thóc, rau xanh, thịt, cá, sâu, giun,… Đặc biệt, bạn cần cung cấp nước thường xuyên cho chúng bởi thức ăn chính là ngũ cốc do đó thường xuyên dẫn đến tình trạng thiếu nước. Ngoài ra, mọi người nên cho ăn đúng giờ, đúng cữ để việc nạp chất và tiêu hóa dễ dàng hơn.

Kế hoạch tập luyện chi tiết và cụ thể

Tập luyện là việc cực kỳ cần thiết và quan trọng giúp chiến kê phát huy toàn bộ sức mạnh và ưu điểm mà mình có. Mọi người có thể cho thực hiện các bài như tập chạy, tập bay, tập đá,…. Những hoạt động này giúp gà có một cơ thể cường tráng, sức khỏe bền bỉ, trở nên năng động và thiện chiến hơn. Lưu ý rằng sau mỗi giờ tập nên thường xuyên mát – xa giúp chúng giãn cơ.

Tập luyện - Yếu tố không thể bỏ qua
Tập luyện – Yếu tố không thể bỏ qua

Tóm lại, đặc điểm vảy gà huyền trâm độc lạ, quý hiếm đã được đá gà GAMEBET chia sẻ chi tiết đến mọi người. Nếu bạn có cơ hội sở hữu thần kê này, hãy tập trung bồi dưỡng để chúng phát huy được hết khả năng và mang về chiến thắng lẫy lừng.