Nóng cuộc đua các đội xếp thứ 3 EURO: CH Czech nguy cơ bị loại, điên rồ bảng E

Cuộc đua các đội xếp thứ ba cũng đang diễn ra nóng rực tại EURO 2024. Sau khi nhiều bảng đấu đã gần như ngã ngũ về cục diện, thì cuộc đua này hứa hẹn sẽ gay cấn đến phút cuối.

Sau 2 lượt đấu đầu tiên vòng bảng EURO 2024, 3 ông lớn Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha là những đội giành vé sớm. Trong khi đó, các ông lớn Anh, Pháp hay đương kim vô địch Italia sẽ phải bước vào lượt đấu cuối cùng mới biết mình có đi tiếp hay không và đi theo vị thế ra sao.

ĐT Áo sáng cửa đi tiếp với tư cách đội xếp thứ ba có thành tích tốt
ĐT Áo sáng cửa đi tiếp với tư cách đội xếp thứ ba có thành tích tốt

Nếu như cuộc so kè ở một số bảng đấu trở nên tương đối chênh lệch, thì màn so kè giữa các đội xếp thứ ba ở từng bảng đấu và trên toàn bộ 6 bảng tại EURO 2024 hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Sau 2 lượt đấu, Áo và Slovakia là những đội xếp thứ ba có cơ hội lớn giành vé đi tiếp. Bởi lẽ, 2 đội này đã giành được 3 điểm trước khi bước vào lượt đấu cuối.

Sau lượt trận cuối của bảng A, Hungary đã hất cẳng Scotland để trở thành đội xếp thứ ba tại bảng đấu này. Lúc này họ đang có 3 điểm nhưng hiệu số -3. Với hiệu số tệ như vậy, Hungary phải kỳ vọng có ít nhất 2 đội xếp thứ ba ở các bảng đấu khác không thắng lượt cuối mới mong có vé đi tiếp.

Các đội gồm Áo, Slovakia, Slovenia tạm thời có lợi thế trước khi bước vào lượt đấu cuối vòng bảng. Tuy vậy, bảng xếp hạng này chắc chắn sẽ còn thay đổi đáng kể ở lượt đấu cuối. Ngay cả các ông lớn đang dẫn đầu như tuyển Anh ở bảng C cũng đối diện nguy cơ rơi xuống vị trí thứ ba nếu họ thua Slovenia ở lượt cuối.

XEM NGAY  Báo Anh khen Ronaldo "hồi xuân" ở tuổi 39, Bồ Đào Nha khiến các đội khác e sợ

Một ví dụ để cho thấy bảng xếp hạng này có thể thay đổi ra sao. Ở bảng E, toàn bộ 4 đội nằm trong bảng đấu này đều có 3 điểm trước khi bước vào lượt cuối. Romania, Bỉ, Slovakia và Ukraine, cơ hội ghi danh vào vòng kế tiếp của 4 đội đều còn nguyên vẹn, với điều kiện là họ đạt kết quả tốt ở lượt cuối.

Do vậy, bất cứ kết quả ở bảng đấu này trong lượt đấu cuối cũng ảnh hưởng lớn đến cuộc đua của các đội xếp thứ ba. Có một điều chắc chắn, đó là những diễn biến ở lượt đấu cuối trong từng bảng đấu sẽ ảnh hưởng cực lớn đến bảng xếp hạng chung của các đội xếp thứ ba tại EURO 2024.

Bảng xếp hạng hiện tại của các đội xếp thứ ba:

Nóng cuộc đua các đội xếp thứ 3 EURO: CH Czech nguy cơ bị loại, điên rồ bảng E - 2

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nong-cuoc-dua-cac-doi-xep-thu-3-euro-ch-czech-nguy-co-bi-loai-dien-ro-bang-e-c28a76776.html.