Thống kê sút phạt cực tệ của Ronaldo tại EURO: Fan chê hết thời, khuyên “nghỉ hưu”

Theo thống kê, Ronaldo đã có 33 lần sút phạt hàng rào sau 6 lần tham dự EURO nhưng chưa bao giờ ghi bàn.

Một trong những hình ảnh đáng nhớ nhất trong trận đấu giữa Bồ Đào Nhà và Slovenia tại EURO 2024 là cảnh Ronaldo bật khóc. Siêu sao 39 tuổi không kìm nổi cảm xúc thất vọng sau khi sút hỏng phạt đền ở hiệp phụ. May cho CR7 là Bồ Đào Nha vẫn giành chiến thắng sau đó trên chấm luân lưu.

Ronaldo đã bật khóc sau khi sút hỏng phạt đền trong hiệp phụ
Ronaldo đã bật khóc sau khi sút hỏng phạt đền trong hiệp phụ

Trong lần thứ 6 tham dự EURO, Ronaldo vẫn chưa có được bàn thắng cho riêng mình. Siêu sao người Bồ Đào Nha cực kỳ nỗ lực và tìm mọi phương án để ghi bàn. Một trong những thương hiệu làm nên tên tuổi của CR7 là những cú đá phạt hàng rào đáng tiếc lại không đem lại hiệu quả.

Theo thống kê, Ronaldo đã thực hiện tổng cộng 60 pha đá phạt hàng rào tại VCK EURO và World Cup trong sự nghiệp (theo Opta). Tuy nhiên, siêu sao này mới chỉ 1 lần thành bàn. Tính riêng tại EURO, Ronaldo đã sút 37 lần và đều không thành công.

Bàn thắng duy nhất của Ronaldo ghi được từ chấm đá phạt tại VCK EURO và World Cup là siêu phẩm vào lưới Tây Ban Nha trong trận hòa 3-3 tại World Cup 2018. Trong trận đấu với Slovenia, Ronaldo có 4 quả sút phạt nhưng không ghi được bàn.

Ronaldo sút phạt hàng rào 4 lần trong trận đấu với Slovenia nhưng đều không thành công
Ronaldo sút phạt hàng rào 4 lần trong trận đấu với Slovenia nhưng đều không thành công

Chứng kiến phong độ sút phạt của CR7, nhiều người hâm mộ bóng đá đã lên tiếng chê bai. “Ronaldo nghĩ gì mà sút phạt từ khoảng cách đó. Thật thảm hại”, “Ronaldo khát bàn thắng đến nỗi muốn sút phạt từ mọi khoảng cách”, “Ronaldo à, đến lúc anh nên nghỉ hưu rồi đấy”.

XEM NGAY  Ronaldo quây quần bên gia đình, “sạc pin” sau vòng bảng EURO thất vọng

Trong khi đó, những cổ động viên Bồ Đào Nha vẫn đứng lên bênh vực siêu sao 39 tuổi. Tiêu biểu với bình luận sau đây: “Ronaldo, bạn vẫn là người giỏi nhất. Con người ai cũng có lúc mắc sai lầm. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên những gì bạn đã làm cho ĐT Bồ Đào Nha. Hãy đứng dậy và bước tiếp để chuẩn bị cho trận đấu với Pháp”.

Còn với Ronaldo, siêu sao người Bồ Đào Nha đã bày tỏ cảm xúc ngắn gọn trên mạng xã hội sau khi trận đấu kết thúc. “Những khoảng khắc không thể giải thích nổi. Chúng tôi chỉ biết cống hiến hết mình. Xin cảm ơn”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thong-ke-sut-phat-cuc-te-cua-ronaldo-tai-euro-fan-che-het-thoi-khuyen-nghi-huu-c28a77397.html